Kinh nghiệm thuê server ảo (máy chủ ảo) tốt nhất

16/03/2024 lúc 10:02

Bạn là người đang quan tâm đến máy chủ ảo? Bạn muốn thuê máy chủ ảo để phục vụ cho công việc của mình. Nhưng bạn lại không biết nên mua máy chủ ảo ở đâu; khi thuê hoặc mua máy chủ ảo cần lưu ý những gì?… Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và kinh nghiệm về việc thuê server ảo.

Server ảo (máy chủ ảo) là gì ? Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo là gì ?

Máy chủ ảo là gì ?
Máy chủ ảo là gì ?

Server hay còn gọi là máy chủ, là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc Internet, có khả năng xử lí dữ liệu, cũng như giúp máy tính khác yêu cầu cung cấp dịch vụ và tài nguyên. Máy chủ ảo là máy chủ tạo ra từ phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác có tính năng tương tự. Máy chủ ảo có nhiều lợi ích như lưu trữ và bảo mật dữ liệu, dùng làm máy chủ  email, máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu, phát triển platform,… Với những tính năng đó, máy chủ ảo có thể hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong công việc của mình.

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo là dịch vụ cho thuê theo tháng, sử dụng một phần máy chủ vật lý. Máy chủ được cung cấp dưới dạng máy chủ ảo. Dịch vụ này có chi phí thấp nhưng tốc độ vẫn nhanh, ổn định và độc lập.

Xem thêm: Các loại máy chủ ảo chuyên dụng cho Game Online

Khi thuê máy chủ ảo, cần lưu ý những gì ?

Lưu ý những gì khi thuê máy chủ ảo ?
Lưu ý những gì khi thuê máy chủ ảo ?

Hiện nay, ở Việt Nam, có rất nhiều nhà cung cấp cho thuê dịch vụ khác nhau, điển hình như nhà cung cấp IDC Online với uy tín giá rẻ, chất lượng. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi thuê từ nhà cung cấp nào đó. Sau đây sẽ là một vài lưu ý khi thuê server ảo :

Cấu hình máy chủ :

Máy chủ ảo bạn thuê có cấu hình gì, dung lượng và công suất là bao nhiêu? Để hiểu rõ hơn, hãy trực tiếp hỏi những người tư vấn tại địa chỉ bạn chọn thuê server ảo.

Đường truyền :

Bạn nên quan tâm đến mạng quốc tế, trong nước, phiên bản giới hạn hay không giới hạn,… Nếu muốn tốc độ ổn định, bạn nên đến để IDC trải nghiệm dịch vụ về đường truyền này.

Địa điểm cung cấp :

Bạn nên chọn những trung tâm uy tín, có tiếng tăm trong nước hoặc ngoài nước. Một cách khác, bạn có thể tham khảo từ những người thân, những người xung quanh mà đã từng thuê server ảo.

Giá :

Trước khi mua, bạn nên hỏi kĩ giá thành và giá dịch vụ để tránh trường hợp mất tiền không đáng có.
Bạn có thểm xem trước bảng giá các dịch vụ về server trên website IDC Online

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng máy chủ ảo Cloud?

Tại bạn nên chọn thuê server ảo tại IDC Online ?

Tại sao bạn nên chọn IDC Online ?
Tại sao bạn nên chọn IDC Online ?

IDC Online là trung tâm cho thuê server ảo chất lượng và giá rẻ nhất Hà Nội. Đến với IDC, bạn sẽ được tư vấn chu đáo bởi những nhân viên có chuyên môn cao ở đây.

Nhân viên am hiểu hệ thống, có kinh nghiệm trong các dự án công nghệ thông tin. Họ đảm bảo khách hàng được tư vấn nhiệt tình trước khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, chất lượng hàng ở IDC đều là hàng chính hãng. Thiết bị phần cứng nhập khẩu chính hãng từ IBM, Dell, Cisco, HP, Super Micro, Intel… được cập nhật liên tục phiên bản mới theo sự thay đổi của công nghệ hiện đại.

IDC Online cam kết sẽ khiến bạn yên tâm và hài lòng về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, IDC Online nổi tiếng với giá cả phải chăng, rẻ nhất Hà Nội. IDC Online luôn triển khai, duy trì dịch vụ cho khách hàng tốt nhất và lâu nhất.

Đầu tư vào chiến lược về giá, IDC Online luôn cố gắng tối ưu chi phí, đưa đến cho khách hàng mức giá rẻ nhất và phù hợp nhất ở Việt Nam

Kinh nghiệm về thuê server ảo sẽ giúp ích cho bạn

Những kinh nghiệm được tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi thuê server ảo. Đồng thời, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, hữu dụng nhất để có được trải nghiệm sử dụng dịch vụ tuyệt vời, đặc biệt tại IDC. Tại sao bạn không thử dịch vụ của chúng tôi?

Hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp IDC Online để có những trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề