Đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín nhất 2021

09/04/2021 lúc 23:06

Thay vì đầu tư mua mới thì nhiều doanh nghiệp đang tìm đến lựa chọn dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, hỗ trợ việc quản lý cũng như sử dụng tiện lợi hơn. Dù có khá nhiều nhà cung cấp nhưng vẫn nhiều doanh nghiệp, cá nhân gặp khó khăn khi tìm đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ tốt. 

Hình 1: Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ thay vì tự xây dựng
Hình 1: Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ thay vì tự xây dựng

1. Cho thuê chỗ đặt máy chủ là gì?

Có thể hiểu đơn giản, chỗ đặt máy chủ là nơi cung cấp không gian hạ tầng và hệ thống điện, điều hòa, thiết bị liên quan tốt nhất cho máy chủ. 

Thay vì tự xây dựng, nhiều doanh nghiệp tìm đến dịch vụ thuê chỗ đặt để giảm chi phí đầu tư ban đầu, quản lý hiệu quả và ổn định hơn, nhất là giai đoạn đầu hình thành và phát triển. Khi thuê chỗ đặt, khách hàng được cấp toàn quyền để sử dụng, duy trì, đảm bảo hệ thống hoạt động 24/24h.

Đa phần các doanh nghiệp tìm đến chỗ thuê chỗ đặt gồm 2 đối tượng sau:

Doanh nghiệp mới hoạt động

Những doanh nghiệp này không có điều kiện và thời gian để xây dựng không gian đặt máy chủ riêng đảm bảo cho hoạt động online. Vì thế, thuê chỗ đặt máy chủ sẽ là giải pháp ban đầu vừa tiết kiệm vừa đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng.

Doanh nghiệp cần hoạt động trên hệ thống máy chủ tốt nhưng không có điều kiện tự xây dựng

Khi quy mô mở rộng, lượng truy cập tăng lên và hoạt động Internet phát triển, một hệ thống máy chủ chất lượng, ổn định là điều mà doanh nghiệp tìm kiếm. Sẽ rất mất nhiều chi phí nếu tự đầu tư một hệ thống máy chủ đáp ứng các tiêu chí này, vì thế đi thuê là giải pháp tốt hơn đáp ứng được cả điều kiện tài chính lẫn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Hình 2: Thuê chỗ đặt máy chủ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu rất lớn
Hình 2: Thuê chỗ đặt tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu rất lớn

2. Những câu hỏi thường gặp khi tìm thuê chỗ đặt máy chủ

Nếu bạn chưa tìm hiểu nhiều hoặc không hoạt động trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm và lựa chọn chỗ thuê máy chủ tốt. Dưới đây IDC là tổng hợp những thắc mắc thường gặp và giải đáp đến bạn đọc nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn, từ đó có lựa chọn chỗ thuê uy tín, chất lượng.

2.1. Thông số data Center của máy chủ chuẩn quốc tế?

Hệ thống Data Center chuẩn quốc tế yêu cầu các điều kiện hệ thống sau:

 • Không gian: Rack 2U.
 • Lưới điện: 3 pha, ưu tiên.
 • Máy phát điện: N+1.
 • Bộ lưu điện: UPS N+1.
 • Hệ thống lạnh trung tâm: 20 độ C.
 • Công suất nguồn: 500 W/Server.
 • Lưu lượng thông tin: Không giới hạn.

Để đạt chỗ để máy chủ chuẩn, ngoài các yêu cầu hệ thống này phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống kiểm soát an ninh và bảo mật, hệ thống giám sát, công cụ theo dõi Traffic Server,…

2.2. Tại sao nên chọn không gian tủ Rack?

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, bạn thường thấy các nhà cung cấp gợi ý hoặc cung cấp đi kèm với không gian tủ Rack. Nếu khách hàng muốn thiết lập trung tâm dữ liệu riêng biệt, bảo mật tốt thì nên sử dụng không gian tủ Rack cho hệ thống của mình. 

Hình 3: Không gian tủ Rack thường đi kèm với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ
Hình 3: Không gian tủ Rack thường đi kèm với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ

Tùy vào đơn vị cho thuê và nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ được thuê một phần hoặc thuê cả tủ Rack. Sử dụng không gian tủ Rack là cần thiết để tối ưu hóa tài nguyên hệ thống.

2.3. Tại sao nên thuê chỗ đặt máy chủ?

Thay vì xây dựng hệ thống hạ tầng cần thiết để đặt máy chủ, việc thuê mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

 • Môi trường đặt máy chủ đạt chuẩn, giúp máy móc có tuổi thọ cao và hoạt động ổn định.
 • Luôn có kỹ thuật viên hỗ trợ liên tục, hạn chế tình trạng treo máy, lỗi hệ thống,… mà không có người xử lý.
 • Các hệ thống điều kiện như: điều hòa, chống cháy, Anti Virus,… chuyên nghiệp.

