Hướng dẫn sử dụng Linux Hosting cho người mới bắt đầu

10/09/2021 lúc 20:11

Chắc hẳn khi mua một món đồ gì về bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi mới sử dụng chúng. Vậy thì khi thuê Linux Hosting về thì cần làm gì ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, IDC Online sẽ hướng dẫn sử dụng Linux Hosting cho người mới bắt đầu.

Control panel Linux Hosting

sử dụng Linux hosting
Hình 1. Control panel Linux Hosting

Linux sẽ có 2 control panel tùy theo gói dịch vụ được sử dụng đó là: WHM – cPanel và DirectAdmin

Upload dữ liệu lên Linux Hosting

Tiếp đến, người dùng cần upload dữ liệu lên Hosting Linux để website có thể hoạt động. Dữ liệu trang web bao gồm source code và database:

  • Source code. Người dùng có thể sử dụng chức năng File Manager được tích hợp sẵn trên Hosting Linux để thực hiện. Hoặc có thể  sử dụng phần mềm FTP Client
  • Database:

– khởi tạo database và map user database

– Import database bằng cách sử dụng phpMyAdmin

Trỏ tên miền về Linux Hosting

sử dụng Linux hosting
Hình 2. Linux hosting

Để tên miền của trang web có thể hoạt động được khi người dùng truy cập trên máy tính và các thiết bị di động từ các vị trí – location khác nhau theo dạng: http://www.yourdomain.com hay https://www.yourdomain.com thì tên miền của người dùng cần phải phân giải về IP của máy chủ mà dữ liệu trang web được đặt trên đó .Tùy theo gói dịch vụ đăng ký tương ứng với máy chủ  mà người dùng sẽ nhận  thông số IP khác nhau.

Trong trường hợp tên miền không đăng ký được thì bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp nơi mà bạn đăng ký và sử dụng để được hỗ trợ xử lý. Hoặc có thể transfer tên miền về IDC Online để sử dụng và được hỗ trợ tốt nhất từ bộ phận nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn của chúng tôi.

 Backup dữ liệu

Các gói dịch vụ Hosting đa số đều được tích hợp tính năng backup dữ liệu định kỳ hàng ngày, hàng tuần tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký. Tuy nhiên để đảm bảo dữ liệu của bạn trên hosting được an toàn tuyệt đối. Bạn nên thường xuyên backup – sao lưu dữ liệu và download về máy tính của mình để lưu trữ.

Cài đặt SSL cho tên miền trên Linux Hosting

Khi truy cập vào trang web có SSL (https) sẽ được các trình duyệt đánh giá cao hơn

  • SSL Free. Khi đăng ký thành công dịch vụ hosting, mặc định SSL miễn phí đã được kích hoạt. Trong trường hợp tên miền trên hosting của bạn chưa có SSL Free có thể liên hệ với bên cung cấp để họ giải quyết giúp bạn.
  • SSL có phí: Nếu bạn đã mua SSL và đã có Certificate thì bạn có tìm hiểu cách hướng dẫn của bên cung cấp.

Cài đặt WordPress trên Linux Hosting

sử dụng linux hosting
Hình 3. Cài đặt Word Press trên Linux Hosting

Dịch vụ Linux hỗ trợ cho tất cả các mã nguồn mở sử dụng với ngôn ngữ PHP trong đó có WordPress.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.