Hosting là gì? Tất tần tật về Cloud Hosting mà bạn nên biết

02/10/2020 lúc 10:49

Giải nghĩa thuật ngữ Hosting? Cloud Hosting?

Hosting là gì? Cloud Hosting là gì? Nếu không làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc hẳn thật khó cho bạn để có thể hiểu được những loại thuật ngữ này. Và ở mỗi nơi lại có một cách giải thích khác nhau, lằng nhằng và khó hiểu. Vậy thì trong bài viết này IDC Online chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được những thuật ngữ này một cách vô cùng dễ dàng. 

Hosting là gì ?
Hosting là gì ?

Tổng hợp kiến thức cơ bản về Cloud Hosting 

Khái niệm về Hosting:

Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) được biết đến là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là một không gian nằm trên máy chủ (server) được cài đặt và kết nối với các dịch vụ Internet như World Wide Web (www), mail, truyền file, … Và người dùng có thể lưu trữ toàn bộ nội dung website và dữ liệu của mình trên đó. 

Hay có thể hiểu đơn giản là khi bạn có một file dữ liệu trong Localhost của mình, bạn muốn chia sẻ nó cho những người khác xem cùng thì bạn cần phải tải file dữ liệu đó lên mạng, và Hosting chính là nơi lưu trữ file dữ liệu đó của bạn.

Có mấy loại Hosting phổ biến?

Trên thị trường hiện nay có 5 hosting phổ biến là:

  • Shared Hosting
  • VPS Hosting
  • Cloud Hosting
  • Decicated Server Hosting
  • WordPress Hosting

Trong đó, Cloud Hosting là một trong những dịch vụ hosting phổ biến nhất và cũng đang được nhiều người dùng ưu chuộng nhất hiện nay.

Vậy Cloud Hosting có nghĩa là gì?

Cloud Hosting là một loại Hosting khá phổ biến và nó cũng được thiết lập với những chức năng tương tự như các loại web hosting khác. Tuy nhiên Cloud Hosting lại hoạt động trên các máy chủ Cloud của công nghệ điện toán đám mây hiện đại. 

Chính vì vậy mà Cloud Hosting có nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn các web hosting khác, nó có tính ổn định cao, tốc độ truy cập trang web nhanh chóng cùng độ bảo mật tuyệt đối. 

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting

Do được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây, Cloud Hosting sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên một bộ (cluster) gồm nhiều máy chủ (server). Và nếu việc một server bị hỏng hay trục trặc kỹ thuật thì các server khác sẽ thay thế hoạt động tiếp, nhờ vậy mà gần như bạn sẽ là không gặp phải tình trạng downtime website của mình.

Khi sử dụng Cloud Hosting bạn sẽ vừa tiết kiệm một khoản chi phí lớn khi không phải đầu tư máy móc và nhân lực quản lý và duy trì hệ thống, lại vừa có thể tiếp cận mọi dữ liệu của mình ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối Internet.

Hosting trên hệ thống Cloud còn cho phép người dùng có thể dễ dàng nâng cấp, thay đổi cấu hình, thêm hoặc bớt các tài nguyên tùy theo như cầu sử dụng một cách linh hoạt và cực kì nhanh chóng.

Và đương nhiên là bạn cũng chỉ phải thanh toán chi phí cho những tài nguyên mà bạn sử dụng và sẽ tránh được những chi phí không cần thiết. 

Ngoài ra, Cloud Hosting còn tự động cập nhật và sao lưu backup dữ liệu liên tục, vậy nên mọi dữ liệu của bạn có trên hệ thống đều sẽ được đảm bảo sự an toàn ngay cả khi có bất cứ sự cố gì xảy ra.

Hơn nữa, do Cloud Hosting không bị phụ thuộc vào bất kỳ máy chủ vật lý hay phần cứng nào nên nó sẽ không chẳng bao giờ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài và dữ liệu của bạn cũng sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối.

Đặc biệt là người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp gói dịch vụ của mình bất cứ khi nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng mà sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn gì.

Lợi ích mà Hosting mang lại
Lợi ích mà Hosting mang lại

Mách nhỏ bạn đơn vị cung cấp Cloud Hosting uy tín nhất hiện nay

Có phải bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting chất lượng và uy tín? Vậy thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn một trong những đơn vị đang được nhiều người dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng nhất hiện nay đó chính là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC.

Đến với IDC Online, bạn sẽ được trải nghiệm những gói dịch vụ vô cùng chất lượng cùng với nhiều mức giá hợp lý khác nhau, vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lại vừa hợp túi tiền với mọi đối tượng người dùng.

Vậy thì tại sao lại không thử sử dụng dịch vụ của chúng tôi? Hãy liên hệ ngay với IDC Online để được tư vấn cụ thể nhé!