Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated Server ?

18/10/2021 lúc 19:25

Có những cách sử dụng đúng và sai cho mọi loại cơ sở hạ tầng đám mây. Dedicated Server có tập hợp các đặc điểm cụ thể của riêng chúng khiến chúng phù hợp với một số ứng dụng và sai đối với những ứng dụng khác. Vì vậy bài viết sau tìm hiểu về Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated Server? Khi nào các khía cạnh độc đáo của Dedicated Server mang lại lợi ích cho ứng dụng của bạn?

Khi nào cần sử dụng Dedicated Server

Trang web đang phát triển và cần có khả năng xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập

Khi bạn nhận định trang web của mình sẽ phát triển nhanh chóng thì nên sử dụng Dedicated Server ngay. Nếu trang web của bạn vẫn đang sử dụng dịch vụ shared hosting, khi lưu lượng truy cập của bạn tăng đột biến, hiệu suất của nó có thể giảm đáng kể. Điều này có thể khiến tỷ lệ thoát ra cao dẫn đến mất doanh thu. Vì vậy bạn phải di chuyển trang web của bạn để ‘chọn giải pháp’ cho hiệu suất của nó trước khi có các vấn đề tiềm ẩn phát sinh. 

Ví dụ: trong chương trình khuyến mãi và sự kiện đặc biệt lượng truy cập tăng đột biến lên đến 30 lần so với lưu lượng truy cập bình thường hàng ngày của bạn. Nếu bạn không chuẩn bị trước, không kịp chuẩn bị để xử lý lượng truy cập tăng đột biến đó. Trang web của bạn có thể bị lỗi hoặc dẫn đến trải nghiệm tiêu cực của người dùng .

Bạn quan tâm đến bảo mật đối với trang web của bạn

Bảo mật rất quan trọng đối với mọi trang web, đặc biệt là đối với những trang web xử lý thông tin nhạy cảm. Bao gồm các email bí mật, số thẻ tín dụng hoặc thông tin khách hàng nhạy cảm. Điều quan trọng là phải bảo vệ thông tin này và trang web của bạn khỏi vi rút, tấn công và các rủi ro khác.

Với Dedicated Server, bạn phải chịu trách nhiệm về bảo mật cho trang web của mình . Có thể tối ưu hóa các tính năng cần thiết cho các yêu cầu cụ thể của trang web và các tệp được lưu trữ của bạn. Bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm về cách các tính năng này được triển khai. Đây là một trong những lợi ích của tính linh hoạt.

Bạn muốn thời gian tải trang của mình tối ưu

Thời gian tải trang của bạn có tác động đáng kể đến tất cả các khía cạnh của trang web của bạn. Các trang chậm có thể dẫn đến chỉ số tương tác thấp và tỷ lệ thoát cao. Dedicated Server có thể giúp bạn tối ưu hóa khía cạnh này của trang web nhiều nhất có thể.

Chọn Dedicated Server sẽ đảm bảo bạn có băng thông cần thiết để nâng cao thời gian tải trang của mình.

Bạn có quyền kiểm soát máy chủ của bạn

Lý do mà bạn cần chọn một máy chủ chuyên dụng thay vì các tùy chọn khác là bởi lý do kiểm soát. Dedicated Server cung cấp cho bạn trách nhiệm hoàn toàn về cách bạn chọn sử dụng máy chủ của mình.

Ví dụ: Bạn có thể tự do chọn phần mềm máy chủ mà bạn thích. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật phần cứng và cài đặt hệ điều hành (OS) của riêng mình. Do đó, dịch vụ Dedicated Server là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà phát triển web nâng cao hơn. Hoặc những người có yêu cầu riêng và cụ thể.

Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated Server ?

Sử dụng Dedicated Server phù hợp

Hãy xem xét liệu trang web của bạn có nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn hay không. Nếu con số cao hơn nhiều so với trước đây, đã đến lúc bạn nên nâng cấp gói hiện tại của mình. Giả sử rằng bạn đang nhận được hơn 50.000 khách truy cập vào trang web của mình hàng ngày và có nhiều giao dịch và hồ sơ biểu mẫu diễn ra trên trang web. Trong những trường hợp như vậy, bạn yêu cầu một Dedicated Server.

Cuối cùng quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của trang web của bạn. 

Tham khảo thêm các bài viết tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ IDC Online

Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated Server ?

Chọn Dedicated Server phù hợp tại IDC Online

Dedicated Server được sử dụng bởi những doanh nghiệp và công ty yêu cầu tài nguyên tiên tiến có quy mô lớn cũng như băng thông. Trong Dedicated Server, máy chủ lưu trữ của bạn sẽ không chia sẻ một tài nguyên duy nhất với một trang web hoặc một máy chủ khác. Để lưu trữ trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Dedicated Server của IDC Online. Chúng tôi cung cấp một trong những dịch vụ tốt nhất và đáng tin cậy cho khách hàng của mình.

Hy vọng qua bài viết bạn hiểu được doanh nghiệp mình có cần sử dụng Dedicated Server hay không. Hãy liên hệ với IDC để biết chi tiết hơn về dịch vụ.

Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated Server ?

Tham khảo bài viết Dedicated Server tại Blog của chúng tôi.