Hướng dẫn sử dụng chế dộ kiosk cho windows 10

24/04/2023 lúc 15:15

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập chế độ kiosk trên windows 10 nhằm giới hạn truy cập vào các ứng dụng và nội dung khác ngoài ứng dụng được chọn trước đó.

Chế độ kiosk của windows là gì

Chế độ kiosk trên Windows là một tính năng giúp người dùng chỉ sử dụng được một ứng dụng duy nhất hoặc một tập hợp các ứng dụng đã được cấu hình trước đó. Chế độ này được sử dụng để tạo ra một trạm làm việc đơn giản và hạn chế việc truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác của hệ thống.

Xem thêm: iPadOS là gì? Điểm đặc biệt về hệ điều hành cho iPad của Apple?

Tác dụng của chế độ kiosk trên windows 10

Chế độ kiosk trên Windows 10 có thể được sử dụng để giới hạn người dùng chỉ có thể truy cập vào một ứng dụng cụ thể hoặc một tập hợp các ứng dụng được cấu hình trước đó. Một số tác dụng của chế độ kiosk trên Windows 10 bao gồm:

 1. Tạo trạm làm việc đơn giản: Chế độ kiosk trên Windows 10 giúp người dùng tạo ra một trạm làm việc đơn giản và tập trung vào một số chức năng hoặc nhiệm vụ cụ thể.
 2. Bảo vệ hệ thống: Chế độ kiosk giúp bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa bảo mật bằng cách giới hạn quyền truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác của hệ thống.
 3. Tăng tính ổn định: Chế độ kiosk giúp tăng tính ổn định của hệ thống bằng cách loại bỏ các phần mềm hoặc tiến trình không cần thiết.
 4. Sử dụng trong các trạm thông tin công cộng: Chế độ kiosk trên Windows 10 có thể được sử dụng để tạo ra các trạm thông tin công cộng như tại các thư viện, bệnh viện hoặc các cửa hàng.
 5. Giới hạn truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác: Chế độ kiosk trên Windows 10 giúp giới hạn quyền truy cập vào các tài nguyên và chức năng khác của hệ thống, giúp ngăn chặn việc thay đổi các thiết lập hoặc cài đặt mới.

Cách bật chế độ kiosk trên windows 10

Để bật chế độ kiosk trên Windows 10, làm theo các bước sau:

 1. Tạo một tài khoản người dùng mới trên máy tính của bạn để sử dụng cho chế độ kiosk.
 2. Đăng nhập vào tài khoản mới. Sau đó tải xuống ứng dụng hoặc chương trình mà bạn muốn chạy trong chế độ kiosk.
 3. Mở Registry Editor bằng cách nhấn phím Windows + R, gõ “regedit” và nhấn Enter.
 4. Tìm đến đường dẫn sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
 1. Tạo một khóa mới bằng cách nhấn chuột phải vào khung bên phải và chọn New -> Key.
 2. Đặt tên cho khóa mới là “Shell” và bấm Enter.
 3. Nhấn chuột phải vào khóa Shell và chọn New -> String Value.
 4. Đặt tên cho giá trị mới là “Value” và bấm Enter.
 5. Nhấn đúp vào giá trị mới và nhập đường dẫn tới ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn chạy trong chế độ kiosk.
 6. Khởi động lại máy tính và đăng nhập vào tài khoản mới.

Sau khi máy tính khởi động lại. Chế độ kiosk sẽ được kích hoạt và chỉ cho phép sử dụng ứng dụng hoặc chương trình bạn đã thiết lập trước đó.

Xem thêm: Coding và Programming: Đâu là sự khác biệt

Cách tắt chế độ kiosk trên windows 10

Để tắt chế độ kiosk trên Windows 10, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.
 2. Chọn “Task Manager” trong menu hiển thị.
 3. Tìm đến ứng dụng hoặc chương trình bạn đã cài đặt trong chế độ kiosk và chọn nó.
 4. Nhấn chuột phải vào ứng dụng đó và chọn “End Task”.
 5. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản khác hoặc khởi động lại máy tính để tắt chế độ kiosk.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về cách thiết lập và sử dụng chế độ Kiosk trên thiết bị ipad. Chế độ Kiosk được thiết kế để hạn chế người dùng chỉ sử dụng một ứng dụng hoặc một số tính năng cụ thể trên thiết bị. Điều đó giúp bảo vệ dữ liệu và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn