Khái niệm về Cloud Hosting và những đặc điểm nổi bật

25/09/2020 lúc 15:43

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud.

Bạn có biết Cloud Hosting là gì không?

Trong thời đại 4.0, chắc hẳn thuật ngữ Cloud Hosting đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người dùng Internet hiện nay, nhất là những ai muốn tìm hiểu và yêu thích công nghệ. Và cũng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng Cloud Hosting để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Vậy Cloud Hosting là gì? Nó có những tính năng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan về Cloud Hosting

Tổng quan về Cloud Hosting
Tổng quan về Cloud Hosting

Khái niệm Cloud Hosting là gì?

Có thể hiểu Cloud Hosting là một công nghệ lưu trữ website được vận hành trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Và đây chính là một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ máy tính, được nhiều nhà khoa học đánh giá cao bởi sự tiện lợi cũng như khả năng bảo mật tuyệt đối của Cloud Hosting khi sử dụng

Không giống như các dịch vụ hosting truyền thống khác, dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây Cloud Hosting hiện đại hơn rất nhiều khi cho phép số lượng người tương tác không giới hạn, cùng khả năng lưu trữ một lượng thông tin “khổng lồ” với độ bảo mật cao. Bởi vậy mà hiện nay Cloud Hosting cũng được rất nhiều người dùng biết đến và ưa chuộng.

Cloud Hosting có mấy loại phổ biến?

Hiện nay có 4 loại Cloud Hositng phổ biến và được nhiều người dùng biết đến, đó là:

Public Cloud:

Có thể nói đây là một trong những gói dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Public Cloud có nghĩa là điện toán đám mây công cộng. Các dịch vụ trên Public Cloud đều nằm cùng trên một hệ thống đám mây và nhà cung cấp dịch vụ sẽ trực tiếp quản lý mọi dữ liệu trên Cloud.

  • Ưu điểm: Không giới hạn số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống máy chủ, giúp tiết kiệm chi phí, nhân công cũng như gánh nặng quản lý và cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp.
  • Nhược điểm: Public Cloud chịu sự quản lý hoàn toàn của bên thứ ba cung cấp dịch vụ nên doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát dữ liệu nội bộ.

Private Cloud 

Có thể hiểu nôm na Private Cloud là đám mây doanh nghiệp, tức nghĩa là nó chỉ được sử dụng trong nội bộ và doanh nghiệp có toàn quyền quản lý cơ sở dữ liệu của mình để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin dữ liệu.

  • Ưu điểm: Có độ bảo mật tốt, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý công việc kinh doanh, tối ưu hóa về cơ sở hạ tầng.
  • Nhược điểm: Cần có một đội ngũ quản lý có chuyên môn cao. Mất nhiều chi phí để xây dựng cũng như duy trì hệ thống. Và cũng chỉ phục vụ trong nội bộ doanh nghiệp, người bên ngoài không thể tiếp cận và sử dụng được.

Hybird Cloud 

Hybird Cloud là một sự kết hợp giữa Private Cloud và Public Cloud. Nó vừa khai thác điểm mạnh vừa hạn chế những điểm yếu của cả hai mô hình trên. Và nó sẽ giúp đồng bộ hóa việc quản lý giữa đơn vị cung cấp dịch vụ với các tổ chức, doanh nghiệp

  • Ưu điểm: Doanh nghiệp có thể thoải mái sử dụng nhiều dịch vụ mà không lo bị giới hạn.
  • Nhược điểm: Quá trình quản lý phức tạp và khó khăn trong việc kiểm soát, cùng chi phí thuê Hybird Cloud khá cao.

Community Cloud

Community Cloud có nghĩa là đám mây cộng đồng, tức là dịch vụ mà các doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng. Community Cloud được xây dựng nhằm chia sẻ dữ liệu, hạ tầng cho nhiều người dùng, tổ chức khác nhau.

  • Ưu điểm: Tuân thủ tốt các chính sách và được đảm bảo về an ninh, an toàn
  • Nhược điểm: Chi phí khá tốn kém

Vậy khi nào nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud Hosting đang ngày càng trở nên quan trọng và là một trong những giải pháp lưu trữ linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay. Cloud Hosting có thể phù hợp và đáp ứng được mọi cá nhân, tổ chức, hay doanh nghiệp đang có nhu cầu cao về hiệu suất, băng thông và thời gian hoạt động liên tục 24/7.

Và đây cũng là một sự lựa chọn không tồi đối với các công ty, tổ chức đang muốn mở rộng hệ thống server của mình và sẽ không bị gặp phải bất cứ khó khăn hay trở ngại nào.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp nhất

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ
Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Một trong những điều không kém quan trọng đó là làm thế nào để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín với mức giá phải chăng? Vậy thì xin giới thiệu với các bạn Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC – một trong những đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về Cloud Hosting thì đừng ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với IDC Online, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thường xuyên ghé qua idconline.vn để cập nhật những bài viết hữu ích khác nữa nhé 

Mời bạn tham khảo thêm tại IDC Online !