Làm thế nào để thuê VPS tại Đà Nẵng

26/10/2020 lúc 09:51

VPS – máy chủ ảo được xem là một khái niệm vừa mới mẻ lại vừa quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những ai làm trong ngành công nghệ thông tin hay chỉ đơn giản là những người yêu thích tin học cũng đã nghe qua thuật ngữ này. Ngày nay, nó đã trở nên phổ biến hơn vì được ứng dụng vào nhiều công việc trong cuộc sống con người. Vậy VPS là gì? VPS có những lợi ích đặc điểm gì? Làm sao để có thể thuê mua VPS tại Đà Nẵng ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

VPS là gì?

Virtual Private Server là tên đầy đủ của VPS – Máy chủ ảo cá nhân. VPS hosting được biết đến là một trong những dịch vụ hosting phổ biến nhất được sử dụng cho việc làm nền tảng cho website. VPS sử dụng công nghệ ảo hóa VMWare (hoặc Virtual Box) để tạo tài nguyên riêng trên máy chủ và người dùng có quyền sử dụng tách biệt tài nguyên đó khỏi phần sự dùng chung hay chia sẻ với những người dùng khác trong cùng hệ thống. Nó sử dụng máy chủ vật lý làm nền tảng để tạo lập và chạy trên đó. Vì thế VPS mang những đặc tính tương tự như một server vật lý chuyên dụng, có đầy đủ các thành tố riêng biệt như CPU, dung lượng RAM, ổ đĩa cứng HDD, địa chỉ IP,… Người dùng được cấp quyền quản lý root cũng như reset hệ thống bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến người dùng khác. 

Thuê VPS tại Đà Nẵng
Thuê VPS tại Đà Nẵng

Ưu nhược điểm của VPS

Ưu điểm

 • Hoạt động hoàn toàn như một server chuyên dụng
 • Chi phí cài đặt, sử dụng tiết kiệm hơn so với việc mua một máy chủ
 • Cài đặt và kích hoạt để sử dụng rất nhanh chóng(chỉ khoảng 5-10 phút cài đặt là đã hoàn toàn có thể sử dụng VPS)
 • Cho phép người dùng có thể quản lí khách hàng từ xa, giúp cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm nhanh chóng
 • Có thể nâng cấp, mở rộng thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống
 • Luôn bảo đảm an toàn với người sử dụng bởi tính năng bảo mật cao
 • Người dùng có thể sử dụng VPS cho nhiều mục đích như thiết lập web server, email server, máy chủ game, website kinh doanh bán hàng,…

Nhược điểm

 • Vì hoạt động dựa trên nền tảng máy chủ vật lý nên tính ổn định của VPS phụ thuộc vào hoạt động của máy chủ gốc đó
 • Và vì được tách ra từ một máy chủ chung nên đôi khi VPS không mang lại cho người dùng hiệu suất hoạt động như mong muốn
 • Nói chung thì chi phí cho máy chủ ảo là rẻ, nhưng so với loại Shared Hosting thì vẫn là đắt hơn
 • Mặc dù linh hoạt hơn máy chủ chia sẻ, VPS chỉ mang lại lợi ích khi bạn biết cách sử dụng
 • Tài nguyên trong VPS bị hạn chế, đôi khi việc nâng cấp mở rộng cũng không được nhiều
 • Khả năng bảo mật cao nhưng chưa bằng được Dedicated Server
 • VPS yêu cầu kỹ năng quản trị của người dùng

Làm thế nào để thuê VPS tại Đà Nẵng

Máy chủ ảo là giải pháp phổ biến cho nhiều công ty lập trình, thiết kế web, kinh doanh thương mại điện tử, nhà lập trình game,… Vì những tính năng ưu việt của nó mà VPS đã trở thành một nhu cầu cần thiết cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên khắp cả nước. Câu hỏi đặt ra ở đây là nếu những doanh nghiệp đặt tại các tỉnh thành không phải trung tâm phát triển dịch vụ công nghệ thông tin như Đà Nẵng liệu có thể thuê mua được dịch vụ máy chủ ảo không? Tin vui cho bạn là hoàn toàn có thể. Việc thuê mua VPS có thể được thực hiện bằng các giao dịch trực tuyến thông qua trang web chính thức của các nhà cung cấp phần mềm. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn cho mình một địa chỉ uy tín thì chất lượng thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn một thương hiệu có tiếng tại Hà Nội – Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC. 

IDC Online tự hào đã gây dựng lên được một thương hiệu nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay IDC đã phủ sóng toàn quốc với những loại hình dịch vụ hết sức chất lượng như web hosting, cloud server, VPS server,… Dịch vụ máy chủ ảo ở đây sử dụng công nghệ ảo hoá VMWare. Các tính năng ưu việt khi sử dụng có thể kể đến như hiệu năng cao, an toàn, chủ động nâng cấp, quản trị tài nguyên dễ dàng… Có rất nhiều gói thuê VPS cho bạn lựa chọn với những mức giá hết sức phải chăng, chỉ dao động từ 320.000 VNĐ đến 720.000 VNĐ. Hãy nhanh tay đăng kí trở thành một khách hàng của IDC để được nhân viên ở đâytư vấn tận tình và được offer những ưu đãi khuyến mại có hạn.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online