Kinh nghiệm thuê VPS Windows giá rẻ mà bạn nên biết

26/10/2020 lúc 22:15

Cần lưu ý những gì khi thuê VPS Windows giá rẻ trên thị trường hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows giá rẻ. Nhưng làm thế nào để chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows giá rẻ và uy tín? Được cam kết rõ ràng, chi tiết về các thông số cũng như giá cả phải chăng? Với nhiều năm kinh nghiệm, IDC Online sẽ chia sẻ những lưu ý cần thiết nhất khi đi thuê VPS Windows ngay sau đây để mọi người có thể tham khảo.

Tổng hợp thông tin quan trọng về VPS Windows 

Khái niệm VPS Windows

VPS chính là một dạng máy chủ ảo được hình thành bằng cách phân chia các tài nguyên của duy nhất một máy chủ vật lý để tạo thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Hay hiểu đơn giản thì VPS hoạt động nhờ lượng tài nguyên được chia sẻ từ một máy chủ vật lý.

Mỗi máy chủ ảo VPS đều sở hữu một phần CPU, bộ nhớ, ổ cứng, RAM, … hoàn toàn độc lập với nhau và đương nhiên là mỗi VPS cũng một chạy hệ điều hành riêng biệt. Và vì thế mà có thể hiểu VPS Windows chính là các VPS được vận hành trên nền hệ điều hành Windows.

Tổng hợp thông tin quan trọng về VPS Windows
Tổng hợp thông tin quan trọng về VPS Windows 

Những điều cần lưu ý khi thuê máy chủ ảo VPS Windows 

Để có thể thuê được VPS Windows giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn thì các bạn sẽ cần lưu ý một vài điểm như sau:

  • Vấn đề quản lý VPS Windows: Mỗi VPS Windows sẽ là một hệ thống độc lập hoàn toàn và được cấp riêng cho từng người dùng. Và người dùng sẽ có toàn quyền quản trị hệ thống VPS Windows của mình. Và nếu như bạn là một người mới và chưa thực sự am hiểu về về cách thức vận hành của máy chủ ảo VPS thì bạn sẽ cần sự hỗ trợ quản lý từ phía nhà cung cấp. Và việc này sẽ mất phí nên bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định.
  • Cấu hình máy chủ và các thông số mà VPS Windows được cung cấp: Cấu hình của máy chủ được đầu tư bởi các thiết bị hiện đại, tiên tiến thì VPS Windows mới có thể có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm tới các thông số như: RAM, ổ cứng, CPU Core, Băng thông, … mà hệ thống VPS Windows của mình được cung cấp để website có thể hoạt động hiệu quả tối ưu nhất.
  • Khả năng dự phòng và nâng cấp: Dự phòng có nghĩa là luôn có một nguồn tài nguyên được dự trữ sẵn để phòng khi có sự cố về phần cứng thì dữ liệu của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn và trọn vẹn. Ngoài ra, vấn để nâng cấp tài nguyên cho VPS Windows cũng rất quan trọng khi mà nhu cầu sử dụng của người dùng tăng cao.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Bởi VPS Windows vẫn phụ thuộc vào máy chủ vật lý nên không thể tránh khỏi những tình huống bị lỗi, hỏng phần cứng. Và những lúc như thế thì bạn sẽ rất cần sự trợ giúp và hỗ trợ của nhà cung cấp để khắc phục sự cố sớm nhất có thể.

Khi nào thì bạn nên sử dụng VPS Windows?

Đây có lẽ cũng là nỗi đắn đo của khá nhiều người khi không biết khi nào thì nên sử dụng VPS Windows để hỗ trợ cho công việc một cách hiệu quả và tối ưu nhất? Vì thế nên chúng tôi đã tổng hợp ra một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Khi bạn hoặc doanh nghiệp xây dựng các website và nhận được một số lượng lớn người truy cập, hay các website có sử dụng mã nguồn mở như WordPress, Joomla, … và đòi hỏi tính ổn định cao để website luôn hoạt động mượt mà, trơn tru thì bạn nên sử dụng VPS Windows.
  • Hay nếu bạn hay doanh nghiệp mong muốn hoặc đang sử dụng gần như mọi ứng dụng và phần mềm có bản quyền chính thức của Windows thì VPS Windows cũng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.
  • Ngoài ra, nếu như website của bạn được tạo lập và thiết kế bằng các ngôn ngữ lập trình như ASP.net, VB.net, … hay sử dụng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, MSSQL thì chỉ có VPS Windows mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho website của bạn và đem lại được hiệu suất hoạt động tối đa.

Dịch vụ cho thuê VPS Windows giá rẻ và chất lượng nhất chỉ có tại IDC Online

IDC Online là đơn vị có đã nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ các hosting, lưu trữ điện toán đám mây, … trên thị trường. Và cũng chỉ có tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ VPS Windows chất lượng cao được phát triển trên những thiết bị hiện đại nhất, phù hợp với xu thế cùng với mức giá thành có tính cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc thì quý khách hàng hãy liên hệ ngay với IDC Online để được tư vấn kĩ lưỡng và cụ thể hơn về dịch vụ VPS Windows tại đây nhé!

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !