Điều mà shared hosting không làm được, nhưng VPS có thể làm được

11/09/2021 lúc 17:10

Shared hosting là một trong những lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp lưu trữ web. Nhưng VPS hosting có thể dẫn đầu cuộc cạnh tranh theo nhiều cách. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất mà VPS có thể cung cấp cho bạn .

Những thứ shared hosting thì không, nhưng VPS có thể

Đảm bảo hiệu suất không thể so sánh

Shared hosting phân phối đồng đều các tài nguyên giới hạn cho tất cả các khách hàng. Có nghĩa là khi trang web thu hút được nhiều tài nguyên hơn, phần còn lại của trang web sẽ tự động giảm hiệu suất. Ngoài ra, nội dung độc hại trên các trang web trên các máy chủ dùng chung có thể gây tổn hại đến danh tiếng chung của tất cả các trang web. Điều này là do tất cả các trang web có cùng địa chỉ IP và ISP đã phát hiện thấy một trang web bị chặn. Do đó trang web của bạn cũng có thể bị chặn vì có cùng địa chỉ IP. 

VPS đảm bảo rằng trang web của bạn không có thời gian chết và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của bạn. Thống kê cho thấy rằng các trang web trên VPS có xu hướng có được sự trung thành và giữ chân khách hàng cao hơn.

Điều mà shared hosting không làm được, nhưng VPS có thể làm được

Bảo mật được bổ sung

Shared hosting có thể rất nguy hiểm, gặp nhiều rủi ro. Đặc biệt là khi trang web của bạn thực hiện nhiều giao dịch tài chính. Vì hai lý do, làm việc trên một máy chủ dùng chung khiến trang web của bạn dễ bị hacker tấn công hơn. Đầu tiên, nếu một hacker cũng có một trang web trên một máy chủ chia sẻ, họ có thể dễ dàng đăng nhập vào bất kỳ trang web nào của bạn vì địa chỉ IP giống với địa chỉ IP ở đó. Hacker trên các máy chủ có độ bảo mật thấp có thể dễ dàng truy cập vào bất kỳ trang web nào và giả mạo dữ liệu trên các trang web. Nó khiến doanh nghiệp của bạn gặp nguy hiểm. Nó cũng sẽ gây ra mối đe dọa lớn đối với dữ liệu nhạy cảm. 

Bằng cách tôn trọng các tiêu chuẩn và giá trị đạo đức, bạn phải có thể chứng minh rằng sự tin tưởng của khách hàng là hợp lý. Lưu trữ VPS đặc biệt còn quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử.

VPS có thể tiết kiệm đáng kể chi phí

Không giống như phí cố định của shared hosting. VPS cung cấp nhiều gói linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể kiểm tra báo giá của nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS. Sau đó tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn. Một số cung cấp phiếu thanh toán cho các tài nguyên bạn sở hữu. Tài nguyên không sử dụng sẽ không bị tính phí cho gói đó. Những người khác có thể cung cấp kế hoạch với các nguồn lực hiện tại, nhưng không có hạn chế bắt buộc. Bạn có thể chuyển sang các gói tài nguyên khác bất kỳ lúc nào. 

Ngoài ra, giá thành của dịch vụ VPS thấp hơn nhiều so với Shared Hosting. Giúp các nhà cung cấp VPS giảm thiểu các vấn đề kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

Phát triển theo ý bạn muốn

VPS có khả năng mở rộng cao. Nó có thể cung cấp cho bạn các tài nguyên bạn cần để hỗ trợ lượng truy cập ngày càng tăng. Do đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều vì bạn có quyền chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Bạn có thể chọn tài tài nguyên gia tăng trong một khoảng thời gian tùy theo tình hình. 

Mặt khác, shared hosting cho phép bạn truy cập các tài nguyên hạn chế. Điều này có thể cản trở sự phát triển của chúng. Với VPS, bạn không phải giao dịch với nhân viên để điều chỉnh mục tiêu kinh doanh của mình. Việc chọn dịch vụ lưu trữ VPS sẽ giúp bạn hài lòng với sự phát triển không giới hạn. Máy chủ của bạn sẽ không bao giờ bị giới hạn bởi các giới hạn máy chủ.

VPS có thể tùy chỉnh linh hoạt

Đây là một trong những lợi thế tốt nhất của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS. Không giống như shared hosting, nó cung cấp cho bạn các tùy chỉnh đơn giản. Nhiều trang web thường yêu cầu sử dụng các ứng dụng dịch vụ bên thứ ba mang lại trải nghiệm cho khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này là không thể đối với dịch vụ shared hosting, tất cả các trang web trên cùng một máy chủ lưu trữ sẽ bị ảnh hưởng. 

Bạn sẽ có các tài nguyên dành riêng để có thể dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình để đáp ứng nhu cầu. Nó cho phép bạn tự điều chỉnh cho nhu cầu người dùng, để bạn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

Đây là một số lợi thế đáng kể hơn của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS. Nếu bạn đang bắt đầu với shared hosting. Sớm hay muộn, bạn cũng sẽ chuyển sang lưu trữ VPS. Vì vậy, tốt nhất nên chọn một VPS càng sớm càng tốt và hiểu mọi thứ sẽ thực sự giúp ích cho bạn về lâu dài.

Điều mà shared hosting không làm được, nhưng VPS có thể làm được

Dịch vụ máy chủ tại IDC Online

Nếu bạn đang chưa biết chọn dịch vụ lưu trữ web ở đâu? Hãy tham khảo các gói máy chủ tại IDC Online.

Với mong muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ Chất lượng số 1 Việt Nam. Chúng tôi tâm niệm sự hài lòng, lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Điều mà shared hosting không làm được, nhưng VPS có thể làm được

Xem thêm các bài viết về VPS Server tại Blog chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.