Khái niệm và những đặc tính cơ bản của Cloud VPS hosting

01/11/2021 lúc 10:47

Cloud VPS hosting là khái niệm vừa quen thuộc vừa xa lạ với một số cá nhân đang tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về khái niệm cũng như các đặc tính cơ bản của Cloud VPS hosting nhé !

Giải mã thuật ngữ Cloud VPS hosting

cloud vps hosting
Hình 1. Cloud VPS hosting

Cloud VPS hosting hay Cloud VPS được hiểu là máy chủ riêng ảo sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Dựa trên việc phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau. Mỗi VPS đều sở hữu những tính năng giống như máy chủ vật lý ban đầu. VPS có sự độc lập về mặt tài nguyên. Có địa chỉ IP, dung lượng RAM, dung lượng CPU và hệ điều hành riêng biệt. Người dùng có toàn quyền sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp để quản lý hệ thống. Cloud VPS đảm bảo tốc độ ổn định và tính bảo mật cao. Do dữ liệu  phân bố đến nhiều máy chủ khác nhau nên không để hacker biết thông tin nào về máy chủ của bạn mà tấn công.

Những đặc tính cơ bản của Cloud VPS hosting

cloud vps hosting
Hình 2. Những đặc tính cơ bản của Cloud VPS hosting

An toàn và bảo mật

Cloud VPS hosting có tính an toàn và bảo mật rất cao. Đối với VPS truyền thống thì được triển khai trên các server vật lý. Nếu máy chủ chẳng may xảy ra sự cố thì các VPS đều bị ảnh hưởng. Nguy cơ hỏng thiết bị, mất dữ liệu có thể xảy ra.

Đối với các Cloud VPS hosting, bất kỳ một chi tiết nhỏ nào Cloud gặp vấn đề. Hệ thống sẽ lập tức chuyển Cloud VPS của bạn sang không gian an toàn khác. Nhờ đó thông tin, dữ liệu của bạn được bảo đảm an toàn.

Tiết kiệm chi phí

Khi dùng Cloud VPS, bạn chỉ phải chi trả cho trả phần chi phí cho các thông số mình sử dụng. Chẳng hạn như RAM, HDD, CPU Core, ổ cứng, băng thông,… . Doanh nghiệp có thể nâng cấp hoặc giảm dung lượng dễ dàng. Vì vậy giúp tiết kiệm được chi phí cho dịch vụ mà còn tránh tình trạng lãng phí tài nguyên.

Dễ dàng quản lý

Khi bạn sử dụng Cloud VPS, người dùng có thể chủ động trong mọi tình huống mà không cần nhờ tới bên cung cấp dịch vụ. Khi thuê cloud VPS, bạn được cung cấp tài khoản portal giúp bạn có toàn quyền quản trị hệ thống: khởi động, tắt, backup, cài đặt lại,…

Tính sẵn sàng cao

Cloud VPS có tính ổn định và sẵn sàng cao do được triển khai trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Nên nếu một máy chủ gặp sự cố thì các máy chủ khác sẽ ngay lập tức hoạt động thay thế cho nó. Không để xảy ra tình trạng hệ thống ngưng hoạt động.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng và nâng cấp tài nguyên linh hoạt và dễ dàng. Người dùng có thể chủ động tăng, giảm tài nguyên tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Đơn vị nào cung cấp Cloud VPS hosting uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

cloud vps hosting
Hình 3. IDC Online

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp Cloud VPS hosting. Nhưng làm sao để lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín và chất lượng thì không phải điều dễ dàng. Hiện nay, xuất hiện tràn lan các đơn vị thiếu chuyên nghiệp, quảng cáo sai sự thật, đưa ra nhiều lời mời chào khiến khách hàng dễ bị lầm tưởng và lựa chọn. Vì vậy, khách hàng hãy thật thông minh và sáng suốt khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ.

Đừng lo lắng và hãy tin tưởng và lựa chọn IDC Online của chúng tôi. IDC Online đã hoạt động được 10 năm trong lĩnh vực cung cấp máy chủ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Bên cạnh đó, những trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đều tiên tiến nhất. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ thì nhiệt tình, phục vụ quý khách hàng 24/7. IDC Online cam kết đem tới khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá cả vô cùng phải chăng. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Khái quát về Cloud VPS mà bạn cần phải biết