Dịch vụ thuê mua VPS tại Hà Giang

05/11/2020 lúc 18:49

Máy chủ ảo VPS ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ khi mà họ sử dụng Internet để đưa hàng hóa của mình lên quảng bá, nhằm dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Vậy máy chủ ảo VPS là gì? Nó có những thế mạnh và hạn chế như thế nào? Làm thế nào để thuê VPS tại Hà Giang ? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm máy chủ ảo VPS

VPS là thuật ngữ viết tắt của cụm đầy đủ Virtual Private Server – máy chủ ảo cá nhân. Đây là một dạng dịch vụ lưu trữ dữ liệu được tạo ra dựa trên phương pháp phân tách một server vật lý chuyên dụng thành nhiều máy chủ nhỏ khác nhau. Mỗi VPS này đều mang bản chất tương tự như máy chủ tạo ra nó. Tài nguyên trên VPS được cấp phát từ trung tâm máy chủ gốc đến mỗi tài khoản người dùng, cho phép họ có toàn quyền sử dụng khối lượng tài nguyên đó mà không phải chịu sự chia sẻ hay dùng chung với những tài khoản VPS khác trên cùng hệ thống. 

Mỗi VPS sẽ bao gồm đầy đủ các phần như CPU, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt. Vì thế khi sử dụng VPS bạn sẽ có cảm giác như đang sử một máy tính chuyên dụng. VPS cho phép người dùng có thể cài đặt cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau mà không ảnh hưởng đến hiệu suất chung. Ngoài ra, người dùng còn có quyền quản lý roor và restart lại hệ thống vào bất cứ lúc nào.

Khái niệm máy chủ ảo VPS
Khái niệm máy chủ ảo VPS

Ưu, nhược điểm của máy chủ ảo VPS

Ưu điểm

 • Tốc độ vận hành nhanh và đáng tin cậy hơn máy chủ chia sẻ
 • Dễ dàng tùy biến khối lượng tài nguyên, nhưng phải là trong mức giới hạn mà server vật lý cho phép
 • Chi phí đầu tư cho VPS là tiết kiệm hơn cho máy chủ chuyên dụng, bạn chỉ phải trả cho những dịch dịch vụ, phần mềm mà mình đăng ký sử dụng
 • Do cơ chế tập trung nhiều VPS trên cùng một cơ sở hạ tầng nên việc kiểm tra vận hành sẽ dễ dàng hơn
 • Có độ bảo mật an ninh dữ liệu cao, vì files và databases bị khóa khỏi hệ thống server của các người dùng khác
 • Tài nguyên mang tính sở hữu cá nhân, sử dụng độc lập nên đảm bảo hiệu suất ổn định cho từng VPS

Nhược điểm

 • Vì VPS hoạt động trên nền tảng của máy chủ vật lý nên hoạt độn g của nó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều từ hoạt động của máy chủ trung tâm
 • Việc nâng cấp và mở rộng tài nguyên là tốn kém chi phí và thời gian, và đôi khi cũng không thể mở rộng được nhiều
 • Chi phí tuy là rẻ hơn máy chủ chuyên dụng nhưng so với máy chủ chia sẻ vẫn là đắt hơn
 • Nó yêu cầu người dùng phải có kiến thức kỹ thuật cũng như  kỹ năng quản trị
 • Việc lựa chọn cấu hình server không đúng có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật
Ưu, nhược điểm của máy chủ ảo VPS
Ưu, nhược điểm của máy chủ ảo VPS

Dịch vụ thuê mua VPS tại Hà Giang

Mặc dù dịch vụ máy chủ ảo đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi, tuy nhiên không phải ở địa phương, khu vực nào cũng có sẵn dịch vụ cung cấp VPS. Điển hình một số tỉnh thành miền núi phía Bắc như Hà Giang – là một nơi chưa có sự phát triển, tiến bộ về dịch vụ phần mềm máy tính thì liệu có cơ hội nào cho các cá nhân, doanh nghiệp ở đây có thể sử dụng dịch vụ VPS không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ ngày nay, thì việc cung cấp các dịch vụ phần mềm đến với tay khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu hết các nhà cung cấp trên thị trường hiện nay đều kinh doanh dưới hình thức giao dịch trực tuyến nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Gợi ý cho bạn một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ VPS có tiếng tại Hà Nội – IDC Online. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của IDC để xem kỹ hơn thông tin về các gói dịch vụ: idconline.vn. Chúng tôi tin với các mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ tốt thì bạn sẽ sớm trở thành một khách hàng đáng quý của IDC. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn gói VPS phù hợp với mình.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !