Hướng dẫn lựa chọn Cloud Server giá rẻ tốt nhất cho doanh nghiệp

11/07/2021 lúc 09:38

Là một công ty, bạn muốn nghiên cứu và tìm hiểu thị trường trước khi quyết định. Cố gắng tạo ra mối quan hệ lâu dài, hiệu quả về chi phí với nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Sự hợp tác này cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển và thịnh vượng. Ngành của bạn có tính cạnh tranh và căng thẳng. Đảm bảo rằng chọn máy chủ của bạn giúp bạn điều hành doanh nghiệp của bạn tốt nhất! Chọn Cloud Server giá rẻ tốt nhất cho doanh nghiệp như thế nào? Cùng tham khảo bài viết này để đưa ra quyết định dễ dàng nhất.

Lựa chọn Cloud Server giá rẻ tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Máy chủ ngân sách tốt nhất. Một máy chủ tiết kiệm chi phí là lựa chọn tốt nhất cho một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách eo hẹp

Máy chủ giá trị tốt nhất. Là máy chủ cung cấp kết quả tốt nhất cho mức giá đã cho.

Máy chủ toàn năng tốt nhất. Xem xét các khía cạnh thiết yếu mà máy chủ doanh nghiệp nhỏ của phải bảo đảm để có hiệu suất toàn diện tốt nhất.

Máy chủ đầu dòng. Nếu chi phí không phải là vấn đề đối với doanh nghiệp của bạn, bạn muốn đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng phần cứng, hãy cân nhắc lựa chọn chất lượng tốt nhất.

Máy chủ ảo hóa tốt nhất. Phải là một giải pháp linh hoạt được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu xử lý và bộ nhớ. Có một số cấu hình để lựa chọn để thiết lập môi trường ảo. Máy chủ chất lượng cho phép bạn mở rộng CPU và RAM theo yêu cầu

lựa chọn Cloud Server giá rẻ
Hướng dẫn chọn dịch vụ Cloud Server

Hướng dẫn chọn Máy chủ 

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn máy chủ, hãy làm theo hướng dẫn năm bước này để kiểm tra tất cả các yếu tố quan trọng cần xem xét.

Bước 1: Xác định mục đích Máy chủ Doanh nghiệp sử dụng

Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng máy chủ vì nhiều lý do. Dưới đây là những cách sử dụng phổ biến nhất của máy chủ trong môi trường kinh doanh nhỏ:

  • Lưu trữ và chia sẻ tệp .
  • Lưu trữ email theo miền cụ thể an toàn.
  • Lưu trữ một trang web.
  • Lưu trữ một cửa hàng thương mại điện tử.
  • Tạo môi trường máy chủ ảo.
  • Sao lưu dữ liệu.

Do đó, bạn cần tạo danh sách tất cả các yêu cầu kinh doanh trước khi tìm kiếm nhà cung cấp và thiết lập hoàn hảo. Cân nhắc nhu cầu hiện tại của bạn cũng như kế hoạch chung cho sự phát triển trong tương lai.

Bước 2: Nghiên cứu thông số máy chủ

Khi quyết định chọn một máy chủ cho doanh nghiệp của bạn, điều cần thiết là phải hiểu các yêu cầu về ổ cứng, bộ vi xử lý và RAM đóng vai trò như thế nào đối với hiệu suất của nó. Ước tính khối lượng công việc. Có thể nghiên cứu xem các doanh nghiệp tương tự hoạt động trên cơ sở nào.

Nếu bạn cần trợ giúp để chọn một máy chủ có thông số kỹ thuật phù hợp, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ chúng tôi .

Bước 3: Xác định vị trí cho máy chủ của bạn

Có hai tùy chọn khi chọn vị trí máy chủ của bạn:

Tại cơ sở: Lưu trữ máy chủ trong nhà. Chọn tại chỗ có nghĩa là lưu trữ một máy chủ trong không gian thực của bạn. Bạn chịu trách nhiệm điều hành, quản lý và duy trì tất cả các dịch vụ. Do đó bạn phải mua tài nguyên và trả tiền cho hỗ trợ CNTT để chạy máy chủ. 

Ngoài cơ sở: Lưu trữ máy chủ trong đám mây / trung tâm dữ liệu. Một máy chủ được lưu trữ trên đám mây là một lựa chọn tiết kiệm. Dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp dịch vụ theo yêu cầu qua internet. Cho phép các doanh nghiệp nhỏ trả tiền cho các nguồn lực họ cần dựa trên nhu cầu hiện tại.

Bước 4: Tính toán chi phí và xác định ngân sách

Tùy thuộc vị trí đặt máy chủ, chi phí thiết lập hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp sẽ khác nhau. Theo đó, quy mô ngân sách của bạn xác định trực tiếp số lượng tính năng và hiệu suất máy chủ.

Việc chọn thiết lập tại chỗ bao gồm khoản đầu tư ban đầu cao hơn vì bạn cần mua tất cả phần cứng và phần mềm để chạy máy chủ. Thuê máy chủ cho bạn sự linh hoạt hơn về chi phí mà không cần cam kết hoặc đầu tư dài hạn.

Bước 5: Lựa chọn Cloud Server

Bước tiếp theo cần xem xét là loại máy chủ cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bốn loại máy chủ chính là:

Dedicated hosting là một máy vật lý làm việc cho ứng dụng hoặc trang web của bạn. Nó có RAM, bộ xử lý, ổ cứng và hệ điều hành cố định. Không có tài nguyên được chia sẻ nào và bạn có toàn bộ tiềm năng của máy chủ dành riêng cho khối lượng công việc của mình.

Máy chủ ảo hóa là nhiều máy ảo chạy trên một máy chủ vật lý. Máy chủ chuyên dụng hiếm khi sử dụng tất cả tài nguyên của chúng. Nó làm giảm chi phí CNTT và cải thiện năng suất kinh doanh.

Máy chủ đám mây được sử dụng thông qua nền tảng điện toán đám mây. Bạn có thể chọn giữa các đám mây công cộng, riêng tư và kết hợp tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Điện toán đám mây cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm sao lưu đám mây, lưu trữ đám mây, email và thông minh kinh doanh dựa trên đám mây.

lựa chọn Cloud Server giá rẻ
Dịch vụ Cloud Server

Tham khảo bài viết Nền công nghệ điện toán đám mây tại IDC Online- trang chia sẻ kiến thức máy chủ

Tham khảo lựa chọn Cloud Server tại IDC Online

IDC Online cung cấp nhiều mô hình thanh toán khác nhau, bao gồm các gói hàng năm, hàng tháng. IDC Online còn cung cấp cho bạn các máy chủ vật lý tốt nhất trong lớp. Cho phép bạn mở rộng CPU và RAM theo yêu cầu cho các môi trường ảo hóa, mang lại tỷ lệ chi phí trên hiệu suất tốt nhất.