Giới thiệu khái quát về Cloud Hosting Linux

08/12/2020 lúc 08:57

Bạn đã thực sự biết hết mọi lợi ích và tính năng của Cloud Hosting Linux hay chưa? 

Nếu website của bạn không được hỗ trợ bởi một dịch vụ Hosting chất lượng thì trang web đó cũng sẽ không thể hoạt động tốt được. Và Cloud Hosting Linux được xem là một lựa chọn tối ưu nhất bởi nó đang được “lòng” của rất nhiều người dùng hiện nay. Vậy thực chất Cloud Hosting là gì? Nó có ưu điểm gì đặc biệt? Hay nó có những chức năng gì nổi bật nhất? Hãy cùng tìm hiểu kĩ lưỡng hơn trong bài viết sau đây nhé!

Một vài thông tin quan trọng cần biết về Cloud Hosting Linux

Khái niệm Cloud Hosting Linux

Cloud Hosting Linux là một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại dịch vụ lưu trữ trang web hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây với máy chủ chạy hệ điều hành Linux. 

Khái quát về Cloud Hosting Linux
Khái quát về Cloud Hosting Linux

Dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux được sử dụng để hỗ trợ cho những loại ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, PHP, Pear, XML, … và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Và hầu hết các website lớn và nổi tiếng như Google, Twitter, Facebook, Amazon, … cũng đều sử dụng máy chủ Linux để phát triển website.

Dịch vụ lưu trữ Cloud Linux có những tính năng gì vượt trội?

 • Băng thông gần như không bị giới hạn
 • Có thể vận hành tốt trên được hầu hết các máy chủ DELL hay HP với bộ nhớ RAM lên tới 64GB, và có thể sử dụng trên các máy chủ có CPU từ 6 đến 8 core.
 • Hỗ trợ tốt cho nhiều loại ngôn ngữ lập trình, phần mềm, hệ quản trị CSDL phổ biến (Python, PHP, XML, MySQL, PostgreSQL, …) 
 • Có thể lưu trữ được rất nhiều trang web và tài khoản FPT.
 • Được cung cấp các tài khoản email, tên miền miễn phí và Sub-Domains không giới hạn
 • Lưu trữ trên hệ thống Cloud SSD giúp cho tốc độ tải trang của website trở nên nhanh chóng và hoạt động hiệu quả hơn
 • Có chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer)
 • Có mật khẩu để đảm bảo bảo mật cho các thư mục
 • Quản lý hệ thống phân giải tên miền DNS
 • Chống Spam và Virus hiệu quả
 • Sao lưu, backup server thường xuyên và liên tục

Điểm khác biệt giữa Cloud Hosting Linux và Cloud Hosting Windows là gì?

Hai đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Cloud Hosting hiện nay đó chính là Linux và Windows. Mỗi hệ điều hành này đều có những đặc điểm riêng, cụ thể là:

 • Các ngôn ngữ lập trình 

Dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux hỗ trợ tốt các ngôn ngữ lập trình phổ biến như PHP, Python, XML và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Còn Cloud Hosting Windows hỗ trợ cho các ngôn ngữ như ASP, ASP.net và hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, MSSQL

 • Khả năng chuyển đổi

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi từ hệ thống dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux sang Cloud hosting Windows. Nhưng sẽ rất khó khăn khi chuyển đổi ngược lại.

 • Khả năng bảo mật

Có nhiều người dùng cho rằng dịch vụ lưu trữ website Cloud Windows có nhiều lỗ hổng về bảo mật hơn so với Cloud Hosting Linux.  Nhưng thực tế thì trên cả hai dịch vụ này đều có thể xuất hiện những lỗ hổng bảo mật như nhau. Nhưng Cloud hosting Linux có thể nhanh chóng vá lại nhờ hoạt động trên mã nguồn mở.

 • Chi phí

Dịch vụ lưu trữ Cloud Linux có giá thành thấp hơn so với Cloud hosting Windows. Và Cloud Hosting Linux cũng được xem là một giải pháp tiết kiệm hơn Cloud hosting Windows rất nhiều bởi nó sử dụng mã nguồn mở.

Mua Cloud Linux ở đâu là chất lượng nhất?

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting Linux cũng là một việc vô cùng quan trọng, bởi nếu bạn tìm được một đơn vị chuyên nghiệp và có uy tín thì bạn sẽ có một trải nghiệm tốt và hiệu quả về dịch vụ Cloud Hosting Linux, và ngược lại.

Và công ty IDC Online sẽ là một đề xuất tuyệt vời nhất dành cho bạn. Với nhiều năm hành nghề uy tín trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ hosting và máy chủ ảo Cloud, cùng với một đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình và hết mình khi hỗ trợ cho khách hàng, thì chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng và hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting Linux tại IDC Online chúng tôi.

Nhà cung cấp dịch vụ uy tín IDC Online
Nhà cung cấp dịch vụ uy tín IDC Online

Đơn vị chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux chất lượng cao mà còn với mức giá vô cùng ưu đãi cho mọi đối tượng khách hàng từ cá nhân cho tới các tổ chức lớn.

Vậy thì tại sao lại không thử đăng kí dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux tại IDC Online? Chắc chắn rằng dịch vụ hosting Linux của chúng tôi sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hãy liên hệ ngay với IDC Online để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!