Hosting chuyên nghiệp cho doanh nghiệp lớn

11/05/2023 lúc 09:06

Bạn đang cần tìm gói Hosting chuyên nghiệp cho doanh nghiệp lớn tốt nhất và phù hợp. Với quy mô của mình nhưng đang không biết chọn dịch vụ hosting của công ty nào. Ở Việt Nam hay Quốc tế? Dưới đây là bài viết đánh giá chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Hosting là gì?

Hosting (hay web hosting) là không gian lưu trữ dữ liệu được chia nhỏ từ các máy chủ (server). Giúp bạn đăng tải dữ liệu và xuất bản website, app trên Internet.

Khi bạn đăng ký dịch vụ Hosting, nghĩa là bạn đang thuê một chỗ đặt chứa tất cả các file, dữ liệu. Cần thiết lên trên server để website của bạn có thể hoạt động được 24/7.

Máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ có IP và đường truyền riêng với cấu hình rất cao. Hosting sẽ luôn hoạt động ổn định và bảo mật tốt. Máy chủ sẽ chạy online 24/24 để website, app có thể hoạt động được liên tục, mọi lúc, mọi nơi.

So sánh Hosting chuyên nghiệp và hosting thường

Do Hosting chuyên nghiệp được tối ưu riêng nên hệ thống phần cứng, máy chủ sẽ rất mạnh mẽ. Khỏe và an toàn, bảo mật hơn nhiều so với các gói hosting thông thường khác.

Một số điểm dễ so sánh giữa các loại gói hosting này như sau:

Hosting thông thườngHosting chuyên nghiệp
Dành cho các website nhỏ, cần ít dung lượng lưu trữ, lượng người dùng truy cập ítDành cho các website tầm trung trở lên, có nhiều người truy cập, cần sự ổn định, tốc độ cao, bảo mật tốt, tốc độ mạnh mẽ nhất.
Ổ cứng các gói này thường là SSDỔ cứng cao cấp NVMe Enterprise
CPU thông thườngCPU đời mới, cao cấp
Backup tự động ít, khoảng 1-2 lần/ ngàyBackup tự động tối đa 4-5 lần/ngày
Dung lượng lưu trữ thấp chỉ vài GBDung lượng lưu trữ lớn tới vài chục, trăm GB
Băng thông giới hạnBăng thông không giới hạn
Giới hạn số lượng domain trong gói,,Số lượng domain trong gói nhiều, không giới hạn..

Các yếu tố cần có cho một Hosting chuyên nghiệp

  1. Khả năng mở rộng: Đảm bảo rằng nhà cung cấp hosting có thể mở rộng dịch vụ. Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bạn khi có thêm traffic và khối lượng dữ liệu.
  2. Bảo mật: Bảo mật là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Đảm bảo rằng nhà cung cấp hosting có các giải pháp bảo mật hiệu quả như tường lửa. Chứng chỉ SSL, khóa đăng nhập và hệ thống giám sát.
  3. Độ tin cậy: Tính ổn định và khả năng hoạt động liên tục của dịch vụ là rất quan trọng. Đảm bảo rằng nhà cung cấp hosting có hệ thống máy chủ được đảm bảo bởi các giải pháp bảo vệ. Phòng chống DDos, điện năng dự phòng.
  4. Tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang cực kỳ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Nhà cung cấp hosting nên có hạ tầng tối ưu để đảm bảo tốc độ tải nhanh nhất có thể.
  5. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Đảm bảo rằng nhà cung cấp hosting có đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Chuyên nghiệp và có khả năng giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn.
Băng thông trong web hosting

Khi nào nên mua hosting chuyên nghiệp cho doanh nghiệp:

Từ những so sánh và thông tin trên của IDConline đưa ra thì bạn đã có thể hình dung. Và biết khi nào nên chọn loại hosting doanh nghiệp cho mình rồi đúng không nào. Với bạn nào mới làm, ít vốn, không đòi hỏi nhiều, không cần mở rộng ra nhiều website. Website nhỏ ít người truy cập thì cứ sử dụng các gói hosting thông thường là ok.

Còn nếu bạn là một cá nhân nhưng đang làm dịch vụ thiết kế website. Cần làm nhiều web thì có thể sử dụng gói hosting này để quản lý nhiều website khác nha. Bạn là dịch vụ lớn, hệ thống website cần sự ổn định, lưu trữ nhiều. Cần tốc độ cao và an toàn bảo mật thì cũng nên sử dụng Hosting cho yên tâm nhé.

Xem thêm: Hosting SSD là gì? Có nên sử dụng cho doanh nghiệp hay không?

Có nên sử dụng Hosting chuyên nghiệp cho doanh nghiệp không?

Để tìm kiếm dịch vụ hosting chuyên nghiệp cho doanh nghiệp lớn bạn nên tìm kiếm. Các nhà cung cấp hosting có uy tín và kinh nghiệm, trong việc cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn. Những nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp thường có những tính năng và tiện ích bổ sung như bảo mật cao. Bộ nhớ và băng thông không giới hạn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Độ tin cậy cao, và các công nghệ tiên tiến như đám mây.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp, bạn có thể xem xét các tên tuổi phổ biến. Như Amazon Web Services, Google Cloud Platform, Microsoft Azure, IBM Cloud, và Rackspace. Các nhà cung cấp này đều có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn. Và cung cấp các tính năng và tiện ích chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trước khi chọn một nhà cung cấp hosting, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về tính năng. giá cả và độ tin cậy của từng nhà cung cấp. Bạn cũng nên liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp này để được tư vấn . Và hỗ trợ tốt nhất trong việc chọn lựa và sử dụng dịch vụ của họ.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !