Hosting SSD là gì? Khi nào nên dùng hosting SSD?

15/03/2022 lúc 10:26

Nếu bạn đang cân nhắc có nên sử dụng Hosting SSD hay không thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những ưu điểm nổi bật của SSD mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Hosting SSD là gì?

Hosting SSD
Hình 1. Hosting SSD là gì?

SSD là từ viết tắt của cụm từ Solid State Drives. Trong đó “Solid State” có nghĩa là ngành công nghiệp một mạch tích hợp. Đó cũng chính là sự khác biệt lớn nhất giữa ổ SSD và ổ HDD.

Hosting SSD đặc biệt phù hợp với các website doanh nghiệp sở hữu website có lượt truy cập cao. Hoặc những bạn muốn Hosting của mình mạnh mẽ hơn mà không muốn nâng cấp lên hosting khác.

Ưu điểm của Hosting SSD

Hosting SSD
Hình 2. Ưu điểm của hosting SSD

Hosting SSD sử hữu rất nhiều ưu điểm như:

  • Đảm bảo an toàn dữ liệu. Với ổ cứng HDD có nhiều chuyển động đến từ các bộ phận khác nhau nên dễ bị hao mòn. Bên cạnh đó, ổ cứng SSD lại không có chuyển động của bất kỳ bộ phần nào để truy cập dữ liệu. Do vậy, dữ liệu của bạn được an toàn hơn.
  • Xử lý lượng thông tin nhanh chóng. Ổ cứng SSD có tốc độ khá nhanh, có thể xử lý một lượng lớn người truy cập vào website cùng một lúc. Mà không gặp phải tình trạng xử lý chậm do quá tải. Máy chủ có thể thực hiện nhiều truy vấn hơn ở một thời điểm nhất định.
  • Tốc độ truy xuất nhanh. Ổ cứng SSD giúp bạn tối đa hóa hiệu suất hệ thống. Điều này mang lại hiệu suất cao hơn so với ổ cứng HDD.
  • Không bị sập khi hết hạn sử dụng. Khi hết hạn sử dụng, Hosting SSD chỉ bị hạn chế việc ghi thêm dữ liệu mà không bị sập. Tất cả dữ liệu trên ổ cứng SSD có thể dễ dàng truy cập, lưu trữ và chuyển sang ổ cứng mới. Quá trình này sẽ do bên cung cấp hosting phụ trách, bạn không cần phải lo về vấn đề này.
  • Khi mất điện vẫn lưu trữ được thông tin. Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ flash. Do vậy, khi mất điện nó vẫn có thể lưu trữ thông tin. Khi gặp sự cố, dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ, không bị mất như sử dụng ổ  HDD.
  • Hỗ trợ cho việc kinh doanh tốt hơn. Do tốc độ tải trang nhanh giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Khi đó, họ sẽ ở lại trên website của bạn lâu hơn và gia tăng khả năng chuyển đổi thành doanh thu.

Tại sao nên sử dụng hosting SSD thay vì HDD

SSD sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với HDD, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tiêu chíSSD HostingHDD Hosting
Độ bềnSSD có độ bền cao hơn hẳn khi sử dụng ổ cứng HDD. Do cấu tạo vật lý của ổ cứng SSD là cố định.Độ bền của HDD thấp hơn so với ổ cứng SSD. Vì phải hoạt động liên tục trục quay và đĩa từ. Khi va chạm mạnh sẽ dễ bị hư hại.
Tốc độNhanh hơn nhiều so với Hosting sử dụng ổ HDD.Chậm hơn so với Hosting sử dụng ổ cứng SSD.
Bảo mật và độ tin cậyỔ SSD không sử dụng các bộ phận cơ học chuyển động, nên chúng ít bị hỏng hơn rất nhiều. Mặc dù ổ cứng SSD có thể bị hao mòn và hiệu suất sẽ giảm sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, nó có tuổi thọ cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD.Ổ HDD có các bộ phận chuyển động, nên nguy cơ hỏng hóc vẫn có thể xảy ra. Do đó, lỗi ổ đĩa HDD có thể gây nên tình trạng hỏng hóc và mất dữ liệu. Hầu hết, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cố gắng giảm thiểu những rủi ro này bằng cách sử dụng các hệ thống sao lưu. Nhưng nguy cơ mất dữ liệu vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt là đối với các website động và có lưu lượng truy cập lớn.
Hiệu suấtHiệu suất cao và ổn định hơn nhiều so với HDD Hosting. SSD Hosting rất xứng đáng để các cá nhân, doanh nghiệp chi trả thêm chi phí để sử dụng và trải nghiệm hiệu suất vượt trội của nó.Hiệu suất thấp hơn so với Hosting sử dụng ổ SSD.
Giá thànhĐắt hơn so với Hosting HDD.Rẻ hơn Hosting SSD.

Khi nào nên sử dụng hosting SSD

Đối với những doanh nghiệp sử hữu trang web có lưu lượng truy cập lớn, cần có tốc độ truy cập và xử lý dữ liệu nhanh có thể lựa chọn Hosting SSD thay vì Hosting HDD. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về giá thành của nó nhé. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và hạ tầng đang ngày càng được cải tiến, nâng cấp cao hơn, giá thành  của Hosting SSD đang dần trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần bỏ thêm một ít chi phí là đã có thể sở hữu SSD với tốc độ nhanh hơn, mạnh hơn. Và giúp trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào website của bạn tốt hơn.

Nếu bạn băn khoăn, thắc mắc nào, hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giúp bạn trả lời nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.