Giải Pháp Bảo Mật Hệ Thống Dữ Liệu trong Doanh Nghiệp

07/09/2021 lúc 11:35

Bảo mật dữ liệu nội bộ là một thách thức đối với mọi công ty. Do đó chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp để bảo mật hệ thống dữ liệu nội bộ doanh nghiệp.

Lý do bảo mật dữ liệu nội bộ doanh nghiệp

Vì sao cần bảo mật dữ liệu

Công nghệ thông tin và Internet là những yếu tố cần thiết trong hoạt động và quản lý của các công ty và tổ chức. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sự kết hợp tốt giữa bảo mật sẽ tạo ra những rủi ro tiềm ẩn rất lớn. 

Kẻ xấu có thể làm tê liệt hệ thống, kiểm soát thông tin và dữ liệu của công ty. Đồng thời tạo ra các thông điệp giả mạo làm ảnh hưởng đến danh tiếng và hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, tin tặc có thể khai thác các kẽ hở trong bảo mật kém của công ty. Rồi để đăng các liên kết giả mạo và phần mềm độc hại. Sau đó đánh cắp dữ liệu một cách đơn giản.

Giới thiệu giải pháp bảo mật dữ liệu nội bộ hệ thống mạng

Thiết lập hệ thống Firewall (tường lửa) và Antivirus

Tường lửa là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại những kẻ xâm nhập để bảo vệ mạng nội bộ trong toàn công ty. Tường lửa có thể dựa trên phần mềm hoặc phần cứng và sử dụng các quy tắc để điều khiển kiểm soát lưu lượng bên trong và bên ngoài hệ thống. Tường lửa là rào cản giữa mạng an toàn và không an toàn.

bảo mật dữ liệu nội bộ
Hệ thống Fire Wall

Antivirus là phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện, bảo vệ, cảnh báo và loại bỏ vi-rút đang chạy. Xâm nhập và tấn công máy tính. Phần mềm chống vi-rút có thể được cập nhật qua Internet để ngăn chặn phần mềm độc hại ngày càng nguy hiểm và tinh vi.

Đào tạo các kiến thức cơ bản về bảo mật hệ thống nội bộ cho nhân viên

Tính bảo mật của hệ thống nội bộ Một yếu tố đơn giản khác dẫn đến mất mát dữ liệu đến từ người dùng cuối. Nhân viên có thể vô tình tiết lộ thông tin hoặc cố ý gây ảnh hưởng đến công ty. Do đó cần phải làm cho nhân viên của công ty có ý thức về bảo mật dữ liệu để đảm bảo an toàn dữ liệu trong công ty. 

Các công ty có thể tổ chức các chương trình đào tạo về bảo mật dữ liệu, an ninh mạng thường xuyên. Và có các tài liệu về hướng dẫn bảo mật dữ liệu, quy trình sử dụng dữ liệu áp dụng các tiêu chuẩn về quản lý và bảo mật dữ liệu như ISO 27001, PCI DSS.

Các công cụ hỗ trợ bảo mật dữ liệu nội bộ doanh nghiệp

Các phần mềm lưu trữ chuyên dụng 

Sử dụng phần mềm lưu trữ chuyên nghiệp Để tránh rủi ro mất dữ liệu nội bộ, các công ty nên sử dụng phần mềm lưu trữ chuyên nghiệp. Phần mềm được cung cấp bởi các đơn vị có uy tín với giá cả hợp lý chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bảo mật tốt hơn.

Trong thế giới kinh doanh, email là phương tiện trao đổi và lưu trữ một lượng lớn thông tin. Công ty có ý nghĩa quan trọng đối với khách hàng, đối tác và nhân viên. Do đó, cần phải sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp từ các đơn vị có uy tín. Có thể kể đến các dịch vụ chất lượng như: IDC Online Email Server, Microsoft Email 365, .. 

Các dịch vụ Hóa đơn điện tử bảo mật dữ liệu nội bộ

Để bảo vệ hóa đơn chứng từ, công ty nên sử dụng các dịch vụ uy tín như MIFI, dịch vụ hóa đơn điện tử của IDC Online. Nó có các tính năng như khởi tạo và phát hành hóa đơn và khai thuế. Đáp ứng đủ về nhu cầu nghiệp vụ cho doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử tiết kiệm chi phí và tiết kiệm 90% tài nguyên lưu trữ hóa đơn thông thường. Ngoài ra, dịch vụ hóa đơn điện tử nổi tiếng có mức độ bảo mật cao. Vì vậy bạn có thể ngả lưng và thư giãn mà không cần lo lắng về vấn đề rò rỉ thông tin. 

Cần mã hóa những dữ liệu quan trọng

bảo mật dữ liệu nội bộ
Mã hoá dữ liệu

Cân nhắc mã hóa dữ liệu quan trọng, phân quyền theo cấp bậc. Thông tin là bước đầu tiên trong quy trình bảo mật thông tin. Các công ty có thể sử dụng phần mềm mã hóa cho việc này. 

Mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn không biết mật khẩu, không ai có thể xâm nhập và lấy cắp dữ liệu của bạn. Phân quyền theo thứ bậc nói riêng sẽ rất hữu ích khi nó diễn ra. Tại thời điểm này, việc tách biệt các khu vực mạng riêng biệt giúp cô lập. Và giảm thiểu thiệt hại do rò rỉ dữ liệu, nhiễm mã độc, v.v. 

Đối phó với các rủi ro bảo mật. Việc bảo mật thông tin và dữ liệu trong bất kỳ tổ chức nào. Được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Đặc biệt, cần cung cấp các thông tin nội bộ. Như thông tin tài khoản, dữ liệu cá nhân của người dùng và khách. Và cả đơn hàng, tin nhắn, hợp đồng, các dữ liệu nội bộ quan trọng khác,… 

Rất mong thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn! Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết rõ về Giải pháp Bảo mật hệ thống.