Kinh nghiệm lựa chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

26/09/2021 lúc 11:53

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Hosting dùng cho Website WordPress. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn Hosting cho Website WordPress, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé !

Tìm hiểu về hosting WordPress

hosting WordPress
Hình 1. Hosting WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp lập trình nên một trang web, blog, tin tức,… WordPress ra đời chủ yếu để phục vụ đối tượng người dùng phổ thông,không cần am hiểu sâu về lập trình.Hiện nay, WordPress là ngôn ngữ lập trình của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu.

Hosting WordPress là dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng, tối ưu hóa dành cho các trang web dùng mã nguồn WordPress. Dịch vụ này đặc biệt phù hợp với các khách hàng đang xây dựng các Website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, các diễn đàn,…

Những điều cần biết thuê thuê hosting WordPress cho website của bạn

hosting WordPress
Hình 2. Những điều cần biết khi thuê hosting WordPress cho website

Vị trí đặt máy chủ

Vị trí đặt máy chủ là nơi máy chủ Hosting cung cấp cho bạn. Nếu lượng  khách hàng của bạn chủ yếu ở trong nước. Thế nhưng bạn đặt Hosting ở nước ngoài  thì Hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với khi được đặt ở Việt Nam. Bên cạnh đó, còn gây khó khăn khi muốn sửa chữa, bảo trì máy chủ.

Giá Hosting

Giá của hosting tỉ lệ thuận với các tiện ích mà bạn được cung cấp. Chẳng hạn, giá hosting càng cao thì tiện ích bạn nhận được càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần tính toán kỹ để chọn hosting phù hợp. Tránh mức giá quá rẻ, không đáp ứng được nhu cầu hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên.

Thời gian Uptime

Thời gian uptime là thời gian mà Hosting liên tục hoạt động. Thời gian uptime càng cao, hệ thống hoạt động càng ổn định. Đồng nghĩa với lượng khách hàng truy cập website càng lớn. Nhiều website có chỉ số uptime trên 99,95% .

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ là chỉ sức chứa của Hosting. Mỗi gói hosting sẽ sở hữu dung lượng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Số lượng tên miền 

Là số tên miền  mà người dùng được phép thêm vào Hosting. Khi bạn đăng ký hosting giá rẻ thì số tên miền cũng sẽ ít đi.

Các dịch vụ đi kèm Hosting WordPress

  • Dịch vụ bổ sung tính phí

Ví dụ như IP riêng, backup dữ liệu hàng ngày, chống DDOS, bảo mật chất lượng cao,… Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mà nên cân nhắc có nên sử dụng hay không.

  • Dịch vụ bổ sung miễn phí 

Bao gồm SSL, tên miền, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu, email Hosting,… Đây là cách mà đơn vị cung cấp hosting dùng để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

Những lưu ý khi chọn hosting Word Press

hosting WordPress
Hình 3. Những lưu ý khi chọn hosting WordPress

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp có thể gặp phải những khó khăn nhất định khi chọn Hosting cho Website WordPress. Một trong những lỗi phổ biến mà doanh nghiệp gặp phải là chọn phải hosting không hỗ trợ cài đặt các Plugin quan trọng, khiến việc ảnh Upload bị lỗi. Vì vậy, bạn cần xem xét một số lưu ý sau trước khi chọn Hosting cho Website WordPress:

  • Yêu cầu tối thiểu của Hosting
  • Hosting có băng thông càng cao thì càng tốt
  • Ước lượng dung lượng lưu trữ để chọn gói dịch vụ cho Hosting phù hợp
  • Cân nhắc khi thuê Hosting Việt Nam và Hosting nước ngoài
  • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và nhiệt tình

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Tại sao nên lựa chọn Hosting Windows?