Khái niệm và những thông tin cơ bản về VMWare VPS

09/10/2021 lúc 15:05

Các giải pháp VPS của VMware có khả năng mở rộng, do đó sẽ phát triển cùng với công ty của bạn. Các giải pháp VPS của VMware giữ cho mạng doanh nghiệp của bạn được bảo vệ bởi mức độ bảo mật cao nhất có thể. Cùng tìm hiểu Khái niệm và những thông tin cơ bản về VMWare VPS ở bài viết này nhé.

1.Tìm hiểu cơ bản về VMWare VPS

VMware là một phần mềm mạnh mẽ dành cho các nhà phát triển phần mềm, quản trị viên hệ thống và bất kỳ ai muốn thực hiện những thay đổi cơ bản đối với thiết kế phần mềm của họ. Kiểm tra phần mềm và làm bất cứ điều gì họ có thể nghĩ đến.

Ảo hóa làm tăng tính nhanh nhẹn, linh hoạt và khả năng mở rộng của CNTT đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể. Khả năng di chuyển khối lượng công việc lớn hơn, tăng hiệu suất và khả năng sẵn có của tài nguyên, hoạt động tự động . Tất cả đều là lợi ích của ảo hóa giúp quản lý đơn giản hơn, vận hành ít tốn kém hơn.

Phần mềm này cho phép các nhà phát triển phần mềm chạy các ứng dụng mạng phức tạp nhất chạy trên Microsoft Windows, Linux hoặc Netware.

Máy ảo VMware, phân chia hoàn toàn máy chủ, với mỗi phân vùng chạy hệ điều hành riêng với các tài nguyên chuyên dụng của riêng nó. Đảm bảo các vấn đề về bảo mật. Đảm bảo hiệu suất lưu lượng của một người dùng không ảnh hưởng đến người khác.

Khái niệm và những thông tin cơ bản về VMWare VPS

Khả năng cơ bản về VMWare VPS

Sự hài lòng của khách hàng cao

Do VMware phân bổ tài nguyên cho máy mục tiêu theo cách tốt nhất có thể và cô lập các tài nguyên theo cách tốt nhất. Bên cạnh đó VMware độc lập phần cứng nên dễ dàng di chuyển máy ảo sang bất kỳ máy chủ vật lý nào.

Với chất lượng ảo hóa mà VMware mang lại, chắc chắn cả quản trị viên và người dùng cuối đều thích sử dụng sản phẩm này và hài lòng với nó. Nên VMware được đánh giá có nhiều người dùng hài lòng nhất.

Cô lập tài nguyên, phân vùng

Khả năng của nó có thể cô lập tất cả các tài nguyên của một máy ảo. Do đó, hệ thống ảo hóa VMware loại bỏ khả năng quản lý quá mức. Cung cấp cách ly lỗi và bảo mật ở cấp phần cứng. Bên cạnh đó còn duy trì hiệu suất bằng các điều khiển tài nguyên nâng cao.

Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành

Với VMware bạn có thể cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào bạn cần trên một máy ảo. VMware có thể chạy tất cả các hệ điều hành trong một hệ thống ảo hóa. Đặc biệt là phân chia tài nguyên hệ thống giữa các máy ảo.

Giao diện thân thiện nhất

Giao diện hệ thống ảo hóa VMware có thể nói là giao diện tốt nhất và dễ dàng nhất để tạo một máy ảo.  Có giao diện người dùng thân thiện với người dùng.  Điều đó làm cho nó trở nên dễ dàng thú vị hơn khi sử dụng.

Khái niệm và những thông tin cơ bản về VMWare VPS

Lợi ích VMWare VPS

 • Giảm vốn và chi phí hoạt động.
 • Giảm thiểu hoặc loại bỏ thời gian chết.
 • Tăng năng suất, hiệu quả, sự nhanh nhẹn và khả năng phản hồi của CNTT.
 • Cung cấp ứng dụng và tài nguyên nhanh hơn.
 • Tính liên tục trong kinh doanh và khả năng phục hồi sau thảm họa.
 • Đơn giản hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu.
 • Sự sẵn có của một Trung tâm Dữ liệu do Phần mềm Xác định thực sự.

Các loại ảo hóa

 • Máy chủ ảo hóa
 • Ảo hóa mạng
 • Ảo hóa máy tính để bàn
 • Ảo hóa với Điện toán đám mây

Kết luận

Máy ảo VMware khi so sánh với VPS cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật được cải thiện, cải thiện khả năng dự phòng và bảo vệ hiệu suất so với những người dùng khác. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn cần một máy ảo chi phí thấp hơn thì nên sử dụng VPS để doanh nghiệp của bạn vẫn có thể cảm nhận được đầy đủ lợi ích của công nghệ ảo hóa.

Khái niệm và những thông tin cơ bản về VMWare VPS

Hãy liên hệ với IDC Online ngay hôm nay để hiểu rõ hơn về VMWare VPS

Xem Blog kiến thức máy chủ tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ của IDC Online