Làm cách nào để chọn VPS phù hợp với dự án của bạn

01/08/2021 lúc 09:57

Máy chủ riêng ảo là một loại lưu trữ trang web trong đó nhiều người dùng sử dụng cùng một máy chủ để lưu trữ trang web của họ. Với loại trang web lưu trữ, người dùng chỉ có một máy tính. Máy ảo phân bổ bộ nhớ trên một máy chủ. Lý do triển khai máy ảo là để ngăn người dùng bị tiêu thụ quá mức hoặc các lỗi mà người dùng khác trên cùng một máy chủ gặp phải. Do đó, nếu bạn quyết định sử dụng máy chủ riêng ảo hoặc VPS, thì bạn đang đi đúng hướng. Dưới đây là một số điều giúp bạn chọn VPS phù hợp cho dự án của mình.

Chọn VPS phù hợp phụ thuộc số lượng tài nguyên bạn cần

Rõ ràng, trang web của bạn đang tiêu tốn tài nguyên trên máy chủ. Do đó, bạn cần xác định dung lượng của các tài nguyên này, chẳng hạn như dung lượng ổ cứng, CPU và RAM mà bạn cần. Dự án càng lớn thì càng cần nhiều tài nguyên. Nếu dự án của bạn có thể mở rộng và phát triển hơn, thì bạn cần cân nhắc đưa ra quyết định đúng đắn.

RAM

Chạy nhiều dự án cùng lúc cũng đòi hỏi nhiều RAM hơn. Vì lý do này, RAM lý tưởng cho mục đích này là 4 GB. Nếu dự án của bạn sử dụng nhiều phương tiện hơn thì chúng có thể vượt quá 4 GB.

CPU

Intel có các máy chủ Xeon E5 và E7, có thể dễ dàng phân bổ tài nguyên thông qua một số lượng lớn lõi. Nó chỉ ra rằng chúng chạy trơn tru ngay cả trong giờ cao điểm. Bạn cần kiến ​​trúc đa lõi 14nm để hoàn thành nhiều tác vụ.

Ổ đĩa cứng

Không gian lưu trữ trên ổ cứng truyền thống ngày càng lớn và rẻ hơn. Tuy nhiên, các máy chủ VPS nên sử dụng ổ cứng thể rắn. Với hiệu suất hoàn toàn lớn và nhanh chóng. Tốc độ truyền tải cao hơn so với các đĩa quang truyền thống. SSD có chức năng ngăn chặn sự cố mất điện, vì vậy nó là một ổ cứng lý tưởng cho lưu trữ VPS. Một ổ cứng nhanh hơn là rất cần thiết. Ngay cả khi RAM và bộ xử lý nhanh, bạn cũng cần một thiết bị lưu trữ nhanh khác để đáp ứng những yêu cầu đó.

chọn VPS phù hợp với dự án của bạn

Lựa chọn hệ điều hành

Bạn có nhiều sự lựa chọn khi quyết định sử dụng hệ điều hành cho máy chủ VPS của mình. Nhưng phổ biến nhất là Windows hoặc Linux. Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở rẻ hơn Windows. Nếu bạn đang phát triển trên .NET hoặc đã phát triển các ứng dụng cho nền tảng Windows, bạn có thể chọn lưu trữ VPS Windows.

Quản lý hoạt động Backend

Có hai loại máy chủ lưu trữ VPS. Gói được quản lý và không được quản lý. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có kỹ năng kỹ thuật để xử lý các hoạt động backend (chẳng hạn như cập nhật phần mềm, bản vá và bảo mật), bạn có thể chọn một VPS không được quản lý. Các tùy chọn không lưu trữ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nếu không muốn tạo thêm gánh nặng cho mình, bạn có thể nhờ nhân viên làm hộ. Bạn sẽ quản lý các hoạt động nội bộ để kiếm thêm tiền mặt.

Quyền truy cập root

Trên Linux VPS, bạn có quyền truy cập root không thể thương lượng. Bạn có thể triển khai tập lệnh, kiểm soát toàn bộ lệnh, SSH và tự động hóa hàng loạt mà không có hạn chế.

chọn VPS phù hợp với dự án của bạn

Chọn VPS dựa vào vị trí của máy chủ lưu trữ web của bạn

Bạn cũng nên xem xét nhu cầu bảo vệ dữ liệu của công ty bạn. Các công ty lưu trữ web của có các chính sách bảo mật của nhà nước. Do đó, nếu bạn lo lắng về bảo mật, việc chọn một máy chủ web của IDC Online sẽ có lợi cho bạn.

Chọn VPS có hỗ trợ khách hàng tốt

Bạn muốn trang web của mình luôn hoạt động hiệu quả. Bạn hy vọng công ty bạn thuê dịch vụ lưu trữ web VPS có thể đáp ứng. Trong những tình huống này, bạn sẽ cần những người nhiệt tình để giúp đỡ bạn. Tin tặc luôn nhắm vào các trang web để tống tiền đòi tiền chuộc hoặc sử dụng dữ liệu người dùng. Bộ phận hỗ trợ phải có khả năng bảo vệ trang web khỏi những tin tặc như vậy và các cuộc tấn công của chúng. 

Đôi khi, việc chọn máy chủ web VPS hoàn hảo cho dự án của bạn có thể khó khăn, đặc biệt là khi có nhiều nhà cung cấp để lựa chọn. Tôi khuyên bạn nên chọn một nhà cung cấp với một mức giá hợp lý. Để có tài nguyên hợp lý nhất, nên tham khảo thông số kỹ thuật vật lý của máy chủ trước khi lựa chọn. Luôn xem xét nhu cầu dự án của bạn và chọn công ty phù hợp để cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp.

Liên hệ IDC Online để được tư vấn hỗ trợ giúp bạn lựa chọn VPS phù hợp với dự án của bạn

Xem thêm các bài viết về VPS Server tại Blog chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.