10 ưu điểm và nhược điểm của Cloud hosting

22/09/2021 lúc 12:28

Cloud Hosting ảnh hưởng đến cách chúng ta sống và làm việc ngày nay. Các doanh nghiệp thuộc mọi hình thức và quy mô hiện đang chuyển sang sử dụng điện toán đám mây. Nhưng không có gì là hoàn hảo và điện toán đám mây cũng không ngoại lệ. Dù có nhiều lợi ích nhưng nó cũng mang lại một số rủi ro và thách thức không nên tồn tại. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 10 ưu điểm và nhược điểm của Cloud Hosting .

Ưu điểm của Cloud Hosting

Điện toán đám mây là một công nghệ mới mà hầu hết các doanh nghiệp đang chuyển đổi từ công nghệ triển khai tại chỗ. Điện toán đám mây đã trở thành một yếu tố quan trọng cho phép các công ty đạt được lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Hãy cùng xem xét những ưu điểm của điện toán đám mây so với các công nghệ tại chỗ khác.

Hiệu quả chi phí.

Lý do chính khiến các công ty chuyển sang sử dụng Cloud Hosting là chi phí của chúng thấp hơn nhiều so với bất kỳ công nghệ tại chỗ nào. Các công ty không còn cần phải lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng. Vì Cloud Hosting cung cấp không gian lưu trữ khổng lồ, giúp tiết kiệm tiền và tài nguyên.

Dễ dàng thực hiện

Lưu trữ thông tin trên Cloud Hosting cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi, bất kể máy móc, điều này giúp công nghệ này trở nên linh hoạt và dễ tiếp cận nhất hiện nay. 

Điện toán đám mây cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng với ít lần nhấp hơn. Tốc độ cao. Việc triển khai nhanh chóng này cho phép chúng tôi mua các tài nguyên cần thiết cho hệ thống của mình chỉ trong vài phút. 

Sao lưu và khôi phục dữ liệu: 

Sau khi dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, việc sao lưu và khôi phục sẽ dễ dàng hơn.

Cloud Hosting không cần cập nhật và duy trì cơ sở hạ tầng CNTT của bạn, vì các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo rằng các dịch vụ của chúng tôi được cung cấp đúng thời gian, an toàn và thông suốt, đồng thời đảm bảo tất cả các dịch vụ và dịch vụ bảo trì. Quản lý các dịch vụ CNTT của chúng tôi theo các thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA). 

Cloud Hosting cho phép chúng ta thêm hoặc xóa các tài nguyên và dịch vụ khi cần thiết. Xử lý dễ dàng. Bằng cách này, nếu khối lượng công việc không được hoàn thành 24/7, chúng tôi không phải lo lắng về việc lãng phí tài nguyên và dịch vụ và chúng tôi sẽ không gặp khó khăn. 

Khả năng tiếp cận

Điện toán đám mây cho phép các công ty đạt được lợi thế cạnh tranh. Cạnh tranh thương mại, cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng theo yêu cầu và phổ biến nhất, đồng thời hoàn thành tất cả các công việc thủ công về cài đặt và bảo trì các ứng dụng doanh nghiệp. 

Lưu trữ đám mây cho phép các công ty duy trì các ứng dụng và quy trình giống nhau mà không cần lo lắng về kỹ thuật back-end. Có sẵn cơ sở hạ tầng đám mây. Dễ dàng triển khai.

Ưu điểm của Cloud Hosting
Ưu điểm của Cloud Hosting

Một số lợi thế khác của của Cloud Hosting là:

 • Dịch vụ tự phục vụ theo nhu cầu
 • Thuê nhiều kiểu
 • Máy tính có khả năng phục hồi
 • Ảo hóa nhanh chóng và hiệu quả
 • Phần mềm chi phí thấp
 • Bảo mật trực tuyến nâng cao
 • Luôn luôn sẵn sàng
 • Tự động mở rộng quy mô phù hợp với nhu cầu
 • Trả mỗi lần sử dụng
 • Kiểm soát và giao diện dựa trên web
 • Có quyền truy cập API

Nhược điểm của Cloud Hosting

Mỗi công nghệ đều có những ưu và nhược điểm rất quan trọng cần được thảo luận trước khi thực hiện. Những điểm trên nêu bật những ưu điểm của việc sử dụng công nghệ đám mây, và sau đây là những nhược điểm hoặc thiếu sót có thể có của điện toán đám mây.

