Hướng dẫn sử dụng chế dộ kiosk cho windows 11

24/04/2023 lúc 08:50

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập chế độ kiosk trên windows 10 nhằm giới hạn truy cập vào các ứng dụng và nội dung khác ngoài ứng dụng được chọn trước đó.

Chế độ kiosk của windows là gì

Chế độ kiosk trên Windows là một tính năng giúp người dùng chỉ sử dụng được một ứng dụng duy nhất hoặc một tập hợp các ứng dụng đã được cấu hình trước đó. Chế độ này được sử dụng để tạo ra một trạm làm việc đơn giản và hạn chế việc truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác của hệ thống.

Xem thêm: iPadOS là gì? Điểm đặc biệt về hệ điều hành cho iPad của Apple?

Tác dụng của chế độ kiosk trên windows 11

Chế độ kiosk trên Windows 10 có thể được sử dụng để giới hạn người dùng chỉ có thể truy cập vào một ứng dụng cụ thể hoặc một tập hợp các ứng dụng được cấu hình trước đó. Một số tác dụng của chế độ kiosk trên Windows 10 bao gồm:

 1. Tạo trạm làm việc đơn giản: Chế độ kiosk trên Windows 10 giúp người dùng tạo ra một trạm làm việc đơn giản và tập trung vào một số chức năng hoặc nhiệm vụ cụ thể.
 2. Bảo vệ hệ thống: Chế độ kiosk giúp bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa bảo mật bằng cách giới hạn quyền truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác của hệ thống.
 3. Tăng tính ổn định: Chế độ kiosk giúp tăng tính ổn định của hệ thống bằng cách loại bỏ các phần mềm hoặc tiến trình không cần thiết.
 4. Sử dụng trong các trạm thông tin công cộng: Chế độ kiosk trên Windows 10 có thể được sử dụng để tạo ra các trạm thông tin công cộng như tại các thư viện, bệnh viện hoặc các cửa hàng.
 5. Giới hạn truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác: Chế độ kiosk trên Windows 10 giúp giới hạn quyền truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác của hệ thống, giúp ngăn chặn việc thay đổi các thiết lập hoặc cài đặt mới.

Cách bật chế độ kiosk trên windows 11

Để bật chế độ kiosk trên Windows 11, làm theo các bước sau:

 1. Tạo một tài khoản người dùng mới trên máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn có thể truy cập vào “Settings” và chọn “Accounts”, sau đó chọn “Family & other users” và chọn “Add account”.
 2. Sau đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản người dùng mới của bạn.
 3. Mở Registry Editor bằng cách nhấn phím Windows + R, sau đó gõ “regedit” và nhấn Enter.
 4. Tìm đến đường dẫn sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
 1. Nhấp chuột phải vào “Winlogon” và chọn “New” -> “Key”. Đặt tên cho khóa này là “Shell”.
 2. Nhấp đúp vào “Shell” và chọn “Modify”.
 3. Nhập đường dẫn đến chương trình hoặc ứng dụng mà bạn muốn chạy trong chế độ kiosk vào ô “Value data”. Ví dụ: “C:\Program Files\Internet Explorer\iexplore.exe” -k.
 4. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính để thấy chế độ kiosk được bật.

Lưu ý rằng, để tắt chế độ kiosk trên Windows 11. Bạn cần chỉnh sửa Registry Editor và xóa hoặc sửa lại các giá trị bạn đã thiết lập trước đó. Tuy nhiên, việc sửa đổi Registry Editor có thể gây ra lỗi hệ thống nghiêm trọng. Do đó, bạn nên thực hiện nó với cẩn thận hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ một chuyên gia.

Xem thêm: Coding và Programming: Đâu là sự khác biệt

Cách tắt chế độ kiosk trên windows 11

Để tắt chế độ kiosk trên Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Delete” trên bàn phím của bạn.
 2. Chọn “Task Manager” trong danh sách các tùy chọn.
 3. Tìm kiếm và chọn ứng dụng chế độ kiosk của bạn trong danh sách “Apps”.
 4. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn “End task” để tắt ứng dụng.

Sau đó, chế độ kiosk trên Windows 11 đã được tắt.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về cách thiết lập và sử dụng chế độ Kiosk trên windows 11. Chế độ Kiosk được thiết kế để hạn chế người dùng chỉ sử dụng một ứng dụng hoặc một số tính năng cụ thể trên thiết bị. Điều đó giúp bảo vệ dữ liệu và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn