Định nghĩa và những lợi ích nổi bật của Cloud VPS

06/10/2020 lúc 09:53

Tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS

Cloud VPS – một thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay. Nó được xem như là một trợ thủ đắc lực khiến cho công việc của nhiều người trở nên đơn giản hơn và có thể quản lý dễ dàng. Nhưng nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ về Cloud VPS, thì hãy tham khảo ngay bài viết ở dưới đây để cập nhật những thông tin quan trọng nhất về loại dịch vụ lưu trữ siêu hot này nhé.

Tìm hiểu về Cloud VPS
Tìm hiểu về Cloud VPS

Thông tin tổng quan về Cloud VPS nên biết 

Giải nghĩa thuật ngữ Cloud VPS

Cloud VPS tên đầy đủ là Cloud Virtual Private Server có nghĩa là máy chủ riêng ảo trên nền điện toán đám mây. Thực chất Cloud VPS là một dạng server ảo được phát triển dựa trên nền tảng điện toán máy tính, hay có thể hiểu là sự kết nối của nhiều cụm máy chủ vật lý với nhau.

Cloud VPS được coi là một giải pháp lưu trữ web phổ biến nhất hiện nay do những tính năng vô cùng vượt trội như thời gian uptime lên tới 99,99% cùng với tính ổn định cao khi các server có thể thay thế cho nhau nếu gặp sự cố, cũng như khả năng bảo mật vô cùng tốt.

Dịch vụ Cloud VPS mang đến những lợi ích gì nổi bật?

Vì vận hành trên nền tảng Cloud Computing nên Cloud VPS có rất nhiều tính năng vượt trội hơn và cũng khắc phục được hầu hết mọi hạn chế của các VPS thông thường trước kia.

Hiệu suất sử dụng cao

Không giống như lưu trữ website thông thường trước kia chỉ có một máy chủ duy nhất, Cloud VPS là một hệ thống lưu trữ được xây dựng trên nhiều cụm máy chủ kết nối với nhau nên có khả năng phục hồi và thay thế nhanh chóng. 

Khi có bất cứ vấn đề xảy ra trên một máy chủ vật lý thì tất cả máy chủ ảo trên đó sẽ được tự động chuyển qua một trong các máy chủ vật lý của hệ thống để tiếp tục hoạt động bình thường mà không hề bị gián đoạn. 

Chính bởi đặc tính này nên Cloud VPS luôn đảm bảo thời gian uptime lên tới 99,99%, và người dùng cùng không phải lo bị mất dữ liệu khi phần cứng có bị lỗi đi chăng nữa.

Khởi tạo và nâng cấp cực dễ

Việc đăng ký cũng như khởi tạo máy chủ “Cloud” hoàn toàn tự động và nhanh chóng giúp người tiết kiệm được thời gian và chi phí của mình.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thoải mái nâng cấp tài nguyên của mình khi có nhu cầu bằng cách mở rộng giới hạn tài nguyên hoặc thêm máy chủ ảo mới cho hệ thống một cách linh hoạt và dễ dàng. 

Độ bảo mật cao

Cloud VPS sử dụng hệ thống bảo mật với rất nhiều lớp để đảm bảo cho các máy chủ ảo trên Cloud luôn được bảo vệ an toàn với cả những dòng dữ liệu ra hoặc vào trên hệ thống khi kết nối với bên ngoài.

Hơn nữa, Cloud VPS còn sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu đám mây Cloud Storage với dung lượng lưu trữ không giới hạn, và luôn sao lưu dữ liệu thường xuyên nên sẽ giúp làm giảm thời gian khôi phục và hạn chế việc mất mát dữ liệu cho người dùng.

Hệ thống quản lý tiện lợi

Hệ thống quản lý được thiết kế trên nền web based với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng, giúp tiện dụng nhất cho người dùng khi sử dụng Cloud VPS có thể quản lý mọi tài nguyên của mình và phân bố tài nguyên cho các máy chủ ảo trong hệ thống.

Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập từ xa và được trao toàn quyền quản lý máy chủ ảo Cloud của mình, nên sẽ hoàn toàn chủ động khi cần backup, restart hay cài lại hệ điều hành cho máy chủ khi cần thiết.

Lợi ích của Cloud VPS

Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud chuyên nghiệp và chất lượng nhất hiện nay? Vậy thì xin giới thiệu với các bạn một trong những đơn vị có uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC.

IDC Online không chỉ cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây như Cloud VPS, Cloud Hosting mà còn đem tới cho khách hàng rất nhiều các giải pháp trực truyến chất lượng khác cùng mức giá rất hợp lý.

Hãy liên hệ trực tiếp với IDC Online (hotline: 19006452) nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó giúp bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Mời bạn tham khảo thêm tại IDC Online !