Vấn đề băng thông

Phụ thuộc vào kết nối mạng. Điện toán đám mây hoàn toàn phụ thuộc vào Internet. Kết nối trực tiếp với Internet này có nghĩa là các công ty cần các dịch vụ Internet ổn định và đáng tin cậy, kết nối và băng thông cao để tận dụng lợi thế của điện toán đám mây.

Kiểm soát hạn chế

Khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây có thể có quyền kiểm soát hạn chế. Các dịch vụ đám mây chạy trên các máy chủ từ xa do các nhà cung cấp dịch vụ sở hữu và vận hành, gây khó khăn cho các tổ chức với cơ sở hạ tầng back-end.

Một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây chỉ cung cấp các phiên bản giới hạn của các tính năng phổ biến nhất. Không nhận được tất cả các tính năng. Điều rất quan trọng là phải biết đầy đủ dịch vụ có sẵn trước khi đăng ký. Có những dịch vụ đám mây nào được cung cấp?

Quyền riêng tư

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây có thể gây ra các vấn đề đánh cắp thông tin nghiêm trọng. Vì đám mây là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của công ty trên mạng. Bảo mật nguy cơ tiềm ẩn nằm trong Cloud. Bất chấp các biện pháp bảo mật tiên tiến trên đám mây, việc lưu giữ dữ liệu nhạy cảm trên đám mây có thể là một việc rủi ro.

Dữ liệu dễ bị tấn công:

Khi chuyển từ nền tảng đám mây này sang nền tảng đám mây khác, công ty có thể gặp phải những thách thức lớn do sự khác biệt giữa các nền tảng nhà cung cấp. Lưu trữ và chạy các ứng dụng đám mây trên nhiều nền tảng khác có thể gây ra sự cố hỗ trợ, thiết lập phức tạp và chi phí bổ sung. Dữ liệu công ty cũng có thể dễ bị tấn công. Các cuộc tấn công bảo mật dựa trên sự đánh đổi có thể xảy ra trong quá trình di chuyển.

Thời gian ngừng hoạt động

Thời gian ngừng hoạt động được coi là một trong những nhược điểm tiềm ẩn lớn nhất của việc sử dụng Cloud hosting. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đôi khi gặp phải sự cố kỹ thuật, có thể do nhiều lý do khác nhau như mất điện, kết nối mạng yếu, lỗi bảo trì trung tâm dữ liệu, v.v. Dẫn đến ngừng hoạt động tạm thời của dịch vụ Cloud.

Trong đám mây, các ứng dụng máy chủ cũng cung cấp tài nguyên cho các công ty khác. Bất kỳ cuộc tấn công hoặc hoạt động độc hại nào chống lại máy khách có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các tài nguyên được chia sẻ. 

Công nghệ đám mây được biết là có thể gặp phải sự cố ngừng hoạt động và các vấn đề kỹ thuật khác. Bất chấp các tiêu chuẩn dịch vụ cao, các vấn đề đều có thể phát sinh.

Bên cạnh đó có thể gặp vấn đề về hỗ trợ. Các công ty Điện Toán đám mây không cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng của họ. Thường khách hàng phải dựa vào mục Câu hỏi thường gặp hoặc trợ giúp trực tuyến.

Nhược điểm của Cloud Hosting
Nhược điểm của Cloud Hosting

Dịch vụ Cloud Hosting tại IDC Online

Với việc sử dụng Internet ngày càng tăng cho hầu hết mọi thứ, tốt nhất là bạn nên cập nhật các công cụ để theo kịp quy trình. Cần lưu ý rằng những ưu điểm của lưu trữ đám mây nhiều hơn những nhược điểm. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ mà bạn cân nhắc lựa chọn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với IDC Online. IDC Online sẽ giải đáp hỗ trợ bạn.

Dịch vụ Cloud Hosting tại IDC Online
Dịch vụ Cloud Hosting tại IDC Online

Xem thêm các bài viết về Cloud Hosting tại Blog chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.