Hiểu đúng về Cloud Hosting và những tính năng nổi bật của nó

09/03/2024 lúc 14:45

Cloud Hosting là gì ? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về Cloud Hosting và tính năng của nó.

Cloud Hosting là một khái niệm còn khá mới mẻ và lạ lẫm ở Việt Nam. Nhiều người vẫn chưa biết Cloud Hosting là gì và có những chức năng nổi bật gì. Hãy cùng với IDC Online tìm hiểu kĩ hơn về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Cloud Hosting và những điều cần biết trước khi sử dụng 

Những điều cần biết về Cloud Hosting
Những điều cần biết về Cloud Hosting

Xem thêm: Tìm hiểu VPS Hosting và lý do website cần nó

Cloud Hosting có nghĩa là gì?

Cloud Hosting được hiểu là một dịch vụ lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu của website trên công nghệ điện toán đám mây Cloud. Đây là một hệ thống hoàn hảo với khả năng lưu trữ thông tin khổng lồ và có tính bảo mật cực cao. Bởi vậy nên rất được “lòng” các tổ chức, công ty hay doanh nghiệp lớn nhỏ.

Cloud Hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, có tính năng giống hosting truyền thống. Tuy nhiên, nó được vận hành trên máy chủ ảo Cloud, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Các tính năng đặc biệt của Cloud Hosting 

Khi sử dụng Cloud Hosting, người dùng có thể tận dụng tối đa tài nguyên theo mục đích. Họ có thể linh hoạt mở rộng hoặc thu hẹp để tiết kiệm chi phí.

Cloud Hosting cũng không giới hạn số lượng server sử dụng cho một website hay một hệ thống các website.

Vì Cloud Hosting luôn hoạt động dưới hình thức đám mây, không có chuyện hỏng máy xảy ra. Nó cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Khi một server bị lỗi, các server khác sẽ vận hành thay thế, uptime đạt 99,99%.

Nếu như ngày trước, các nhà quản trị trang web phải đau đầu về các vấn đề cập nhật và an toàn cho dữ liệu khi có sự cố. Nay, Cloud Hosting lo hết, dịch vụ này tự động cập nhật, sao lưu và backup dữ liệu thường xuyên. Đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

Cloud Hosting hỗ trợ linh hoạt trên cả hai hệ điều hành phổ biến là Linux và Windows nên người dùng có thể dễ dàng tương thích hơn. 

Mức độ ổn định của Cloud Hosting cao hơn các hosting thông thường khác lên tới 300%.

Một điểm thú vị của Cloud Hosting: bạn có thể quản lý dữ liệu công việc ở mọi nơi, mọi lúc. Chỉ cần kết nối Internet. Chức năng quan trọng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và duy trì hệ thống hiệu quả.

Cloud Hosting phù hợp với những đối tượng người dùng nào?

Với rất nhiều những tính năng nổi trội, Cloud Hosting luôn nhận được sự quan tâm của rất các cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn kinh doanh trực tuyến quy mô vừa và nhỏ, hoặc trang web có lượt truy cập tăng cao. Cloud Hosting là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, Cloud Hosting còn có thể đáp ứng mọi yêu cầu kể cả những người “khó tính” nhất về độ an toàn và bảo mật thông tin, tốc độ truy cập trang web nhanh chóng và có khả năng mở rộng vô cùng linh hoạt. 

Hiểu đúng về Cloud Hosting
Đối tượng sử dụng của Cloud Hosting

IDC Online – Nhà cung cấp Cloud Hosting số 1 tại Việt Nam hiện nay

Các dịch vụ Cloud Hosting tại Việt Nam hiện nay đều có chất lượng rất tốt và không hề thua kém bất cứ loại Cloud Hosting nước ngoài nào. Và IDC Online chính là một trong những nhà cung cấp Cloud Hosting uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn thấu hiểu những nhu cầu và mong muốn của khách hàng.Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao cùng sự nhiệt tình chu đáo, IDC Online tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng bởi những dịch vụ Cloud Hosting chất lượng và uy tín nhất.

Hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc gì để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé !

Bài viết cùng chủ đề