Làm thế nào để sử dụng dịch vụ VPS tại Điện Biên

03/11/2020 lúc 13:30

Khái niệm dịch vụ máy chủ ảo VPS

VPS là tên gọi của một loại hình dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Internet, được rao bán dưới dạng một hàng hóa dịch vụ – máy chủ ảo cá nhân. VPS là sản phẩm ra đời từ sự kết hợp những ưu điểm của hai loại hình server trước đó là máy chủ vật lý chuyên dụng và  máy chủ chia sẻ. Khác với máy chủ truyền thống, VPS được tạo ra và vận hành nhờ công nghệ ảo hóa. VPS chạy bản sao điều hành của riêng mình và khách hàng có quyền truy cập superuser vào phiên bản hệ điều hành đó. Vì được tạo ra trên nền tảng máy chủ vật lý nên VPS có những chức năng tương đương với một server vật lý chuyên dụng. Đối nhiều mục đích sử dụng khác nhau nó được xác định bằng những phần mềm, ứng dụng khác nhau. Máy chủ ảo hiện nay phục vụ cho những mục đích như: webmaster, lập trình game, website thương mại điện tử, website học tập trực tuyến, website tin tức, forum, WordPress,…Làm thế nào để sử dụng dịch vụ VPS tại Điện Biên ? Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé !

Những điều cần biết khi chọn một gói VPS

Máy chủ ảo VPS là một giải pháp tối ưu nhất cho những công ty, doanh nghiệp không có nguồn vốn ngân sách đầu tư lớn, không đủ khả năng để sở hữu một hệ thống máy chủ chuyên dụng. Dưới đây là các thông tin quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm trước khi đưa ra quyết định thuê gói VPS nào:

Những điều cần biết khi chọn mua VPS
Những điều cần biết khi chọn mua VPS
  • VPS có thế mạnh là nó có hiệu quả cao về chi phí và chất lượng so với lưu trữ chuyên dụng. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể đắt hơn rất nhiều, phụ thuộc vào các thông số (CPU, RAM, Disk, Bandwidth,…) và các ứng dụng phần mềm mà bạn lựa chọn cài đặt
  • VPS đi kèm với một số tính năng cần thiết như tùy chỉnh, quản lý, nâng cấp, bảng điều khiển,…
  • Máy chủ ảo không bao gồm chi phí bảo trì và vấn đề downtime được giải quyết rất nhanh chóng, website của người dùng sẽ ít bị lag, bị treo hơn
  • Tài nguyên trên mỗi tài khoản VPS là độc lập, tức là chỉ có bạn có quyền sử dụng lượng tài nguyên đó, không phải chia sẻ hay dùng chung với những người dùng khác
  • Hiệu năng bảo mật hàng đầu giúp server của bạn an toàn trước những cuộc tấn công mạng từ bên ngoài (hack local, virus, spam,…)

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ VPS tại Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh lẻ của Việt Nam, nằm cách khá xa trung tâm thành phố Hà Nội – nơi được coi là có sự phát triển mạnh mẽ nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ở đó chưa có nhiều sự phát triển về những dịch vụ phần mềm máy tính, máy chủ ảo là một ví dụ. Để có thể tìm được một nhà cung cấp VPS uy tín chất lượng tại Điện Biên là không hề đơn giản, vì gần như là không có. Thiếu cung nhưng cầu thì vẫn tăng lên. Hàng loạt các công ty, doanh nghiệp tại đây vẫn có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ để lưu trữ dữ liệu và quản lý website, phục vụ cho việc kinh doanh dễ dàng hơn. Vậy liệu đây có phải là một khó khăn cản trở sự hoạt động của những doanh nghiệp này không? Liệu có giải pháp nào để những doanh nghiệp tại đây vẫn có thể thuê được dịch vụ máy chủ ảo chất lượng?

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn sẽ biết rằng hầu hết các sản phẩm công nghệ cung cấp dưới dạng dịch vụ đều được kinh doanh bằng hình thức online. Tức là dù bạn có ở bất kỳ nơi đâu, thậm chí là ở nước ngoài, bạn cũng có thể sở hữu cho mình một VPS chỉ bằng vài thao tác giao dịch trên mạng. Vì thế mà câu trả lời cho câu hỏi phía trên là “có”.

 VPS tại Điện Biên
VPS tại Điện Biên

Giới thiệu đến bạn đọc một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam – Công ty Cổ phần và Giải pháp trực tuyến IDC. IDC Online là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ IT như Cloud server, Dedicated server, VPS server, … Chất lượng dịch vụ tại đây đã được kiểm chứng qua hàng ngàn phản hồi tốt từ khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Nếu bạn quan tâm về các gói thuê VPS hay cả những dịch vụ lưu trữ khác nữa thì hãy truy cập ngay vào website chính thức của IDC: idconline.vn để có thể tự khám phá nhiều hơn nhé.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !