Hướng dẫn thiết lập chế độ kiosk cho Android

22/04/2023 lúc 09:03

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập chế độ Kiosk cho Android, giúp bạn giới hạn quyền truy cập của người dùng trên thiết bị Android của mình.

Chế độ kiosk cho Android là gì

Chế độ Kiosk trên Android là một tính năng giúp hạn chế sự truy cập của người dùng chỉ vào một ứng dụng hoặc một số tính năng cụ thể trên thiết bị. Khi Android được cấu hình để chạy trong chế độ Kiosk. Người dùng chỉ có thể truy cập vào các tính năng hoặc ứng dụng được phép. Điều đó giúp bảo vệ dữ liệu và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Tác dụng của chế độ kiosk

Tác dụng của chế độ Kiosk trên Android là giới hạn truy cập vào các ứng dụng trên thiết bị. Tính năng này có thể hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm:

  1. Giám sát và quản lý thiết bị: Chế độ Kiosk cho phép người quản lý giám sát và quản lý các thiết bị di động một cách hiệu quả hơn. Bằng cách giới hạn truy cập vào các ứng dụng cụ thể.
  2. Bảo vệ dữ liệu: Chế độ Kiosk giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng trên thiết bị khỏi các nguy cơ đánh cắp hoặc lộ ra bên ngoài. Ví dụ, nếu bạn sử dụng thiết bị di động để trình chiếu một bài thuyết trình. Kiosk sẽ khiến cho khán giả không thể truy cập vào tài liệu khác trên thiết bị của bạn.
  3. Tăng hiệu suất làm việc: Chế độ Kiosk giúp tăng hiệu suất làm việc bằng cách giới hạn truy cập vào các ứng dụng không liên quan đến công việc của bạn. Điều này giúp bạn tập trung hơn vào công việc và tránh các yếu tố phân tâm khác.
  4. Bảo vệ trẻ em: Chế độ Kiosk có thể được sử dụng để bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không phù hợp trên thiết bị di động. Bằng cách giới hạn truy cập vào các ứng dụng cụ thể. Người cha mẹ có thể đảm bảo rằng con em họ chỉ sử dụng các ứng dụng an toàn và phù hợp với độ tuổi của mình.

Xem thêm: iPadOS là gì? Điểm đặc biệt về hệ điều hành cho iPad của Apple?

Cách bật chế độ kiosk trên Android

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng quản lý thiết bị

Bạn có thể tải và cài đặt một trong các ứng dụng quản lý thiết bị của bên thứ ba. Như VMware AirWatch hoặc Microsoft Intune từ Google Play Store.

Bước 2: Đăng nhập và thiết lập chế độ kiosk

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản quản trị của bạn. Sau đó, chọn thiết bị mà bạn muốn thiết lập chế độ kiosk.

Tiếp theo, bạn cần tìm và chọn tùy chọn “Kiosk Mode” hoặc “Single App Mode” trong cài đặt của thiết bị. Tùy chọn này có thể được đặt trong phần “Device Restrictions” hoặc “Kiosk Mode” tùy thuộc vào ứng dụng quản lý thiết bị bạn đang sử dụng.

Sau khi chọn tùy chọn “Kiosk Mode”. Bạn cần chỉ định các ứng dụng cụ thể mà bạn muốn sử dụng trong chế độ kiosk và tùy chỉnh các chính sách bảo mật và quản lý thiết bị khác.

Bước 3: Kích hoạt chế độ kiosk

Sau khi hoàn tất các thiết lập. Bạn cần kích hoạt chế độ kiosk bằng cách chọn tùy chọn “Activate Kiosk Mode” hoặc “Activate Single App Mode”. Sau khi kích hoạt. Thiết bị sẽ chỉ chạy các ứng dụng được phép và không cho phép người dùng truy cập vào các tính năng khác trên thiết bị.

Xem thêm: Coding và Programming: Đâu là sự khác biệt

Cách tắt chế độ kiosk trên Android

  1. Nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.
  2. Khi màn hình khởi động lên, hãy nhập mã PIN. Hoặc thực hiện xác thực bằng dấu vân tay (nếu được kích hoạt) để mở khóa thiết bị.
  3. Tìm và mở ứng dụng quản lý chế độ kiosk (trong trường hợp bạn đã cài đặt ứng dụng này trước đó).
  4. Tại màn hình chính của ứng dụng quản lý chế độ kiosk. Bạn có thể tìm và nhấn vào nút “Tắt chế độ kiosk” hoặc tương tự để thoát khỏi chế độ này.
  5. Nếu được yêu cầu, hãy nhập mã PIN hoặc mật khẩu để xác nhận hành động của bạn.

Xem thêm: Sự khác biệt chính giữa Frontend và Backend

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về cách thiết lập và sử dụng chế độ Kiosk trên thiết bị Android. Chế độ Kiosk được thiết kế để hạn chế người dùng chỉ sử dụng một ứng dụng hoặc một số tính năng cụ thể trên thiết bị. Điều đó giúp bảo vệ dữ liệu và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn