Các doanh nghiệp cần lưu ý điều gì khi thuê dịch vụ server VPS

06/07/2021 lúc 08:25

Với tất cả các giải pháp lưu trữ, điều cần thiết là phải hiểu nhu cầu của bạn trước. Sau đó là phụ thuộc vào các nguồn lực cần thiết cho dịch vụ của bạn. Bạn muốn lưu trữ dịch vụ server VPS nào? Bộ phận của bạn có nên tự bảo vệ mình trước sự gia tăng mạnh mẽ của tải trọng không? Ngân sách của bạn để bỏ ra là bao nhiêu? Đây thường là những câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi gặp phải. Vậy khi thuê dịch vụ server VPS cần lưu ý điều gì. Hãy cùng IDC Online xem xét trong bài viết này nhé.

Server VPS là gì?

VPS là từ viết tắt của Virtual Private Server. Như tên cho thấy, nó là một máy chủ riêng ảo. Sử dụng giải pháp ảo hóa, tài nguyên của một máy vật lý được chia thành các máy ảo độc lập với nhau. Vì vậy, với một máy duy nhất, có thể tạo nhiều VPS. 

Không giống như chia sẻ lưu trữ, ở đây bạn có một nhóm các tài nguyên chuyên dụng. Trải nghiệm của bạn không thể bị hủy hoại bởi việc sử dụng sai tài nguyên của người dùng khác.

Tham khảo bài viết về máy chủ để hiểu rõ hơn tại IDC Online – chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ

Dịch vụ Server VPS
Dịch vụ Server VPS

Lợi ích khi thuê dịch vụ server VPS

  • VPS có thể được sử dụng cho hầu hết mọi mục đích. VPS dễ dàng mở rộng và điều chỉnh tài nguyên khi cần thiết. 
  • VPS là một giải pháp tiết kiệm. VPS để tận dụng các nguồn tài nguyên chuyên dụng một cách không tốn kém.
  • Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng VPS. VPS thường được khuyến những người dùng muốn quản lý một trang web và không muốn bị giới hạn bởi chia sẻ lưu trữ.
  • Có thể lưu trữ nhiều trang web trên cùng một VPS. Bạn sẽ phải chăm sóc các tài nguyên, chúng sẽ được chia sẻ giữa một số trang web này.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ server VPS tốt 

Dịch vụ Server VPS
Dịch vụ Server VPS tốt

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ server VPS khác nhau để lựa chọn. Một số lưu ý cần xem xét khi bạn tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS trực tuyến tốt nhất.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ nên là ưu tiên hàng đầu và vì một lý do. Khi gặp sự cố, bạn cần trợ giúp hoặc đơn giản là có câu hỏi cần hỏi, bạn cần một chức năng hỗ trợ khách hàng phản hồi cao để bạn có thể nói chuyện với họ. Vì vậy bạn nên tìm kiếm một công ty lưu trữ VPS cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7.

Định giá cho dịch vụ lưu trữ VPS

Nếu bạn đang chuyển từ shared hosting, thì có thể phải trả nhiều hơn một chút cho dịch vụ lưu trữ trang web VPS. Giá cả là yếu tố quyết định đối với hầu hết mọi người và do đó, điều quan trọng là phải xem xét xung quanh để đảm bảo bạn nhận được một mức chi phí tốt. Thông thường, tài nguyên lưu trữ VPS có thể mở rộng. Vì vậy điều quan trọng là phải so sánh các dịch vụ lưu trữ VPS tương tự.

Hiệu suất và độ tin cậy

Điều đầu tiên bạn cần biết khi tìm kiếm dịch vụ lưu trữ VPS trực tuyến tốt nhất là thời gian hoạt động được đảm bảo. Với dịch vụ shared hosting, bạn sẽ nhận được mức hiệu suất thấp hơn đáng kể so với máy chủ lưu trữ VPS. Bởi vì bạn đang trả giá cao hơn cho VPS lưu trữ. Vì vậy nên tìm kiếm dịch vụ với một mức hiệu suất tốt hơn. Đảm bảo tối thiểu bạn nên tìm kiếm khi cố gắng tìm kiếm dịch vụ lưu trữ VPS trực tuyến tốt nhất là 99,9%.   Dịch vụ lưu trữ VPS cho phép bạn phát triển công ty của mình. Và bạn có cơ sở hạ tầng, nhu cầu thích hợp phát triển.

Dịch vụ Server VPS của IDC Online

Dịch vụ Server VPS
Dịch vụ Server VPS của IDC Online

Với dịch vụ Server VPS chúng tôi, bạn có thể tự do lựa chọn bất kỳ loại nào trong số chúng vì nó sẽ không ảnh hưởng đến giá cả. Chúng tôi chỉ sử dụng thiết bị mới nhất và đáng tin cậy nhất được sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu trong ngành. Chúng tôi luôn đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất.

Để được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ máy chủ chuyên dụng của bạn, vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ của chúng tôi tại đây.