Giới thiệu chung về Cloud VPS

04/10/2021 lúc 09:09

Lưu trữ đám mây ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Chuyển sang VPS có thể là lựa chọn tốt. Bài viết Giới thiệu chung về Cloud VPS xem xét về giải pháp lưu trữ linh hoạt này. Bạn có thể xem liệu nó có phù hợp với trang web của bạn hay không nhé.

Giới thiệu chung về Cloud VPS

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Mỗi VPS được cài đặt trên một máy vật lý, được vận hành bởi đám mây hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chạy nhiều VPS. Nhưng trong khi các VPS dùng chung một siêu giám sát và phần cứng cơ bản, thì mỗi VPS chạy hệ điều hành (OS) và các ứng dụng riêng. Và dự trữ một số tài nguyên máy (bộ nhớ, máy tính, v.v.)

Công dụng về Cloud VPS 

  • Lưu trữ trang web có lưu lượng truy cập cao của bạn
  • Tạo trang web cho người khác và lưu trữ chúng
  • Phát triển và kiểm tra mã
  • Mã hóa kết nối không dây của bạn bằng cách lưu trữ một VPN
Giới thiệu chung về Cloud VPS

Lúc nào cần sử dụng Cloud VPS

Có các trường hợp sử dụng cho từng loại lưu trữ. Vậy ai cần lưu trữ VPS? Bạn nên xem xét việc lưu trữ VPS trong trường hợp sau:

  • Doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng hơn những ràng buộc của shared hosting
  • Dự kiến ​​rằng lưu lượng truy cập trang web sẽ tăng đáng kể trong những tháng tới. Ví dụ. Trang web của bạn được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo mới hoặc khi bạn thâm nhập vào các thị trường khác. 
  • Bạn có thể có đủ băng thông để quản lý một trang web, nhưng nếu có hai hoặc ba trang web liệu có đủ không? Nếu bạn có kế hoạch lưu trữ nhiều trang web trong tương lai gần, bạn sẽ cần nhiều hơn nữa. Nếu tài khoản shared hosting hiện tại của bạn đang ngốn tài nguyên và việc lưu trữ của bạn yêu cầu bạn xem xét nâng cấp. Thì đã đến lúc xem xét nâng cấp lên VPS.
  • Trang web của bạn cần các quyền riêng của nó. Đầu tư và hiệu suất tốt hơn so với chia sẻ lưu trữ.
  • Bạn cần kiểm soát hoàn toàn máy chủ, cài đặt người dùng, quyền truy cập root và cài đặt không thể được sử dụng cho chia sẻ lưu trữ.
Giới thiệu chung về Cloud VPS

Cung cấp về Cloud VPS tại IDC Online

Dịch vụ lưu trữ VPS sử dụng một máy chủ vật lý được phân vùng chia thành nhiều máy chủ ảo độc lập. Mặc dù bạn vẫn đang sử dụng máy chủ này với một số người dùng khác, nhưng không có sự cạnh tranh trực tiếp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hệ điều hành và phần mềm của mình theo cách bạn muốn. Giống như một căn hộ mà bạn có thể sửa sang lại và trang trí theo ý muốn.

Nhưng lưu trữ VPS đi kèm với một số hạn chế. Vì có nhiều phân đoạn ảo trên một máy chủ vật lý, hiệu suất có thể dao động nếu một VPS khác đang tiêu tốn nhiều tài nguyên. Khi cấu hình cài đặt, bạn cũng cần biết mình đang làm gì. Do đó, bạn cần có kỹ năng kỹ thuật để tận dụng hết lợi thế của VPS lưu trữ.

Giới thiệu chung về Cloud VPS

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp gói VPS. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên về lưu trữ VPS đám mây, như IDC Online, có bản dùng thử miễn phí. Trong mọi trường hợp, bạn nên so sánh các tính năng được cung cấp để đảm bảo rằng bạn đang nhận được ưu đãi tốt nhất . 

Tìm hiểu thêm các bài viết về Cloud VPS để hiểu hơn về dịch vụ này