Làm thế nào để thuê VPS tại Đắk Nông

28/10/2020 lúc 08:53

Máy chủ ảo VPS là gì?

VPS hay còn gọi theo thuật ngữ tiếng Việt là máy chủ ảo cá nhân, là một loại hosting phổ biến dùng làm nền tảng lưu trữ dữ liệu cho website. Mỗi VPS là một phần máy chủ được tách ra từ một máy chủ vật lý đặt ở trung tâm, nó sử dụng công nghệ ảo hóa (virtualization) để phân chia cũng như tạo tài nguyên riêng trên server của mỗi khách hàng. VPS có tài nguyên riêng được phân định từ ban đầu và chủ sở hữu có toàn quyền kiểm soát server riêng của mình. 

Máy chủ ảo VPS là gì?
Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo được đánh giá là an toàn và ổn định hơn so với Shared hosting. Thứ nhất, vì bạn không phải chia sẻ không gian lưu trữ với người khác mà sử dụng độc lập. Thứ hai, ở máy chủ chia sẻ, có hàng trăm hàng nghìn máy chủ được đặt trên cùng một hạ tầng trong khi ở máy chủ ảo con số này chỉ bằng 1/10, cho nên hiệu suất của máy chủ VPS sẽ cao hơn so với máy chủ chia sẻ. 

Đâu là thế mạnh và điểm yếu của VPS?


Thế mạnh

Điểm yếu

Tài nguyên của mỗi tài khoản VPS là riêng biệt, không phải chia sẻ, không bị ảnh hưởng từ người dùng khácChi phí thuê mua lắp đặt rẻ hơn so với máy chủ chuyên dụngTận dụng được tối ưu nguồn tài nguyên máy chủ, giảm số lượng máy chủ vật lý không cần thiếtHoàn toàn hoạt động như một server chuyên dụng , bao gồm đầy đủ các yếu tối như CPU riêng, RAM riêng, ổ đĩa cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêngTạo môi trường lý tưởng cho các dự án thử nghiệm vì những hoạt động này không cần đến server vật lýNgười dùng có quyền quản lý root và khởi động hệ thống bất cứ lúc nàoViệc khởi động máy rất dễ dàng, chỉ từ 5 – 10 phútKhách hàng có quyền lựa chọn cấu hình cũng như hệ điều hành phù hợp tùy theo nhu cầuHiệu suất ổn định, tính năng bảo mật cao

Vì VPS hoạt động dựa trên nền tảng máy chủ vật lý nên sự ổn định của nó bị phụ thuộc vào server trung tâmLượng tài nguyên là hạn chế, việc nâng cấp mở rộng tài nguyên mất nhiều thời gian và chi phí, mà cũng không nâng cấp được nhiềuThỉnh thoảng, vào các khung giờ cao điểm, VPS có thể bị “treo”, lag, hoạt động không như ý muốnChi phí cho VPS thường cao hơn shared hosting. Mặc dù linh hoạt hơn, nhưng VPS chỉ mang lại lợi ích khi bạn biết cách sử dụngMáy chủ ảo yêu cầu người dùng am hiểu kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ năng quản trị

Làm thế nào để thuê VPS tại Đắk Nông?

VPS là một giải pháp thích hợp cho các cá nhân và doanh nghiệp sở hữu hệ thống website lớn, có ngân sách ổn định. Xu hướng sử dụng VPS đã trở nên phổ biến, trải khắp thế giới, và các doanh nghiệp ở Việt Nam không nằm trong ngoại lệ. Với những tổ chức, công ty có địa bàn tại những thành phố trung tâm như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì việc tìm được một địa chỉ cung cấp VPS chất lượng là một việc hết sức đơn giản.

Ngược lại, đối với những doanh nghiệp nằm ở tỉnh thành xa xôi, không có dịch vụ công nghệ thông tin phát triển thì sẽ là rất khó khăn trong việc tìm mua dịch vụ VPS. Nhưng mọi vấn đề đều có cách quyết của nó. Việc thuê mua một gói dịch vụ máy chủ ảo đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi đa phần các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm hiện nay đều kinh doanh server dưới hình thức online – tức là bạn chỉ cần ngồi ở nhà và giao dịch trực tuyến thông qua mạng Internet với phía bên đơn vị cung cấp.

Thuê VPS tại Đắk Nông
Thuê VPS tại Đắk Nông

Nếu bạn còn đang phân vân không biết mua VPS ở đâu tốt nhất hay chọn VPS nào phù hợp nhất, hãy đến với chúng tôi – Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC. Tự hào là một trong những nhà cung cấp luôn cố gắng đem đến dịch vụ VPS chất lượng và bảo mật nhất ở Việt Nam, khách hàng sử dụng dịc vụ tại IDC sẽ được trải nghiệm những lợi ích như: được sử dụng thử trước khi quyết định, giá thành hợp lý, sử dụng công nghệ ảo hóa chất lượng, gói dịch vụ đa dạng, cấu hình mạnh mẽ, băng thông rộng,… Với đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu thông qua đường dây nóng 19006452. Chúc bạn thành công!

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !