Loại website nào nên sử dụng Cloud Hosting?

02/10/2020 lúc 15:22

Nên sử dụng Cloud Hosting cho những loại website nào?

Hiện nay có một loại hosting đang rất phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn là loại hosting tốt nhất đó chính là Cloud Hosting. Và chắc có lẽ bạn đã biết rằng để website có thể hoạt động được thì cần phải có Hosting. Thế nhưng có một vấn đề đang khiến nhiều người phải đau đầu đó là không biết liệu website của mình có phù hợp với dịch vụ hosting này? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé!

Tìm hiểu về Cloud Hosting

Có lẽ thuật ngữ Cloud Hosting đã xuất rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay và hầu như là ai làm trong lĩnh vực thiết kế web nói riêng và trong ngành công nghệ thông tin đều biết về nó. Và Cloud Hosting cũng được xem như là một giải pháp an toàn và đáng tin nhất trong số các loại hosting hiện nay.

Cloud Hosting là gì ?
Cloud Hosting là gì ?

Khái niệm về Cloud Hosting?

Cloud Hosting hay còn được gọi là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, có thể hiểu đơn giản là một dịch vụ lưu trữ website hoạt động trên một hệ thống gồm nhiều máy chủ (server) liên kết với nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. 

Điều này có nghĩa là nếu chẳng may có một server bị lỗi, hỏng thì các server khác trong cùng hệ thống sẽ làm việc thay thế cho nó và mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường mà không hề bị gián đoạn hay đứt quãng.

Những thế mạnh của Cloud Hosting

Ưu điểm của Cloud Hosting
Ưu điểm của Cloud Hosting
  • Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư và vận hành khá lớn khi sử dụng Cloud Hosting bởi nó hoàn toàn không nằm trực tiếp trên bất cứ máy chủ vật lý nào cả. Và bạn cũng chỉ cần thanh toán cho những tài nguyên máy chủ mà bạn sử dụng thôi.
  • Sử dụng Cloud Hosting bạn sẽ chẳng còn phải lo việc bị máy chủ vật lý bị lỗi phần cứng hay bị hack nữa. Và khi bất kì máy chủ nào gặp rắc rối, hệ thống sẽ tự động chuyển sang hoạt động trên một server khác và gần như là không có thời gian downtime. 
  • Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cấp hay mở rộng tài nguyên máy chủ khi nhu cầu sử dụng gia tăng một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.
  • Dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi mọi thông tin, tài liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây với nhiều máy chủ chứ không phải ở trên một máy chủ vật lý như các dịch vụ hosting khác. 
  • Đồng thời hệ thống cũng sẽ hỗ trợ tự động cập nhật, sao lưu và backup dữ liệu để đề phòng khi có sự cố không mong muốn xảy ra.

Những loại website nào không nên bỏ qua dịch vụ Cloud Hosting?

Dù cho website của bạn đang hoạt động ở bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa thì bạn cũng đều có thể đăng kí dịch vụ Cloud Hosting nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc quản lý công việc của mình. Bên cạnh đó thì có một số lĩnh vực đặc biệt không nên bỏ qua dịch vụ Cloud Hosting này phải kể đến đó là:

  • Các trang web về tin tức, thương mại điện tử, kinh doanh, bán hàng, diễn đàn, blog, … Bởi các trang này thường có lượng truy cập lớn và chứa nhiều thông tin dữ liệu quan trọng nên sử dụng cloud hosting sẽ đảm bảo an toàn hơn cho website của bạn.
  • Các site cần một không gian lớn để lưu trữ dữ liệu như các file video, hình ảnh của các công ty báo chí, truyền thông hoặc đơn vị chuyên về lĩnh vực quay phim, chụp ảnh, ….
  • Các website đang có dấu hiệu sẽ phát triển mạnh mẽ khi có lượt truy cập tăng lên mỗi ngày, mỗi tháng.
  • Các website đòi hỏi cao về tính ổn định, tốc độc truy cập website nhanh chóng ít bị downtime và có độ bảo mật thông tin tuyệt đối.

Đơn vị cung cấp Cloud Hosting hàng đầu tại Việt Nam

Một nhà cung cấp Cloud Hosting uy tín và chất lượng sẽ giúp ích cho bạn nâng cao được hiệu quả sử dụng website cho công việc của mình. Và IDC Online chính là một trong số ít những đơn vị có thể hỗ trợ bạn làm được việc đó. 

Hãy đến ngay với IDC Online nếu bạn muốn được tư vấn kĩ lưỡng hơn về dịch vụ Cloud Hosting này nhé!