Làm thế nào để thuê mua VPS tại Cao Bằng

28/10/2020 lúc 08:45

Máy chủ ảo VPS là gì

Máy chủ ảo là tên tiếng Việt thông dụng của Virtual Private Server – hay còn gọi tắt là VPS. Đây là một trong những dịch vụ server phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng làm nền tảng cho website của mình. Khác với những loại hình máy chủ khác, VPS sử dụng công nghệ ảo hóa để tạo tài nguyên riêng trên máy chủ, hỗ trợ bạn trong việc sử dụng tài nguyên một cách tách biệt với những user khác trên cùng server vật lý. Vậy làm thế nào để thuê mua VPS tại Cao Bằng ? Hãy tìm hiểu ở phần dưới đây .

Máy chủ ảo VPS an toàn và ổn định hơn so với máy chủ chia sẻ vì bạn không phải chia sẻ không gian lưu trữ của mình với ai khác. Và thứ hai là trong khi ở máy chủ chia sẻ, số lượng máy chủ có thể chạy trên cùng một hệ thống  là lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì con số này ở máy chủ ảo chỉ là 1/10. Suy ra được rằng máy chủ chạy trên hệ thống VPS là ổn định và có hiệu suất cao hơn.

So sánh VPS với những loại web hosting khác

Shared Hosting

Shared hosting chính là thuật ngữ tiếng Anh của máy chủ chia sẻ mà được nhắc ở phần trên. Đây là giải pháp hợp lý cho các trang web của lượng truy cập thấp. Hầu hết mỗi tổ chức, doanh nghiệp được thành lập, còn ở quy mô nhỏ và vừa thì shared hosting thường là lựa chọn đầu tiên của họ bởi chi phí rẻ và tài nguyên của server đủ để phục vụ cho website. 

So sánh VPS với những loại web hosting khác
So sánh VPS với những loại web hosting khác

Cơ chế hoạt động của Shared hosting đó là nhiều tài khoản server cùng sử dụng chung tài nguyên chung của máy chủ trung tâm. Vì vậy, bộ nhớ và vi xử lý website của bạn đang dùng có thể bị ảnh hưởng bởi người dùng trong cùng hệ thống. Có thể lấy ví dụ như khi lượng traffic của các website khác tăng cao bất thường, thì sự ổn định website của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Hơn nữa, bạn có không quyền lựa chọn hệ điều hành riêng hoặc cài đặt các chương trình, ứng dụng riêng. Nhà cung cấp máy chủ của bạn sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến server cho bạn – các công việc như quản trị, điều hành server sẽ là trách nhiệm của họ, bạn chỉ việc tập trung vào công việc của mình.

Cloud Server

Đây là mô hình máy chủ sử dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), bạn không dùng duy nhất một server mà thay vào đó sẽ sử dụng một cluster vận hành trên ‘đám mây’. Mỗi máy chủ trong một cluster chứa đựng phiên bản website mới nhất của bạn. Ưu điểm của loại hình server này là khi có bất kì máy chủ nào gặp phải sự cố gián đoạn, cluster sẽ tự động điều hướng traffic sang các server còn lại và máy vẫn tiếp tục chạy bình thường, không xảy ra hiện tượng downtime. 

WordPress Hosting

Đây là một loại dịch vụ hosting đặc biệt chỉ dành cho những ai sở hữu site WordPress. Máy chủ này được thiết kế tối ưu riêng cho WorPress bằng những tính năng mà bạn chỉ có thể sử dụng khi dùng WordPress. Một số tính năng có thể kể đến đó là: cài đặt bằng một lần click duy nhất, các plugin được tạo lập sẵn, giao diện dòng lệnh trên WP,… Cấu hình của máy chủ được thiết lập sao cho phù hợp với WordPress nhất. Vì vậy, nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ cung cấp giải pháp WordPress hosting trong nhánh Shared hosting của họ.

Làm thế nào để thuê mua VPS tại Cao Bằng

Máy chủ ảo đã và đang dần trở nên phổ biến, trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp có website riêng. Muốn vận hành được website một cách trơn tru, hiệu quả nhất cần phải có một hệ thống máy chủ tân tiến nhất – và VPS chính là sản phẩm công nghệ có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Khắp các tổ chức, doanh nghiệp trải dài trên đất nước đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

Thuê VPS tại Cao Bằng
Thuê VPS tại Cao Bằng

Nhưng điều khó khăn ở đây đó là không phải địa phương nào cũng có dịch vụ công nghệ thông tin phát triển, các trung tâm dữ liệu, các đơn vị cung cấp dịch vụ còn ít, không đa dạng loại hình và dịch vụ cũng như chất lượng chưa được đảm bảo. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì chúng tôi – IDC Online – nhà cung cấp dịch vụ máy chủ sẽ cung cấp cho tất cả các khách hàng của mình ở mọi nơi bằng hình thức giao dịch trực tuyến. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ mà có thể gửi gắm niềm tin vào dịch vụ chất lượng cao cũng như chính sách chăm sóc khách hàng tốt thì IDC chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng bạn về tất cả mọi mặt.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !