Đơn vị cho thuê máy chủ Cloud giá tốt nhất tại Đồng Tháp

11/07/2021 lúc 08:47

Máy chủ Cloud là gì ? Ưu, nhược điểm của nó ra sao ? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud giá tốt nhất tại Đồng Tháp. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé !

Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud

máy chủ Cloud giá tốt
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud

Máy chủ Cloud hay Cloud Server là máy chủ ảo được xây dựng ảo hóa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây Cloud Computing. Hiểu đơn giản thì đây là một hệ thống bao gồm nhiều cụm máy chủ vật lý kết nối với nhau thông qua kết nối mạng Internet. Bằng việc áp dụng công nghệ Cloud Computing, kết hợp cùng với những thế mạnh của các loại máy chủ trước đó. Máy chủ Cloud không chỉ khắc phục được những nhược điểm của các loại máy chủ trước kia. Mà còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới về một sản phẩm máy chủ chất lượng cao, bảo mật tốt. Và luôn hoạt động mượt mà, ổn định kể cả khi máy chủ vật lý gặp sự cố

Ưu, nhược điểm khi sử dụng máy chủ Cloud

máy chủ Cloud giá tốt
Hình 2. Ưu, nhược điểm khi sử dụng máy chủ Cloud

Ưu điểm

Vô cùng linh hoạt

Với máy chủ Cloud, việc nâng cấp hay giảm bớt tài nguyên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và cả nguồn nhân lực. Hơn nữa, khả năng nâng cấp tài nguyên lớn hơn nhiều so với các máy chủ trước đây. Bởi nhờ có lượng tài nguyên lớn được tạo nên bởi một loạt các server mẹ.

Tính sẵn sàng cao

Hệ thống được sao lưu sang một hệ thống backup riêng biệt một cách thường xuyên. Đảm bảo không mất mát dữ liệu khi gặp sự cố . Hệ thống máy chủ Cloud luôn hoạt động ổn định, khả năng uptime lên tới 99.99%. Tất cả đều được thiết lập dự phòng, tự động thay thế khi bị gặp trục trặc. Vì vậy hệ thống của bạn luôn an toàn và có tính sẵn sàng 24/7.

Quản lý dễ dàng

Một ưu điểm nữa của Cloud là khả năng quản lý Server vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Với công nghệ Cloud Computing, bạn có thể quản lý Server của mình ở bất cứ đâu, miễn là có Internet. Không chỉ vậy mà mọi thao tác quản trị đều được đơn giản hoá, không yêu cầu người quản trị có kiến thức quản lý server.

Tiết kiệm chi phí

Đầu tiên phải kể đến cách tính chi phí vô linh hoạt của máy chủ Cloud. Người dùng sử dụng tài nguyên đến đâu, nhà cung cấp sẽ tính phí ở mức đấy. Với khả năng nâng cấp tài nguyên vô cùng linh hoạt, doanh nghiệp có thể thường xuyên duy trì sử dụng gói dịch vụ nhỏ. Nếu có nhu cầu cần nâng cấp tài nguyên trong thời gian ngắn thì doanh nghiệp có thể mở rộng tài nguyên ngay lập tức lên gói cao hơn để đảm bảo hoạt động kinh doanh được ổn định. 

Tiếp đó, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc sử dụng máy chủ vật lý. Như chi phí thuê nhân sự, vận hành, bảo trì, backup dữ liệu,… Chưa kể đến những chi phí không thể tính toán được khi chẳng may hệ thống bị mất dữ liệu do máy chủ gặp sự cố. Hay công việc bị gián đoạn khi muốn nâng cấp, bảo trì máy chủ.

Nhược điểm

Mặc dù Cloud tính phí theo kiểu sử dụng đến đâu trả tiền tới đó. Nhưng máy chủ Cloud có chi phí đắt hơn so với các loại máy chủ thông thường khác. Nhưng điều này không đáng quan ngại bởi nếu so sánh về hiệu quả sử dụng thì Cloud sẽ vượt trội hơn hẳn so với các loại máy chủ truyền thống khác. Và nếu xét về lâu dài thì việc lựa chọn sử dụng Cloud vẫn là một sự đầu tư sáng suốt và thông minh.

IDC Online – Địa chỉ cho thuê máy chủ Cloud giá tốt nhất tại Đồng Tháp

máy chủ Cloud giá tốt
Hình 3. IDC Online – Địa chỉ cho thuê máy chủ Cloud giá tốt nhất tại Đồng Tháp

Với những ưu điểm vượt trội trên thì còn ngần ngại gì mà bạn không thuê ngay cho doanh nghiệp mình một dịch vụ máy chủ Cloud tại IDC Online. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp máy chủ chất lượng đang hot nhất trên thị trường hiện nay. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ máy chủ Cloud, IDC Online đang là đối tác của rất nhiều nhà cung cấp công nghệ nổi tiếng, uy tín hàng đầu trên thế giới như Cisco, Vmware,…Với cơ sở hạ tầng hiện nay, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, luôn đem tới những dịch vụ chất lượng nhất với giá thành phải chăng nhất.

Hãy đến ngay với IDC Online chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cloud Hosting là gì? Ưu điểm nổi trội của Cloud Hosting