Khi thuê VPS Windows giá rẻ tại IDC Online bạn sẽ nhận được những gì?

21/12/2021 lúc 14:56

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, không thể phủ nhận rằng VPS Windows đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc làm nền tảng cho website cũng như nâng cao hiệu quả của công tác quản lý kinh doanh.  Bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ hay làm cho một doanh nghiệp lớn. Và đang cần tìm kiếm một nhà cung cấp VPS Windows giá rẻ và uy tín cho đơn vị của mình? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé!

Giải mã khái niệm VPS Windows

VPS Windows giá rẻ
Hình 1. Giải mã khái niệm VPS Windows

Để hiểu được thuật ngữ VPS Windows thì trước hết chúng ta phải hiểu được thuật ngữ VPS ?

VPS (viết tắt của cụm từ virtual private server) có nghĩa là máy chủ ảo. VPS Server được thiết lập bằng cách chia sẻ tài nguyên của một máy tính chuyên dụng ( còn gọi là máy chủ vật lý) cùng với nhiều VPS Server khác.  Mỗi VPS sẽ được cấp phát một phần tài nguyên phần cứng riêng từ server vật lý. Như CPU, RAM, ổ cứng, và ảo hóa chúng. Cùng với đó, mỗi VPS có một địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt. 

Từ đó, hiểu đơn giản VPS Windows là một máy chủ ảo VPS hoạt động trên hệ điều hành Windows. Hiện nay, VPS được cài đặt trên các hệ điều hành được nhiều người sử dụng. Chẳng hạn như: hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10,…VPS Windows được coi là một ứng dụng công nghệ tuyệt vời của nền tảng toán đám mây. Hệ điều hành Windows góp phần giúp người dùng quen thuộc hơn với giao diện của ảo hóa máy chủ.

Những bất lợi khi sử dụng VPS Windows

VPS Windows giá rẻ
Hình 2. Những bất lợi khi sử dụng VPS Windows

Vấn đề bản quyền

Windows là một hệ điều hành có trả phí nên ở nhiều quốc gia. Bởi vậy mà lượng người sử dụng Windows bản lậu rất nhiều. Nếu bạn không muốn bỏ ra khoảng vài triệu cho hệ điều hành Windows và Microsoft Office bản quyền. Thì không còn cách nào khác, bạn phải sử dụng bản lậu. Hoặc cài đặt các hệ điều hành cung cấp sẵn bản quyền như: HP 14 r069TU, Asus X451MAV, Dell Inspiron 3542, Lenovo S410,…

Bảo mật

Chính độ phổ biến của hệ điều hành Windows đã khiến nó lọt vào tầm ngắm của các hacker. Hệ điều hành Windows thường xuyên bị dính mã độc, lỗ hổng bảo mật,… Bởi vậy, đội ngũ kỹ sư của Microsoft luôn phải khắc phục sự cố. Đó là lý do người dùng thường xuyên nhận được những thông báo cập nhật phiên bản Windows mới. 

VPS Windows là phần mềm mã nguồn mở. Mặc dù. cộng đồng mã nguồn mở cho các ứng dụng Windows đang rất phát triển nhưng vẫn còn nhỏ bé.

Các thông số cần lưu ý khi thuê VPS Windows giá rẻ

  • Ổ cứng là dung lượng chứa dữ liệu của máy chủ ảo. Dung lượng ổ cứng càng cao thì không gian lưu trữ dữ liệu càng nhiều.
  • RAM – bộ nhớ trong. RAM càng nhiều thì khả năng lưu trữ càng tốt, càng hoạt động nhanh và mạnh.
  • CPU – bộ vi xử lý được tính bằng đơn vị core.  Số core càng cao thì mức độ xử lý dữ liệu càng nhanh.
  • Băng thông cao giúp hệ thống của bạn sẽ không bị lag, chậm khi có nhiều lượt truy cập cùng lúc.

VPS Windows giá rẻ phù hợp với những doanh nghiệp nào ?

VPS Windows giá rẻ
Hình 3. VPS Windows phù hợp với doanh nghiệp nào

VPS Windows đã rất quen thuộc với các doanh nghiệp phát triển web, thiết kế web, webmaster,…VPS Windows cũng được sử dụng rộng rãi trong giới doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu về máy chủ email, máy chủ cơ sở dữ liệu, hoặc chạy và phát triển những phần mềm, dịch vụ riêng biệt.

Việc sử dụng VPS Windows không hề dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Vì VPS không đơn thuần chỉ là một phiên bản mạnh hơn của shared hosting. Quản lý một VPS Windows đòi hỏi phải những kỹ năng quản trị tương tự như quản lý một máy chủ thuê riêng đơn giản.

IDC Online – Công ty chuyên cung cấp VPS Windows giá rẻ và uy tín nhất trên thị trường

Công ty IDC Online luôn là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ. Đặc biệt là dịch vụ VPS Windows.

Để duy trì sự tin tưởng này, đơn vị trực tuyến IDC Online của chúng tôi đã và đang cố gắng từng cách để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất cùng giá thành phải chăng nhất. Không chỉ từ những cơ sở thiết bị hiện đại, tân tiến nhất mà chúng tôi luôn chú trọng đến việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng khi có sự cố xảy ra.

Những lợi ích khi thuê VPS Windows giá rẻ tại IDC Online

Ưu điểm chính của VPS Windows tại IDC Online là giao diện dễ sử dụng và thân thiện đối với người sử dụng. Bởi vì, đa số người dùng hiện nay đều đã từng làm việc với các giao diện đến từ các sản phẩm khác của Windows. Bên cạnh đó, khi một máy chủ vật lý gặp sự cố, các VPS khác trong hệ thống sẽ tự động được chuyển sang không gian khác của máy chủ vật lý. Mà không hề làm gián đoạn hoạt động của cả hệ thống. Hơn nữa, bạn có toàn quyền nâng cấp cấu hình mà không cần phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ. VPS cung cấp đầy đủ các ứng dụng, hệ điều hành tùy chọn.

Khi sử dụng VPS, hệ thống của bạn luôn hoạt động ổn định, bởi các nhà cung cấp dịch vụ VPS cam kết thời gian uptime lên tới 99,9% cùng với đó là độ bảo mật tuyệt đối an toàn. Việc sử dụng băng thông với tốc độ không giới hạn giúp tốc độ truyền và truy xuất dữ liệu nhanh gấp 2 lần so với thông thường. Bên cạnh đó, khi thuê VPS Windows giá rẻ tại IDC Online sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho doanh nghiệp của mình.

Đừng chần chờ nữa, hãy đến IDC Online  để được nhân viên của chúng tôi, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.