Làm thế nào để thuê mua VPS tại Đồng Tháp

03/11/2020 lúc 13:41

Công nghệ thông tin từ trước đến nay vốn đã đóng một vai trò vô cùng to lớn với cuộc sống của nhân loại. Hàng ngàn những phát minh, những sản phẩm của lĩnh vực này được áp dụng cho mọi công việc của con người, từ những thứ đơn giản nhất như gọi điện, thư điện tử, chơi game,… đến những nhu cầu to lớn hơn như thiết kế website, quản lý website của doanh nghiệp, thương mại điện tử, lập trình web, nghiên cứu khoa học,… Và máy chủ ảo là một trong những sản phẩm công nghệ hiện đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn sử dụng hiện nay. Vậy máy chủ ảo là gì? Làm thế nào để thuê VPS tại Đồng Tháp ? Hãy theo dõi ngay nhé !

Tổng quan máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo có thuật ngữ quốc tế là VPS (Virtual Private Server). Giống như máy chủ chia sẻ, hệ thống bao gồm nhiều VPS được đặt trên cùng một server vật lý. Trong khi ở Shared hosting, số máy chủ trong cùng một hệ thống lên đến hàng trăm, hàng nghìn máy thì con số này ở máy chủ ảo chỉ là 1/10, vì thế mà hiệu suất của VPS là cao hơn máy chủ chia sẻ. Ngược lại, giá thành của việc thuê mua VPS lại cao hơn so với máy chủ chia sẻ vì do tính chất phân bổ tài nguyên. Ở Shared hosting, tất cả máy chủ trong một hệ thống  sử dụng chung tài nguyên được chia sẻ từ một máy chủ vật lý trung tâm, còn ở mô hình server ảo thì mỗi VPS sẽ được cấp riêng một số lượng tài nguyên nhất định và người dùng có toàn quyền sử dụng nó mà không phải chịu sự chia sẻ hay dùng chung với ai.

Dịch vụ máy chủ ảo
Dịch vụ máy chủ ảo

Vì được tạo ra từ quá trình phân chia máy chủ vật lý gốc nên VPS cũng mang những đặc tính của một máy chủ chuyên dụng. Mỗi server ảo đều sở hữu các thông số riêng biệt như: RAM, CPU, Disk, IP address, hệ điều hành, công nghệ ảo hóa,… Điểm khác biệt lớn nhất của VPS so với các loại hình lưu trữ thông thường đó là nó sử dụng công nghệ ảo hóa (virtualization) để phân chia tài nguyên cũng như vận hành hệ thống. Một số công nghệ ảo hóa được sử dụng phổ biến hiện nay là: VMWare, XEN, KVM, OpenVZ, Virtual Box,… 

VPS khác gì máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng

Máy chủ chuyên dụng hay còn gọi là máy chủ vật lý thông thường (dedicated server) là loại dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất. Kiểu máy chủ này thường phù hợp tối ưu cho những doanh nghiệp lớn, có website với lưu lượng rất cao và lượng dữ liệu cần lưu trữ là khổng lồ. Để có thể sở hữu hệ thống máy chủ chuyên dụng thì bạn sẽ tốn một khoản đầu tư không hề nhỏ, vì thế nó chỉ phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp có nguồn vốn ngân sách dồi dào.

Còn nếu bạn chỉ cần một không gian để lưu trữ website, bạn có thể chọn máy chủ chia sẻ (shared hosting). Đặc tính của dạng server này là bạn sẽ sử dụng chung hệ thống với những tài khoản user khác. Lưu trữ được chia sẻ là khi bạn chia sẻ một phần máy chủ với người khác thay vì thuê toàn bộ máy chủ cho mình, giá của dịch vụ này cũng rẻ hơn nhiều so với những loại server khác.

VPS khác gì máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng
VPS khác gì máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng

Còn VPS là sản phẩm kết hợp của cả 2 mô hình trên. Trên cùng một nền tảng máy chủ vật lý cũng có nhiều VPS hoạt động, tuy nhiên tài nguyên được phân chia ra chứ không dùng chung. VPS cho phép bạn cài đặt nhiều hệ điều hành trên cùng một hạ tầng. Hơn nữa, VPS có tính năng bảo mật và hiệu suất cao, chi phí sử dụng lại rẻ hơn rất nhiều so với thuê mua một máy chủ chuyên dụng. 

Làm thế nào để thuê mua VPS tại Đồng Tháp

Liệu bạn có bao giờ thắc mắc là những cá nhân, doanh nghiệp ở các tỉnh thành xa xôi với trung tâm như tỉnh Đồng Tháp thì có khả năng thuê mua dịch vụ VPS không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc mua bán server hầu hết được các nhà cung cấp dưới hình thức giao dịch online. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ cho thuê VPS uy tín tại Hà Nội – Công ty Cổ phần và Giải pháp trực tuyết IDC. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, IDC tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực phân phối server với chất lượng phục vụ xứng đáng với giá tiền. Hãy đăng kí trở thành khách hàng của IDC ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi mới: idconline.vn.  

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !