Làm thế nào để thuê mua VPS tại tỉnh Bình Thuận

29/10/2020 lúc 15:19

Khái niệm máy chủ ảo VPS

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, tổ chức hay đơn giản chỉ là một người yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin, chắc hẳn đã đều nghe qua thuật ngữ “máy chủ ảo”. Vậy máy chủ ảo là gì? Làm thế nào để thuê VPS tại Bình Thuận ? VPS còn được gọi với cái tên khác là VPS – viết tắt của cụm đầy đủ Virtual Private Server.

Đây là một loại hình máy chủ được sản sinh dựa trên phương pháp phân tách một máy chủ vật lý ban đầu thành nhiều máy chủ riêng biệt. Mỗi máy chủ nhỏ đó gọi là 1 VPS, nó mang những tính năng tương tự như máy chủ gốc đó. Mỗi một VPS sẽ có một CPU với hệ điều hành, địa chỉ IP, dung lượng ổ HDD, dung lượng RAM riêng biệt giúp người dùng có thể toàn quyền quản lý root, khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Điều này bảo vệ VPS  khỏi local hack gần như 100%.

Khái niệm máy chủ ảo VPS
Cloud computing. Cloud technology, Cloud server over Futuristic technological background.3d illustration

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, những sản phẩm được tạo ra từ quá trình đó đã và đang được con người áp dụng rộng rãi cho mọi công việc, VPS là một trong những sản phẩm như vậy. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều cần cho mình một VPS để hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu cũng như vận hành website nhanh chóng, dễ dàng.

Thuê VPS tại Bình Thuận cần chú ý những gì?

Dịch vụ thuê VPS là dịch vụ cho thuê sử dụng một phần máy chủ thật của nhà cung cấp dưới dạng một máy chủ ảo. Thuê máy chủ ảo được tính theo theo tháng, năm với giá tiền tương ứng với các thông số cấu hình của VPS. Vì việc mua một máy chủ ảo là không hề rẻ nên dịch vụ thuê VPS được ưa chuộng hơn, phù hợp cho những cá nhân, doanh nghiệp có mức sử dụng nguồn tài nguyên vừa phải, nhưng vẫn đòi hỏi tốc độ nhanh, ổn định, độc lập. Tuy nhiên, không phải thuê mua VPS ở đâu cũng là đảm bảo chất lượng. Sau đây là những yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn một VPS.

Cấu hình máy chủ

Một cấu hình tốt thì mới có thể đảm bảo mọi hoạt động diễn ra hiệu quả, nhanh chóng. Mỗi VPS sẽ có những thông số bạn cần lưu tâm để đánh giá, ước lượng và chọn cho mình loại phù hợp nhất, tránh lãng phí tài nguyên: RAM, ổ đĩa cứng, CPU, vi xử lý, địa chỉ IP, thời gian Uptime,băng thông,…

Khả năng dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng là lượng tài nguyên được dự trữ nằm ở trung tâm dữ liệu, phòng khi có sự cố xảy ra (như sập nguồn) thì các hệ thống UPS, hệ thống máy phát cần đươc chuẩn bị sẵn. Một VPS có khả năng dự phòng tốt là khi gặp sự cố gián đoạn thì sẽ có các giải pháp khác thay thế kịp thời. 

Khả năng mở rộng có thể hiểu đơn giản là việc nâng cấp, mở rộng tài nguyên khi bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn, lượng tài nguyên ở máy chủ hiện tại đã không còn đủ phù hợp để vận hành website.

Chọn hệ điều hành

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng hệ điều hành chính tương thích với VPS, đó là Windows và Linux. Hai hệ điều hành có mang những đặc điểm khác biệt, có ứng dụng thích hợp trên Linux nhưng cũng có những ứng dụng chỉ hoạt động hiệu quả trên Windows. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp mà có những chọn lựa khác nhau. Người dùng cần phải chắc chắn rằng hệ điều hành máy chủ phải phù hợp, ổn định và độ bảo mật cao.

Những chú ý khi thuê máy chủ ảo
Những chú ý khi thuê máy chủ ảo

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng

Một nhà cung cấp dịch vụ có những máy chủ ảo với tính năng, chất lượng tốt nhất nhưng thiếu đi sự tận tâm, uy tín trong việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của mình thì sẽ không phát triển lâu dài được. Khi bạn mới sử dụng thì chắc chắn sẽ gặp không ít rắc rối trong việc vận hành vì chưa có đủ chuyên môn, khi đã sử dụng lâu dài thì tất nhiên sẽ phát sinh nhiều vấn đề, những sự cố mà chỉ có chuyên viên kỹ thuật mới có thể xử lý cho bạn. Vì thế mà lựa chọn thuê VPS tại đơn vị cung cấp nào cũng là rất quan trọng.

Dịch vụ thuê mua VPS tại Bình Thuận

Như đã nói ở trên, nhu cầu sử dụng máy chủ ảo của các công ty doanh nghiệp là rất lớn, nhưng không phải ở địa phương nào cũng có dịch vụ công nghệ thông tin phát triển. Giả dụ như bạn là chủ một doanh nghiệp ở tỉnh Bình Thuận đang có mong muốn sử dụng dịch vụ máy chủ ảo nhưng ở địa phương bạn không có cơ sở nào cung cấp nó. Vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì thuê VPS là một công việc có thể thực hiện bằng các giao dịch trực tuyến. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, cùng với sự hướng dẫn của các nhân viên trong đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn chọn mua là đã có thể sở hữu cho mình một VPS chất lượng.

Gợi ý cho bạn một nhà cung cấp uy tín “có tiếng” tại Hà Nội – Công ty cổ phần công nghệ và giải pháp trực tuyến IDC (IDC online). IDC online là một trong những công ty công nghệ hàng đầu cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên internet với trên 5 năm xây dựng và phát triển. IDC Online có mạng lưới khách hàng rộng khắp trên cả nước với sự dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê VPS. Chúng tôi cam đoan với bạn rằng đây là một địa chỉ mà bạn có thể đặt sự tin tưởng tuyệt đối. Chúc bạn thành công!

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !