Làm thế nào để thuê VPS tại Hải Phòng

09/11/2020 lúc 16:05

Qua những bài viết mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trước đây về máy chủ ảo, có lẽ phần nhiều bạn đã hiểu rõ được khái niệm, bản chất và vai trò chính của máy chủ ảo là gì. Và trong bài viết lần này, chúng ta sẽ đi nghiên cứu sâu hơn để giải đáp những thắc mắc liên quan có thể như có loại server nào có thể thay thế VPS không hoặc làm thế nào để thuê được dịch vụ VPS tại một địa phương nhất định.Làm thế nào để thuê VPS tại Hải Phòng ? Hãy theo dõi nhé !

Lợi ích của máy chủ ảo VPS

Loại hình dịch vụ lưu trữ này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng vượt trội so với các loại hình ra mắt trước như máy chủ chia sẻ. Các tính năng của máy chủ chia sẻ ở bên VPS được nâng cấp rất nhiều và VPS cũng có được tốc độ nhanh nhạy của một server chuyên dụng. Dưới đây là những lợi ích chính của máy chủ ảo mà bạn nên biết:

Lợi ích của máy chủ ảo
Lợi ích của máy chủ ảo
  • Khả năng tùy chỉnh: VPS cho phép bạn lựa chọn hệ điều hành của riêng mình, cũng như toàn quyền cấu hình. Có thể hình dung đơn giản là bạn có toàn quyền truy cập vào các ứng dụng, chương trình trên server của bạn. Bạn cũng có thể tự thay đổi, tự thao tác điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
  • Khả năng kiểm soát:  VPS cung cấp cho bạn quyền quản lý root (superuser) và quyền khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào bạn muốn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn đang sử dụng một máy chủ lưu trữ được chia sẻ (có bản chất ảo hóa), việc khởi động lại hệ thống không ảnh hưởng đến những người dùng VPS khác của bạn.
  • Quyền riêng tư, bảo mật: Cơ chế hoạt động của VPS là bạn được sử dụng hệ điều hành của riêng mình mà không cần phải chia sẻ với ai nên không ứng dụng nào khác có thể có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của bạn. 
  • Tài nguyên chuyên dụng: các VPS sử dụng tài nguyên chia sẻ từ máy chủ vật lý gốc nhưng dưới dạng phân chia cố định, riêng biệt. Tức là bạn được phép sử dụng tài nguyên riêng, bao gồm các thành phần như CPU, RAM, ổ cứng,… mà không phải chịu sự dùng chung với các tài khoản người dùng khác.

Có giải pháp nào khác thay thế VPS không? Managed VPS là gì?

Tất nhiên loại server nào cũng có những nhược điểm riêng, như ở VPS thì nó có một hạn chế lớn đó là bạn phải tự trang bị những kỹ năng quản trị cũng như kiến thức kỹ thuật chuyên môn cho riêng mình để tự quản lý toàn bộ server. Nếu bạn không đủ trình độ và thao tác không đúng, bạn sẽ có thể gặp phải những sự cố về bảo mật và hiệu năng hoạt động. Và Managed VPS ra đời trên thị trường để giải quyết vấn đề này. Nó nâng cấp hơn so với VPS thông thường ở điểm là cung cấp cho người dùng toàn quyền được hỗ trợ kỹ thuật, tức nó tự quản lý thay cho bạn.

Giải pháp thay thế VPS
Giải pháp thay thế VPS

Và vì thế mà Managed VPS có giá thành cao hơn một chút. Tuy là dịch vụ mới nổi trên thị trường nhưng đã có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp phần mềm cung cấp loại dịch vụ này cho khách hàng.

Làm thế nào để thuê VPS tại Hải Phòng

Liệu đây có phải là một vấn đề nan giải hay không khi mà những trung tâm dữ liệu, những công ty chuyên về phần mềm máy tính tập trung ở những thành phố lớn hơn như Hà Nội? Hoàn toàn là không. Dù bạn có ở bất kì nơi đâu, bạn vẫn sẽ có thể thuê được cho mình một máy chủ ảo chất lượng từ các nhà cung cấp có tên tuổi. Vì sao ư? Đó là vì hầu hết các loại hình dịch vụ phần mềm máy tính đều được cung cấp cho khách hàng dưới dạng thanh toán online. Bạn chỉ cần truy cập vào website của các nhà cung cấp đó và thực hiện các thao tác được hướng dẫn là đã có thể sở hữu một gói VPS chất lượng.

IDC Online là một địa chỉ cung cấp VPS uy tín mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Với hơn 5 năm gây dựng và phát triển, đến nay IDC đã tìm được cho mình một chỗ đứng nổi bật trên thị trường cung cấp phần mềm. Hãy nhanh tay đăng ký trở thành khách hàng của IDC tại đường link sau: idconline.vn.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !