Kinh nghiệm lựa chọn Web Hosting phù hợp với website của bạn

29/09/2021 lúc 09:03

Làm sao để lựa chọn hosting phù hợp với website của bạn ? Sau đây, IDC Online sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn một dịch vụ web hosting phù hợp giữa hàng loạt web hosting phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về khái niệm Web Hosting

web hosting
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm Web Hosting

Web Hosting được hiểu là một dịch vụ chuyên dùng để lưu trữ website trên môi trường Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ web hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để trang web của bạn chạy được.

Kinh nghiệm lựa chọn web hosting cho từng loại website

web hosting
Hình 2. Kinh nghiệm lựa chọn web hosting cho từng loại website

Bạn xây dựng trang web nhằm mục đích gì? Chỉ dùng để giới thiệu sản phầm hay website chuyên dùng bán hàng? Loại thông tin chủ yếu mà website của bạn mang tới đến người dùng: bài viết, hình ảnh, video…?

Nếu mục đích của bạn là xây dựng một website giới thiệu sản phẩm và bán hàng thông thường với dạng thông tin chia sẻ chủ yếu là tài liệu và hình ảnh với lượng truy cập không quá cao. Thì bạn nên lựa chọn một gói dịch vụ dung lượng khoảng 5GB là một lựa chọn phù hợp.

Còn nếu website của bạn là một trang thương mại điện tử với lượng truy cập mỗi ngày khá cao và tích hợp nhiều sản phẩm và các hình thức mua hàng, thanh toán thì bạn nên chọn một gói Hosting có dung lượng lớn mới phù hợp.

Đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là trong nước hay quốc tế? Từ đó xác định nhà cung cấp dịch vụ Hosting, hay datacenter chọn đặt ở đâu. Nếu xác định thị trường khách hàng ở Việt Nam, và nội dung website chủ yếu là hình ảnh, video…thì bạn nên sử dụng dịch vụ hosting có data center đặt ở Việt Nam.

Điều này giúp bạn xác định được các yếu tố để đảm bảo gói hosting bạn mua sẽ phù hợp với website của mình. Lựa chọn được một gói hosting phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Các web hosting phổ biến hiện nay

web hosting
Hình 3. Các web hosting phổ biến hiện nay

Shared Hosting

Shared Hosting là dịch vụ lưu trữ Web Hosting. Shared Hosting là nơi có rất nhiều website nằm trong một web server được kết nối thông qua Internet. Nhà cung cấp dịch vụ Hosting  chia nhỏ tài nguyên để phục vụ người dùng. Giá rẻ là một ưu điểm rất lớn khi sử dụng gói Hosting này.

VPS Hosting

VPS Hosting là sự kết hợp giữa Shared Hosting và Dedicated Hosting. VPS (Virtual Private Server) hosting cũng dùng chung server với người khác như shared hosting. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là nhà cung cấp web host của bạn sẽ phân chia phân vùng trên server cho riêng bạn. Ưu điểm của gói VPS Hosting này là người dùng sở hữu không gian lưu trữ riêng của mình. Đối với một doanh nghiệp nhỏ thì đây là phương pháp tối ưu nhất dành cho website của mình.

Cloud Hosting

Đây là giải pháp lưu trữ đám mây hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Với dung lượng lưu trữ lớn, không giới hạn băng thông, tốc độ truy cập website rất nhanh, việc nâng cấp, mở rộng tài nguyên vô cùng dễ dàng.

Dedicated server

Đây là loại máy chủ được kết nối với mạng máy tính hoặc internet. Dedicated server có IP tĩnh sở hữu năng lực xử lý cao và có thể dễ dàng cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Việc bảo vệ dữ liệu của Dedicated Server là tối ưu nhất. Gói Hosting này giúp bạn tự chọn hệ điều hành và phần mềm quản trị mà bạn mong muốn. Dedicated Server rất phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, sở hữu website với dữ liệu khủng.

IDC Online – Đơn vị cung cấp các dịch vụ Web Hosting uy tín, chất lượng

IDC Online hiện là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ máy chủ trong đó có web hosting. Chúng tôi triển khai trên máy chủ an toàn và bảo mật, đảm bảo dữ liệu luôn được backup 24/7/365. Dịch vụ Web Hosting dễ dàng thao tác, quản trị dữ liệu và mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Tại sao nên chọn sử dụng Server hosting