Doanh nghiệp nên thuê máy chủ Cloud uy tín ở đâu tại Quảng Trị

19/04/2022 lúc 09:27

Máy chủ Cloud đang là một trong những giải pháp máy chủ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong bài viết này, IDC Online sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ về dịch vụ này cũng như gợi ý cho bạn đơn vị cho thuê máy chủ Cloud uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhé !

Khái niệm về máy chủ Cloud

thuê máy chủ Cloud uy tín
Hình 1. Máy chủ Cloud

Theo cách hiểu đơn giản nhất, máy chủ Cloud là dịch vụ lưu trữ, xử lý, truy vấn các dữ liệu và chương trình thông qua môi trường có kết nối mạng internet thay vì môi trường máy tính vật lý. Từ “Cloud” là một hình ảnh ẩn dụ về môi trường mạng. Cloud là một sơ đồ mạng lưới máy chủ khổng lồ trong một hạ tầng mạng nhằm ảo hóa quá trình xử lý. Tạo nên những kết nối giống như cách mà một đám mây tích tụ điện năng. 

Ưu, nhược điểm khi thuê máy chủ Cloud uy tín

thuê máy chủ Cloud uy tín
Hình 2. Ưu, nhược điểm của máy chủ Cloud

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp có thể chủ động trong việc cắt giảm chi phí để mua bán bảo trì tài nguyên. Doanh nghiệp không cần một đội ngũ chuyên gia đi mua máy chủ, cài đặt máy chủ, bảo trì, …Bạn chỉ cần chi trả cho những gì mà mình sử dụng.
  • Sử dụng tài nguyên linh hoạt. Khi ứng dụng công nghệ Cloud, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư cơ sở hạ tầng đúng với yêu cầu của doanh nghiệp, không dư thừa lãng phí. Khi có nhu cầu mở rộng tài nguyên thì doanh nghiệp không cần phải suy nghĩ là phải đầu tư thêm bao nhiêu máy chủ, bao nhiêu máy trạm. Mà chỉ cần đưa ra các thông số kỹ thuật phù hợp, các nhà cung cấp điện toán đám mây sẽ chủ động tìm kiếm nguồn tài nguyên rỗi để cung cấp cho doanh nghiệp.
  • Dễ dàng quản lý. Bạn có thể không cần đầu tư một đội ngũ nhân viên để vận hành hệ thống. Tất cả những công việc này đã có nhà cung cấp đảm nhận.
  • Bảo mật cao: việc tập trung dữ liệu trên đám mây nhằm mục đích tăng cường sự bảo mật. Cloud sử dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp. Giúp dữ liệu của bạn luôn được vẹn toàn.

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng mô hình điện toàn đám mây vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:

  • Tính sẵn sàng: các dịch vụ của đám mây có thể bị “treo” bất ngờ, các rủi ro khách quan như đường truyền internet bị mất kết nối, …  Gây ảnh hưởng đến việc  truy cập dữ liệu của mình trong một khoản thời gian nào đó làm ảnh hưởng đến công việc.
  • Mất dữ liệu. Khi sử dụng dịch vụ Cloud thì ta phải dựa vào nhà cung cấp. Vì một lý do nào đó mà nhà cung cấp ngừng hoạt động hoặc không cung cấp dịch vụ nữa. Thì người dùng phải sao lưu dữ liệu từ đám mây về máy cá nhân rất tốn thời gian. Và có thể có  mất luôn dữ liệu không phục hồi lại được. Tuy nhiên, điều này rất ít khi xảy ra.

Nên thuê máy chủ Cloud uy tín ở đâu ?

thuê máy chủ Cloud uy tín
Hình 3. Nên thuê máy chủ Cloud uy tín ở đâu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ Cloud uy tín, giá tốt. Một trong những nhà cung cấp đó phải kể đến công ty IDC Online của chúng tôi. IDC Online luôn nằm trong top những nhà cung cấp Cloud đáng sử dụng nhất trong vài năm trở lại đây. Bởi chúng tôi luôn đem đến những chất lượng nhất tới tay khách hàng. Nhờ sở hữu những cơ sở hạ tầng vượt trội, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Mẹo để thuê máy chủ ảo VPS, Cloud Server giá rẻ tại Hai Bà Trưng Hà Nội