Linux Hosting là gì ? Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Linux

15/01/2021 lúc 10:32

1.Linux Hosting  là gì ?

Hosting là dịch vụ lưu trữ các trang web trên máy chủ kết nối Internet.

Linux Hosting là cách lưu trữ web phổ biến nhất, vì Linux là hệ điều hành phổ biến nhất cho các máy chủ trong ngành lưu trữ hiện nay. Linux là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí, được phát triển bởi các nhóm và công ty khác nhau trên toàn thế giới. Chủ yếu đi kèm với Linux, các thành phần mã nguồn mở và / hoặc miễn phí khác đi kèm, như máy chủ web Apache, ngôn ngữ kịch bản PHP và hệ thống cơ sở dữ liệu mySQL, chỉ đề cập đến phần quan trọng nhất. Lợi ích lớn nhất của Linux Hosting là chi phí thấp với độ ổn định, hiệu suất và bảo mật rất cao.

Linux Hosting là gì ?
Linux Hosting là gì ?

2.Ưu điểm của Linux với tư cách là một hệ điều hành

Trước hết, hệ điều hành Linux là miễn phí, vì vậy Linux hosting rẻ. Hệ điều hành Linux được phát triển bởi nhiều thực thể khác nhau. Một số nổi tiếng là RedHat Linux, Ubuntu Linux, SUSe Linux và nhiều loại khác. Bản thân Linux có thể được tải xuống miễn phí. Ubuntu thậm chí còn gửi cho bạn một DVD cài đặt miễn phí trên toàn thế giới, thậm chí không tính phí vận chuyển.

Linux là một phần mềm mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là, mã nguồn của HĐH Linux được bao gồm ở dạng mở, để mọi người có thể sửa đổi chúng. Điều này hoàn toàn trái ngược với hệ điều hành độc quyền của Microsoft là Windows, nơi mã nguồn được biên dịch thành mã nhị phân và do đó không thể sửa đổi phần mềm.

Do nhiều người làm việc liên tục cải tiến Linux, các vấn đề bảo mật được phát hiện sớm và ngay lập tức bị đóng lại. Ngoài ra, các cải tiến phần mềm khác liên quan đến tốc độ, hiệu quả quản lý bộ nhớ và nhiều hơn nữa được cải thiện lên mức rất cao bởi một cộng đồng lớn. Theo cách này, nghịch lý có thể được giải thích, rằng mặc dù Linux là miễn phí, nhưng xét về nhiều mặt thì nó kém xa so với một số đồng đô la đắt đỏ có giá trên HĐH máy chủ Windows.

3.Phần mềm đi kèm phổ biến trong môi trường Lưu trữ Linux

Như đã đề cập trước đây, một máy chủ chạy trên hệ điều hành Linux sử dụng một tập hợp các ứng dụng và thành phần phần mềm chung để cung cấp các chức năng của nó. Phổ biến nhất là:

Apache Webserver

Apache là một phần mềm miễn phí, cho phép Máy tính Linux hoạt động như một máy chủ web. Nó là phần mềm quan trọng nhất trênmáy chủ lưu trữ Linux – không có nó thì không có máy chủ.

Ngôn ngữ kịch bản PHP

phía máy chủ phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. PHP cực kỳ mạnh mẽ. Các đoạn mã được viết trong PHP thường nằm giữa các mã HTML. Các đoạn mã này được máy chủ thông dịch. Sau khi thực thi xong các tập lệnh PHP, trang được tạo động sẽ được gửi đến trình duyệt.

Các phần mềm đi kèm trong môi trường lưu trữ Linux
Các phần mềm đi kèm trong môi trường lưu trữ Linux

Cơ sở dữ liệu mySQL

Đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu rất phổ biến, ổn định và mạnh mẽ. Nó có thể được tải xuống miễn phí và có một tài liệu trực tuyến rất đầy đủ. cơ sở dữ liệu mySQL chủ yếu được sử dụng kết nối với PHP, tuy nhiên cũng có thể được sử dụng bằng ngôn ngữ kịch bản ASP trên nền tảng Windows thông qua trình điều khiển myODBC.

4.Phần mềm cho hệ điều hành Linux

Hầu hết các phần mềm phổ biến được biết đến từ nền tảng Windows tồn tại dưới dạng plagiate mã nguồn mở và miễn phí với các tính năng và giao diện rất giống với hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, phần mềm Windows gốc không hoạt động trên hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm lấy cảm hứng từ Windows như Openoffice (www.openoffice.org) có các chức năng gần giống như Microsoft Office (một số trong số chúng thậm chí có nhiều tính năng hơn), miễn phí, mã nguồn mở và được phát triển nguyên bản cho hệ điều hành Linux. Trình duyệt web Firefox và nhiều chương trình khác đang hoạt động trên Linux. Nó là một hệ điều hành mạnh mẽ cho máy chủ web và thậm chí còn là một sự thay thế nghiêm túc cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !