Khám phá những ưu và nhược điểm của Cloud VPS

17/10/2020 lúc 10:48

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Cloud VPS

Bạn chưa biết ưu và nhược điểm của Cloud VPS là gì ? Cloud VPS có gì đặc biệt hơn so với các VPS thông thường khác không? Hãy cùng với IDC Online tìm hiểu chi tiết hơn về Cloud VPS trong bài viết dưới đây nhé

Phân tích về ưu và nhược điểm của Cloud VPS

Trước hết, để phân tích được những ưu và nhược điểm của Cloud VPS thì cần phải làm rõ khái niệm Cloud VPS có nghĩa là gì?

Thế nào là Cloud VPS?

Nếu bạn đã biết khái niệm của thuật ngữ VPS thì hệ thống Cloud VPS cũng có khái niệm tương tự bởi chúng đều là máy chủ ảo. Tuy nhiên, Cloud VPS lại sử dụng một công nghệ tiên tiến hơn đó là điện toán đám mây. 

Hay có thể hiểu đơn giản là Cloud VPS được tạo dựng dựa trên hệ thống gồm nhiều máy chủ liên kết với nhau trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây chứ không phải phân chia từ một máy chủ như VPS.

Vì dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ phân tán đến nhiều máy chủ khác nhau trong hệ thống, nên Cloud VPS sẽ có tính bảo mật cao cùng với tốc độ truy cập website ổn định hơn VPS rất nhiều.

Thế nào là Cloud VPS
Thế nào là Cloud VPS

Cloud VPS mang tới cho người dùng những ưu điểm và lợi ích gì nổi bật?

  • Tính sẵn sàng cao: vì hệ thống hoạt động trên nhiều cụm máy chủ vật lý kết nối với nhau, nên khi gặp sự cố hay bị lỗi thì hệ thống sẽ được tự động chuyển đổi sang tiếp tục hoạt động bình thường trên các máy chủ khác.
  • Tự động sao lưu dữ liệu: Mọi hoạt động và cấu hình của hệ thống Cloud VPS đều sẽ được sao lưu backup tự động hàng tuần dưới dạng “snapshot” giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.
  • Hệ thống luôn được bảo mật tốt: Dữ liệu sẽ được lưu trữ tập trung trên SAN (Storage Area Network) chứ không phải lưu trữ trên máy chủ vật lý, và đặc biệt là sẽ lưu trữ dữ liệu phân tán trên từng máy chủ ảo.
  • Thời gian hoạt động uptime ổn định lên tới 99,99%: không giới hạn băng thông
  • Với Cloud VPS, người dùng sẽ được trao toàn quyền quản lý máy chủ và hoàn toàn có thể điều khiển từ xa, nên sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.
  • Nâng cấp linh hoạt và dễ dàng: người dùng hoàn toàn có thể mở rộng hệ thống máy chủ ảo bằng cách nâng cấp tài nguyên sử dụng hoặc thêm máy chủ ảo mới vào hệ thống nội bộ. Và đặc biệt và các máy chủ ảo có thể sử dụng các hệ điều hành khác nhau trên từng VPS nên sẽ rất tiện lợi cho người dùng khi sử dụng.
  • Tài nguyên linh hoạt: Khi có nhu cầu người dùng có thể mở rộng tài nguyên ngay lập tức, và cũng hoàn toàn có thể giảm bớt máy chủ nếu không còn cần nhiều tài nguyên nữa, điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
  • Tiết kiệm chi phí: Đây là một trong những yếu tố đang được nhiều người dùng quan tâm nhất. Khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS, người dùng chỉ cần thanh toán một khoản phí tương ứng với các thông số mà bạn sử dụng như:  dung lượng, bộ nhớ RAM, HDD, …

Nhược điểm của Cloud VPS:

  • Chi phí của Cloud VPS có phần đắt hơn VPS một chút. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu năng thì Cloud VPS vẫn là một sự lựa chọn tốt hơn và tiết kiệm hơn VPS thông thường. 
Ưu và nhược điểm của Cloud VPS
Ưu và nhược điểm của Cloud VPS

Thuê Cloud VPS ở đâu tốt nhất hiện nay?

Phải chăng bạn đang cần tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS có uy tín và chất lượng nhất hiện nay? Vậy thì mách nhỏ với bạn một trong những đơn vị chuyên nghiệp nhất đó chính là IDC Online 

IDC Online chúng tôi luôn tự hào khi là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê các dịch vụ Cloud VPS và giải pháp trực tuyến chất lượng cùng những mức giá vô cùng ưu đãi. Cũng bởi vậy mà IDC Online đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người dùng trên cả nước trong những năm qua. 

Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn, thì hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhất nhé!