Dịch vụ VPS Windows giá rẻ có những ưu và nhược điểm gì?

22/12/2020 lúc 10:06

Bạn có biết VPS Windows có những ưu và nhược điểm gì không?

VPS Windows là một dịch vụ lưu trữ và xử lý dữ liệu website rất phổ biến hiện nay nhờ chi phí giá thành rẻ cùng với rất nhiều những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng. Tuy nhiên, trước khi quyết định thuê VPS Windows thì người dùng cần phải biết một vài những thông tin cơ bản như thế nào là VPS Windows? Ưu nhược điểm của VPS là gì ?

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được IDC Online chúng tôi giải đáp kĩ lưỡng trong bài viết dưới đây. Vậy nên hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ VPS Windows mà bạn nên biết

Bạn có biết VPS Windows có nghĩa là gì?

Trước hết, có thể hiểu VPS chính là một dịch vụ máy chủ ảo được tạo ra nhờ sự phân chia tài nguyên của một máy chủ vật lý chuyên dụng thành nhiều VPS khác nhau để cung cấp cho từng người dùng. 

Bạn có biết VPS Windows có nghĩa là gì?
Bạn có biết VPS Windows có nghĩa là gì?

Mỗi VPS đó sẽ là một hệ thống tách biệt hoàn toàn với nhau và cũng sử dụng những hệ điều hành riêng biệt. Và thuật ngữ VPS Windows chính là để chỉ dịch vụ máy chủ ảo chạy trên hệ điều hành Windows.

Lợi thế mà VPS Windows đem tới cho người sử dụng

  • VPS Windows được ưa chuộng nhiều đó là bởi giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng vì đa số mọi người đều đã quen với giao diện của các phần mềm hay ứng dụng từ Windows.
  • Mỗi người dùng sẽ được cấp một tài khoản VPS Windows riêng biệt cùng với đầy đủ các ứng dụng, phần mềm cần thiết cho việc quản trị hệ thống.
  • Có thể nâng cấp cấu hình thoải mái do VPS được ảo hóa từ các thiết bị phần cứng chuyên dụng. Khi cần thêm tài nguyên thì người dùng chỉ cần đầu tư thêm phần cứng là được.
  • Khi một máy chủ vật lý gặp sự cố thì các máy VPS sẽ được tự động di chuyển qua máy chủ vật lý khác để hoạt động của hệ thống vẫn tiếp diễn bình thường mà không bị gián đoạn.
  • Chi phí để thuê VPS Windows là rất rẻ khi so với các loại dịch vụ lưu trữ khác, mà người dùng vẫn có thể sử dụng được mọi chức năng như một chiếc máy chủ vật lý thông thường.
  • Hệ thống VPS Windows đảm bảo bảo mật dữ liệu cho người dùng khá tốt.
  • Tốc độ băng thông của VPS Windows không bị giới hạn nên website vẫn có thể hoạt động ổn định ngay cả khi nó nhận được một lượng lớn các truy cập trong cùng một thời điểm.

Hạn chế khi sử dụng VPS Windows

Windows là một hệ điều hành sử dụng có trả phí nên nếu như bạn không muốn mua bản quyền thì chỉ có thể dùng bản lậu, hoặc có một sự lựa chọn khác đó là cài đặt các hệ điều hành có sẵn bản quyền như: Dell Inspiron 3542, Asus X451MAV, HP 14r069TU, Lenovo S410,…

Và cũng chính do sự phổ biến của Windows nên VPS Windows cũng trở thành tầm ngắm của rất nhiều các hacker hay bị virus tấn công. Vì thế nên người dùng cần phải cập nhật phiên bản mới của Windows thường xuyên để khắc phục các lỗ hổng bảo mật cho VPS của mình.

Ưu nhược điểm của VPS
Ưu nhược điểm của VPS

Thêm nữa, VPS Windows còn có một điểm yếu đó là phần mềm mã nguồn mở còn khá hạn chế so với VPS Linux.

Nên thuê VPS Windows giá rẻ ở đâu là chất lượng và uy tín nhất?

Một trong những địa chỉ cung cấp các dịch vụ hosting giá rẻ và uy tín nhất hiện nay mà không thể không kể đến đó chính là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn là IDC Online.

Hiện nay, IDC Online đang là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê VPS Windows và cả VPS Linux được triển khai và khởi tạo dựa trên những thiết bị hiện đại, mới nhất đến từ các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới như Dell, IBM, Super Micro, Cisco, Intel, … nhằm đem tới những dịch vụ chất lượng cao cùng những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Vậy thì còn ngần ngại gì nữa, hãy đến với IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn và có cơ hội nhận về những phần quà ưu đãi vô cùng hấp dẫn chỉ có tại đây nhé!