Khái quát về dịch vụ máy chủ Cloud đang hot nhất hiện nay

22/10/2020 lúc 09:25

Vì sao nên tìm hiểu về dịch vụ máy chủ Cloud?

Hiện nay chúng ta đang sống và làm việc trong thời đại công nghệ 4.0, nơi mà mọi thứ đều có thể được ứng dụng những công nghệ thông tin hiện đại và thông minh, khiến cho nhu cầu về sự tiện lợi của con người cũng ngày càng tăng lên. Chính vì thế mà dịch vụ Cloud Server đã ra đời như một giải pháp giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý website cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng của mình. 

Và bài viết phía dưới sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như như thế nào là máy chủ Cloud? Ưu, nhược điểm của máy chủ Cloud so với các hình thức cũ là gì? Nên hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Những thông tin cần biết về máy chủ Cloud là gì?

Dịch vụ máy chủ Cloud nghĩa là gì?

Máy chủ Cloud (hay còn được gọi là Cloud Server) là một hệ thống máy chủ đám mây được thiết kế dùng để thực hiện việc lưu trữ và xử lý các thông tin, dữ liệu website cho doanh nghiệp.

Cloud Server là gì ?
Cloud Server là gì ?

Hay có thể hình dung Cloud Server là một sản phẩm máy chủ cũng hoạt động tương tự như một chiếc máy chủ ảo VPS nhưng nó được xây dựng dựa trên công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây) hiện đại hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa máy chủ Cloud và máy chủ ảo VPS 

Tuy ra đời sau dịch vụ máy chủ ảo VPS, nhưng máy chủ Cloud được kế thừa rất nhiều những ưu điểm nổi bật từ các dịch vụ máy chủ trước đó và kết hợp với việc ứng dụng công nghệ hiện đại điện toán đám mây. Chính vì thế nên máy chủ Cloud được đánh giá là giải pháp ưu việt và cùng được ưa thích rất nhiều so với những dịch vụ máy chủ truyền thống.

Có thể kể tới một số điểm khác biệt giữa máy chủ đám mây và máy chủ vật lý:

Khi máy chủ gặp sự cố kỹ thuật

Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây nên có rất nhiều máy chủ cùng hoạt động trong một hệ thống. Vì thế nên khi có một máy chủ trong hệ thống bị lỗi thì các máy chủ khác sẽ thay nhau hoạt động để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Ngược lại, với máy chủ ảo VPS thì khi server vật lý bị trục trặc, VPS của bạn sẽ ngừng hoạt động và nguy cơ bị mất dữ liệu là rất cao.

Khi người dùng cần nâng cấp

Những loại máy chủ trước kia được phát triển chỉ trên một máy tính chuyên dụng duy nhất nên việc nâng cấp thêm dung lượng cho máy chủ là việc khá khó khăn khi phải mất nhiều thời gian thực hiện và máy chủ sẽ phải tạm dùng hoạt động gây gián đoạn công việc của người dùng.

Tuy nhiên với máy chủ Cloud thì bạn hoàn toàn nên có thể nâng cấp một cách dễ dàng, nhanh chóng mà chẳng phải dừng công việc của mình bởi tài nguyên của Cloud Server là rất rộng lớn

Vấn đề an toàn và bảo mật

Hệ thống máy chủ Cloud sử dụng các thiết bị bảo mật cao cấp cùng với hệ thống tường lửa giúp kiểm soát và tách biệt hoàn toàn hệ thống máy chủ Cloud với môi trường bên ngoài, từ đó ngăn chặn các truy cập trái phép vào bên trong hệ thống để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dữ liệu trên server của mình. 

Đây là một điều mà các dịch vụ máy chủ ảo trước kia không thể làm được. Bởi chúng được phát triển trên chỉ cùng một máy chủ nên khả năng bảo mật khá kém và rất dễ bị xâm nhập trái phép hoặc bị ảnh hưởng bởi các tấn công của hacker và virus.

Công ty cho thuê máy chủ Cloud giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam

IDC Online là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ website như cho thuê máy chủ Cloud, Cloud Hosting, VPS Server, cung cấp chỗ đặt server, các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại và tiên tiến, … được đánh giá cao nhất hiện nay.

Điểm nổi bật của IDC Online chính là bề dày kinh nghiệm cùng với thương hiệu có uy tín nhiều năm, và đây có lẽ cũng chính là lý do mà IDC Online luôn được nhiều người dùng lựa chọn khi tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting ở Việt Nam.

Đặc biệt là hiện nay đơn vị chúng tôi đang có chương trình miễn phí dùng thử Cloud Server trong 3 ngày cho mọi khách hàng. Vậy thì tại sao bạn lại không thử sử dụng dịch vụ máy chủ Cloud của IDC Online để có những trải nghiệm khách quan nhất?

Hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi để nhận được những thông tin chi tiết hơn về dịch vụ máy chủ Cloud nhé!