Hệ điều hành chuỗi khối NEAR sẽ được mang đến Consensus

19/04/2023 lúc 09:30

Gần đây, tại sự kiện Ngày NEAR trong ETHDenver, người đồng sáng lập Giao thức NEAR Illia Polosukhin đã đưa ra một thông báo quan trọng: Near đang trở thành Hệ điều hành chuỗi khối (BOS) đầu tiên của ngành.

Với tất cả những tin tức thú vị đến từ Ngày NEAR. Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều thông báo khi NEAR hướng tới Consensus vào tháng tới. Là tập hợp tiền điện tử lớn nhất và hoạt động lâu nhất trên thế giới, Consensus mang đến một môi trường cho các nhà phát triển, VC, người sáng lập, nhà hoạch định chính sách và những người tham gia ngành khác để chia sẻ trong cộng đồng của họ.

NEAR sẽ có mặt tại Consensus trong ngày đàm phán, hội thảo, trình diễn và các sự kiện bên lề. Họ sẽ chia sẻ tầm nhìn về tương lai đa chuỗi thông qua Hệ điều hành chuỗi khối.

Xem thêm: JDK 21 Có Gì Những Cập Nhật Gì Mới ? Lịch Ra Mắt

NEAR: Hệ điều hành dành cho người dùng và nhà phát triển Web3

Việc giới thiệu Hệ điều hành chuỗi khối là bước tiếp theo trong sứ mệnh của NEAR. Điều đó nhằm đưa hàng tỷ người dùng tiếp theo vào web mở. NEAR bắt đầu cuộc hành trình này bằng cách phát triển một chuỗi khối L1 đơn giản, mạnh mẽ với các tài khoản và giao dịch mà con người có thể đọc được. Nó được thiết kế cho người dùng cuối, không chỉ các nhà phát triển. Chuỗi khối L1 của NEAR được thiết kế toàn diện cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển. Nó tạo ra khả năng tương thích hợp đồng thông minh với ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi JavaScript.

NEAR mang lại giá trị to lớn

Giờ đây, việc chuyển sang Hệ điều hành chuỗi khối mang đến một bước tiến gần hơn cho việc áp dụng hàng loạt. NEAR mang lại khả năng hiển thị cho các dự án cung cấp tiện ích trong thế giới thực. Nó cũng tạo trải nghiệm khám phá hợp lý hơn cho người dùng. Việc NEAR chuyển sang Hệ điều hành chuỗi khối đặt trải nghiệm người dùng Web3 lên hàng đầu trong thiết kế của nó. Theo nhiều cách, bằng cách tạo ra một điểm truy cập dễ dàng và dễ tiếp cận cho các nhà phát triển cũng như người dùng cuối. NEAR đã mở ra thế giới Web3 để áp dụng chính thống.

Thiết kế mới cũng sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà phát triển. Các thành phần có thể phân nhánh cung cấp một cách tiếp cận hợp lý cho các nhà phát triển. Qua đó giúp việc xây dựng hiệu quả hơn, khám phá ứng dụng đơn giản cho người dùng cuối. Ngoài ra còn tạo ra một Web3 dễ truy cập hơn. Nó mang lại mạng xã hội Web3 cho phép mọi người lấy lại danh tính của họ. Nhưng Hệ điều hành Blockchain không dừng lại ở đó. Các cơ hội mới do NEAR mang lại hầu như không giới hạn. Nó được dự đoán sẽ đưa hàng tỷ người đến với một mạng internet miễn phí và cởi mở hơn.

Xem thêm: Google Search Console: Phân tích giảm lượng truy cập

Những gì mong đợi từ NEAR tại Consensus

Đối với các nhà phát triển, NEAR sẽ tổ chức các hội thảo và phiên viết mã. Điều này để giúp bạn bắt kịp tốc độ xây dựng các tiện ích con trong BOS. Giúp dễ dàng tạo giao diện và chuyển đổi các thành phần. Đối với người dùng cuối, các chuyên gia của NEAR sẽ tổ chức một chuyến tham quan có hướng dẫn về Hệ điều hành chuỗi khối. Ngoài ra, họ còn cung cấp những cách mới để khám phá các ứng dụng và trải nghiệm Web3.

Ngoài các nhà xây dựng và người dùng, NEAR cũng sẽ tổ chức các cơ hội cho các dự án và giao thức. Các cuộc trao đổi sẽ diễn cả trên NEAR và trong vũ trụ đa chuỗi rộng lớn hơn. Đối với các dự án dựa trên NEAR, nhóm sẽ nâng cấp các ứng dụng và trải nghiệm thông qua giới thiệu hệ sinh thái của mình.

Đối với các dự án NEAR giai đoạn đầu và các dự án muốn khai thác Hệ điều hành chuỗi khối. NEAR sẽ tìm kiếm các dự án mới để tham gia chương trình Trình tăng tốc NEAR Web3. Hãy tìm hiểu cách đăng ký W3C Accelerator. Qua để nhận các tài nguyên như tài trợ và các hỗ trợ khác trực tiếp từ nhóm.

Diễn giả và sự kiện bên lề

 • Ngày 26 tháng 4 từ 11:10 sáng – 11:30 sáng trên Sân khấu Làng Giao thức :
  • Alex Chioochi, Giám đốc Sản phẩm, Pagoda và Mo Shikh, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Aptos. 
  • Một cuộc thảo luận bàn tròn với các nhà đầu tư nói về những gì đang diễn ra trong toàn ngành.
 • Ngày 26 tháng 4 : Cuộc thi thuyết phục (để biết thêm chi tiết, hãy truy cập Near.org/consensus )
 • Ngày 28 tháng 4 từ 12:45 chiều – 1:30 chiều trên Sân khấu chính :
  • Illia Polosukhin, Giám đốc điều hành của Pagoda và Đồng sáng lập của Near trong bảng “Devs doing Something: BUIDLing in a Bear Market”
  • Sergey Nazarov, Đồng sáng lập Chainlink và Emin Gun Sirer, Giám đốc điều hành của Ava Labs
 • Ngày 28 tháng 4 từ 3 giờ chiều – 4 giờ chiều : Gần Lập trình trên Giai đoạn Làng Giao thức
 • 24 – 29 tháng 4 : Ngôi nhà Hacker Siêu trăng. Thêm thông tin và ứng dụng: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Muốn chinh phục lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), hãy học Python

Kết Luận

Trên Hệ điều hành chuỗi khối NEAR, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và sáng tạo không giới hạn. Để biết thêm thông tin về Hệ điều hành Chuỗi khối, hãy đọc blog thông báo gần đây hoặc tự kiểm tra trên alpha.near.org.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn