Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ không ?

19/08/2021 lúc 00:32

Có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không là điều mà nhiều doanh nghiệp bận tâm. Không biết khi sử dụng Cloud Server giá rẻ có đảm bảo được vấn đề bảo mật hay đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp mình không ? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

Khái niệm Cloud Server

sử dụng Cloud Server giá rẻ
Hình 1. Khái niệm Cloud Server

Cloud Server hay điện toán đám mây cloud computing là mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng công nghệ máy tính. Điện toán đám mây có chức năng làm cầu nối chia sẻ dữ liệu giữa các server thông qua kết nối mạng internet.

Cloud Server ra đời đã giải quyết được những vấn đề về uptime, bảo hành và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Mô hình này phù hợp rất với những người dựa trên nền tảng internet để phát triển kinh doanh. 

Tìm hiểu về Cloud Server giá rẻ

sử dụng Cloud Server giá rẻ
Hình 2. Tìm hiểu về Cloud Server giá rẻ

Sử dụng ổ cứng HDD thay vì SSD

Để có thể tối ưu chi phí dịch vụ Cloud Server tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chắc chắn sẽ cắt giảm, thay thế một số thiết bị phần cứng. Trong đó, họ có thể sử dụng ổ cứng HDD thay vì sử dụng SSD. Nguyên nhân là do ổ  cứng HDD có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với SSD.Tuy nhiên, ổ cứng SSD có tốc độ đọc / ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với HDD. 

Việc thay thế ổ cứng, về cơ bản, sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình hoạt động. Nhưng chắc chắn hiệu năng sử dụng sẽ không bằng khi sử dụng ổ cứng SSD. Do đó, dữ liệu được hiển thị với tốc độ chậm. Điều này khiến người dùng cảm thấy không thoải mái, gây mất thời gian trong quá trình tiếp nhận dữ liệu. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng không tốt về dịch vụ mà bạn cung cấp.

Giảm dung lượng RAM

Cloud Server giá rẻ thường bị giới hạn dung lượng RAM để tiết kiệm chi phí. Dân gian thường có câu “Tiền nào, của nấy”. Và nó hoàn toàn đúng kể cả với những dịch vụ của thị trường công nghệ. Vậy có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không khi mà chúng chỉ có thể cung cấp cho bạn một cấu hình cơ bản. Với Cloud Server giá rẻ thường chỉ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân, tổ chức nhỏ.

Không hỗ trợ backup dữ liệu

Các chính sách cũng như công tác hỗ trợ sau mua là một trong những dịch vụ được đảm bảo cung cấp. Khi mà bạn lựa chọn dịch vụ Cloud Server từ những nhà cung uy tín. Tuy nhiên, với dịch vụ Cloud Server giá rẻ, người dùng phải cân nhắc kỹ có nên sử dụng hay không. Bởi đa số, nó sẽ không kèm theo những chính sách hỗ trợ sau mua.

Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server giá rẻ đã loại bỏ tính năng  sao lưu – backup dữ liệu cho khách hàng. Chẳng may khi có sự cố xảy ra, dữ liệu của bạn có thể bị mất đi. Nếu không có tính năng sao lưu dữ liệu thì dữ liệu bị mất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh ngiệp.

Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không ?

sử dụng Cloud Server giá rẻ
Hình 3. Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không

Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không, có lẽ chính mỗi doanh nghiệp mới có thể đưa ra cho mình câu trả lời.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tình hình tài chính cùng với các tính năng đi kèm theo. Việc lựa chọn dịch vụ Cloud Server giá rẻ không được khuyến khích. Bởi dịch vụ này không đem lại lợi ích lâu dài cũng như những trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

Nhưng nếu bạn là cá nhân, tổ chức nhỏ đang trong quá trình khởi nghiệp. Có thể thử trải nghiệm dịch vụ Cloud Server giá rẻ để tiết kiệm chi phí hco mình.

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn, đang hoạt động ổn định. Thay vì phải sử dụng  một dịch vụ giá rẻ kém chất lượng, tại sao bạn không đầu tư một hệ thống Cloud Server thật sự tốt cho Website doanh nghiệp của mình? 

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cẩm nang thuê Cloud Server giá rẻ