Với doanh nghiệp nhỏ, chưa đủ năng lực và yêu cầu để xây dựng hệ thống không gian đặt máy chủ riêng, việc thuê chỗ đặt máy chủ có hiệu quả và được lựa chọn phổ biến.

3. Vì sao nên chọn IDC để thuê chỗ đặt máy chủ?

Trung tâm dữ liệu IDC đang cung cấp các Dịch vụ lưu trữ Máy chủ, thiết bị dịch vụ CNTT. Colocation Server tốt nhất, an toàn nhất. Đây là lựa chọn phù hợp cho thuê chỗ đặt máy chủ của bạn với những ưu điểm vượt trội.

3.1. Đảm bảo Uptime 99,9%

Chỗ thuê đặt máy chủ của chúng tôi luôn đảm bảo các điều kiện cho hoạt động ổn định như kết nối internet, nguồn điện, phòng chống cháy nổ, hệ thống internet,… theo tiêu chuẩn.

Hình 4: IDC đảm bảo giám sát và quản lý hệ thống tốt nhất
Hình 4: IDC đảm bảo giám sát và quản lý hệ thống tốt nhất

3.2. Giám sát hệ thống

Máy chủ được đặt nằm trong sự giám sát của các chuyên gia IDC cả về phần cứng và băng thông. Với đội ngũ trực vận hành 24/7 cùng hệ thống giám sát thiết bị, IDC đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp bạn luôn vận hành tốt nhất.

3.3. Hạ tầng kết nối

Theo các gói cho thuê, IDC đảm bảo kết nối Internet với tốc độ khác nhau, luôn luôn thông suốt và truyền tải dữ liệu ổn định. Đây cũng là điều mà doanh nghiệp cần thuê chỗ đặt máy chủ mong muốn được đảm bảo.

3.4. Hạ tầng điện và điều hoà

Thiết bị hoạt động bền bỉ và ổn định thì hệ thống máy chủ mới đảm bảo thôn suốt, muốn vậy cần hệ thống làm mát và đảm bảo nguồn điện – Internet. IDC luôn quản lý các hệ thống điều kiện này tốt theo tiêu chuẩn.

3.5. Hệ thống lớn

Với khách hàng cần triển khai hệ thống thiết bị lớn, IDC cung cấp dịch vụ tủ Rack dùng riêng để đảm bảo hoạt động ổn định và độc lập.

3.6. Hỗ trợ vận hành

Mọi máy chủ đặt tại IDC đều được đặt trong hệ thống giám sát trực tuyến, các kỹ thuật viên có thể phát hiện sớm sự cố phần cứng hay những kết nối bất hợp pháp. 

4. Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ của IDC

Để khách hàng có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, IDC cung cấp 3 gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ bao gồm: 

Hình 5: IDC cung cấp nhiều gói cho thuê chỗ đặt máy chủ
Hình 5: IDC cung cấp nhiều gói cho thuê chỗ đặt máy chủ

4.1. Chỗ đặt Co-Basic

 • Không gian: 1U/400W
 • Chọn kỳ hạn thanh toán theo Tháng: 1, 3, 6 và 12 tháng
 • Cước phí: 1.360.000 VNĐ/tháng.
 • Thông tin: 1URack Space, 1 IPv4WAN/LAN, 1GbpsSwitch Core, 400WPower Supply, hệ thống Datacenter Tier 3, Unlimited Traffic, 100Mbps Internet, …

4.2. Chỗ đặt Co-Advaced

 • Không gian: 3U/1200W
 • Chọn kỳ hạn thanh toán theo Tháng: 1, 3, 6 và 12 tháng
 • Cước phí: 3.570.000 VNĐ/tháng,
 • Thông tin chỗ đặt: 3URack Space, 3 IPv4WAN/LAN, 1GbpsSwitch Core, 1200WPower Supply, hệ thống Datacenter Tier 3, Unlimited Traffic, 300Mbps Internet,…

4.3. Chỗ đặt Co-Premium

 • Không gian:10U/4000W
 • Chọn kỳ hạn thanh toán theo Tháng: 1, 3, 6 và 12 tháng.
 • Cước phí: 10.880.000 VNĐ/tháng
 • Thông tin chỗ đặt: 10U Rack Space, 10 IPv4WAN/LAN, 1Gbps Switch Core, 4000W Power Supply, hệ thống Datacenter Tier 3, Unlimited Traffic, 300Mbps Internet,…

Liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. 

 • IDC Online JSC, địa chỉ tại: Tầng 10 Tòa nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 1900 6452. 

Tham khảo thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=XfpqSdueGis.