Hướng dẫn cách thuê máy chủ ảo Cloud giá rẻ và tốt nhất tại Quảng Ngãi

18/04/2022 lúc 11:04

Bạn đang phân vân, không biết làm sao để có thể thuê được một máy chủ ảo Cloud giá rẻ và tốt nhất tại Quảng Ngãi. Và đây cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng của IDC Online đặt ra. Hãy tìm hiểu ngay bài viết này để có được câu trả lời nhé !

Máy chủ ảo Cloud là gì ?

máy chủ Cloud tại Quảng Ngãi
Hình 1. Máy chủ ảo Cloud

Mỗi đám mây điện toán bao gồm rất nhiều máy chủ vật lý  kết nối với nhau bằng qua kết nối mạng. Và hệ thống vật lý này được vận hành, hoạt động dựa trên các công nghệ chuyên triển khai điện toán đám mây. Nhằm tạo ra các máy chủ ảo phục vụ cho việc lưu trữ và xử lý thông tin. Các máy chủ ảo đám mây được tạo ra và có thể linh hoạt mở rộng hay thu hẹp tài nguyên. Dữ liệu được sao lưu và phục hồi tự động  khi một máy chủ vật lý của hệ thống gặp sự cố.

Những điều cần lưu ý khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Quảng Ngãi

máy chủ Cloud tại Quảng Ngãi
HÌnh 2. Những điều cần lưu ý khi thuê máy chủ Cloud tại Quảng Ngãi

Chi phí

Chi phí là vấn đề bạn cần quan tâm khi thuê Server riêng. Các nhà cung cấp thường đưa ra các gói dịch vụ với mức giá và cấu hình khác nhau. Nhưng nếu muốn thiết lập một hệ thống theo yêu cầu, bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn. Chọn một gói dịch vụ phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Dung lượng và tốc độ

Vào những dịp đặc biệt, lượng người truy cập tăng đột biến có thể làm hệ thống bị chậm, bị đơ, thậm chí là ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, khả năng khách hàng quay trở lại hệ thống bạn là rất thấp. Bởi chẳng ai muốn trải nghiệm với một hệ thống với tốc độ xử lý chậm chạp. Việc sở hữu dung lượng và tốc độ máy chủ đủ mạnh sẽ đáp ứng được nhu cầu truy cập và quản lý.

Cấu hình

Cấu hình là thông số quan trọng nhất bạn cần lưu tâm khi thuê máy chủ . Việc  Nắm rõ cấu hình sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa, quản lý và cài đặt . Bạn cần quan tâm đến CPU, RAM, băng thông, ổ cứng,… Bạn cũng nên lưu ý đến máy chủ thuộc hãng nào (Dell, IBM, HP,…). Nếu chưa hiểu rõ về cấu hình máy chủ. Bạn có thể liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp để có máy chủ phù hợp với quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp.

Tính năng bảo mật ổn định

Việc rò rỉ dữ liệu, thông tin tài chính có thể làm tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp và ảnh hưởng đến khách hàng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề bảo mật của dịch vụ cần thuê.

Làm sao để thuê được một máy chủ Cloud giá rẻ và tốt nhất tại Quảng Ngãi

máy chủ Cloud tại Quảng Ngãi
Hình 3. Làm sao để thuê được một máy chủ Cloud giá rẻ và tốt nhất tại Quảng Ngãi
  • Lựa chọn các đơn vị cung cấp có uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Khi lựa chọn các đơn vị này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà công ty đó cung cấp. Không phải lo lắng tình trạng thuê phải dịch vụ kém chất lượng, không được giải đáp trong quá trình sử dụng.
  • Một đơn vị cung cấp tốt sẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà khách hàng đặt ra. Đơn vị cung cấp càng có nhiều sự lựa chọn, nhiều giải pháp thì càng đáng để tin tưởng.
  • Tìm hiểu, so sánh, tham khảo giá giữa các dịch vụ có chất lượng tương đương. Để có thể tìm được cho mình một gói dịch vụ có chất lượng nhưng có giá thành rẻ nhất.
  • Khi hệ thống xảy ra sự cố hay gặp những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ. Sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu sự cố, tiết kiệm thời gian và công sức.

Hãy đến IDC Online ngay để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết : Cho thuê máy chủ ảo Cloud giá tốt nhất tại Quận Phú Nhuận