Khái niệm cơ bản về Cloud VPS mà bạn nên biết

06/10/2020 lúc 09:45

Kiến thức cơ bản cần biết về Cloud VPS

Bạn chưa biết Cloud VPS là gì? Nó có tác dụng gì cho công việc của bạn? Lợi ích bạn nhận được khi sử dụng Cloud VPS là gì? Những câu hỏi này không phải chỉ của riêng bạn mà còn là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Cloud VPS nhé.

Những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS bạn nên biết

Khái niệm của thuật ngữ Cloud VPS

Cloud VPS (viết tắt của Cloud Virtual Private Server) được hiểu là một hệ thống lưu trữ web được thiết lập trên nền tảng điện toán đám mây Cloud Computing cùng với công nghệ hiện đại của Vmware.  

Nó là một giải pháp lưu trữ website rất hữu hiệu hiện nay với tính ổn định và khả năng sẵn sàng cao do sở hữu tính năng khôi phục và thay thế ngay khi một máy chủ bị lỗi cùng với thời gian uptime lên tới 99,99%. Bởi vậy mà chẳng lạ gì khi Cloud VPS đang được rất nhiều người dùng ưu chuộng hiện nay.

Khái niệm cơ bản về Cloud VPS
Khái niệm cơ bản về Cloud VPS

Các tính năng ưu việt

Tính ổn định cao:

Cloud VPS hoạt động trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau và chúng sẽ tự động thay thế cho nhau mỗi khi một máy chủ vật lý trong hệ thống bị lỗi hay gặp sự cố, giúp cho hệ thống của người dùng luôn hoạt động ổn định và gần như không bị downtime.

Triển khai nhanh chóng:

Triển khai hoạt động cho một máy chủ “cloud” nhanh chóng trên giao diện quản lý tài nguyên Cloud VPS. Khôi phục, cài đặt lại hoặc cài mới các máy chủ ảo nhanh chóng và dễ dàng.

Mở rộng tài nguyên dễ dàng:

Nếu khách hàng cần thêm tài nguyên, thì hoàn toàn có thể nâng giới hạn tài nguyên cho các máy chủ ảo hoặc thêm mới máy chủ ảo vào hệ thống nội bộ của mình một cách vô cùng nhanh chóng.

Khả năng truy cập từ xa:

Mọi máy chủ ảo Cloud của từng người dùng đều được cấp đầy đủ các quyền truy cập như hệ thống KVM, giúp người dùng có thể dễ dàng và chủ động quản lý hệ thống dữ liệu của mình ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị kết nối mạng Internet.

Backup dữ liệu thường xuyên:

Hệ thống sẽ sao lưu lại máy chủ ảo Cloud dưới dạng “snapshot” toàn bộ dữ liệu của cấu hình, giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Thuận lợi trong quản lý:

Cloud VPS sử dụng hệ thống quản lý trên nền tảng công nghệ web-based, giao diện thân thiện được thiết kế đơn giản và vô cùng tiện dụng, giúp người dùng có thể quản lý mọi tài nguyên của mình sao cho hợp lý nhất.

Khả năng bảo mật cao:

Cloud VPS sử dụng hệ thống bảo mật với rất nhiều tầng nhằm đảm bảo rằng các máy chủ ảo Cloud sẽ luôn được bảo mật tốt nhất, ngay cả với các dữ liệu ra hay vào trên hệ thống khi trao đổi với bên ngoài.

Hệ điều hành riêng biệt:

Các máy chủ ảo Cloud có thể sử dụng các hệ điều hành khác nhau trên từng VPS, và việc thay đổi hệ điều hành cũng rất dễ dàng thực hiện bởi người dùng.

Chi phí Cloud VPS:

được xác định bởi các thông số tài nguyên mà người dùng sử dụng như dung lượng, CPU, RAM và băng thông hàng tháng.

Một số tính năng của Cloud VPS
Một số tính năng của Cloud VPS

Một số thông tin cần biết

CPU 

Đây là một thông số rất quan trọng vì tốc độ xử lý của VPS sẽ phụ thuộc vào CPU. Các nhà cung cấp Cloud VPS thường sẽ cho phép bạn đăng kí số virtual CPU (vCPU) và càng nhiều vCPU thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh hơn.

Dung lượng ổ cứng HDD 

Tất cả dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ trong ổ cứng và chúng sẽ luôn được được truy xuất thường xuyên. Và thông thường thì các Cloud VPS sẽ sử dụng hệ thống Cloud Storage để tối ưu trong việc tăng tốc độ đọc/ghi và backup. Bởi vậy bạn nên quan tâm đến loại ổ cứng, tốc độ đọc/ghi của hệ thống lưu trữ và các phương án backup khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ.

Dung lượng bộ nhớ RAM

Dung lượng RAM càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ xem đơn vị đó cung cấp RAM vật lý hay RAM ảo bởi vì chúng tuy giống nhau về tính năng, nhưng sẽ khác nhau về hiệu suất, và đương nhiên RAM vật lý sẽ có hiệu suất cao hơn. 

Băng thông

Băng thông là số lượng dữ liệu số được chuyển từ một nơi này tới một nơi khác trong khoảng 1 giây. Thông số này liên quan đến tính sẵn sàng và tốc độ của hệ thống, vì thế bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp Cloud chuyên nghiệp và uy tín, có hệ thống đặt tại các trung tâm dữ liệu chất lượng cao.

IDC Online – Nhà cung cấp Cloud VPS số 1 tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề, IDC Online luôn đem tới cho khách hàng những dịch vụ hosting, VPS, Cloud chất lượng nhất trên thị trường hiện nay với nhiều mức giá vô cùng ưu đãi.

Hãy đến ngay với IDC Online nếu bạn đang cần tìm cho mình một đơn vị cho thuê Cloud VPS uy tín nhất nhé!