Dịch vụ thuê mua VPS tại Gia Lai

04/11/2020 lúc 20:41

Bạn đã bao giờ nghe đến những thuật ngữ như server, máy chủ, hosting,… chưa? Đây là những thuật ngữ chỉ chung một loại hình dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu cho các website. Một loại server phổ biến đang được nhiều chủ sở hữu website ưa dùng hiện nay đó là máy chủ ảo VPS. Vậy VPS là gì? Tại sao website của bạn lại cần đến nó? Làm cách nào để thuê mua VPS?

Máy chủ ảo VPS là gì?

VPS, VPS Hosting hay Virtual Private Server đều mang nghĩa chung là máy chủ ảo cá nhân. Nó là một server sử dụng công nghệ ảo hóa, có xu hướng bắt chước tính năng của máy chủ chuyên dụng (dedicated server) trong môi trường lưu trữ. Giải thích một cách đơn giản hơn, về mặt kỹ thuật thì nó là một máy chủ chia sẻ sử dụng công nghệ ảo hóa nhưng lại mang các đặc điểm của server vật lý. Vai trò chung của VPS cũng như các loại hình máy chủ khác đó cung cấp cho người dùng một hạ tầng ảo để lưu trữ file và database của website trên mạng Internet, đồng thời giúp việc vận hành, quản lý website trở nên dễ dàng hơn.

Máy chủ ảo VPS là gì ?
Máy chủ ảo VPS là gì ?

Về phương thức hoạt động thì VPS được tạo lập dựa trên sự phân chia một máy chủ chuyên dụng ban đầu thành nhiều phần khác nhau, mỗi phần gọi là VPS. Và việc này được thực hiện nhờ công nghệ ảo hóa. Vì thế mà khi sử dụng nó bạn sẽ cảm giác như sử dụng một máy tính chuyên dụng riêng với đầy đủ các thông số như CPU, dung lượng RAM, địa chỉ IP, ổ đĩa cứng, hệ điều hành,… 

Mặc dù dịch vụ VPS của bạn được kết nối với một server vật lý, nó vẫn cung cấp cho bạn yếu tố về bảo mật thông tin. VPS được tạo ra chỉ dành riêng cho bạn và chỉ bạn mới có thể sử dụng tất cả các tài nguyên do nhà cung cấp dịch vụ server cung cấp.

Lợi ích của việc sử dụng VPS

Máy chủ ảo ra đời là sản phẩm công nghệ kết hợp các thế mạnh của 2 mô hình server trước đó là Shared hosting và Dedicated Server. Nó cung cấp cho bạn các tính năng tốt nhất của một máy chủ chia sẻ đồng thời cung cấp cho bạn hiệu năng nhanh nhạy của một server chuyên dụng. Dưới đây là một số lợi ích chính VPS đem lại mà bạn cần biết:

  • Quyền riêng tư: VPS được thiết kế đảm bảo cho bạn có toàn quyền sử dụng lượng tài nguyên trong VPS của mình mà không phải chịu sự dùng chung hay chia sẻ với các tài khoản VPS khác trong cùng hệ thống. Thứ hai, VPS cho phép bạn sử dụng hệ điều hành riêng của mình nên  không ứng dụng hay web nào khác có thể có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của bạn.
  • Khả năng tùy chỉnh:  Bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng trong server của mình như MySQL, PHP và Apache. Ngoài ra, VPS cho phép bạn lựa chọn cấu hình của riêng mình cũng như tùy chọn cài đặt các chương trình, phần mềm khác nhau theo nhu cầu của mỗi người
  • Khả năng kiểm soát: VPS cung cấp cho người dùng quyền quản lý root và quyền khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến các VPS khác
  • Tài nguyên chuyên dụng: Không giống như loại hình lưu trữ chia sẻ, mỗi tài khoản sử dụng tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ gốc nhưng mang tính độc lập, riêng biệt. Không ai có khả năng sử dụng tài nguyên của bạn trừ bạn ra. Vì thế mà hiệu suất của mỗi VPS cao hơn hiệu suất của một máy chủ chia sẻ
Lợi ích của việc sử dụng VPS
Lợi ích của việc sử dụng VPS

Làm thế nào để thuê mua dịch vụ VPS tại Gia Lai?

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều kinh doanh dưới hình thức trực tuyến. Tức là bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của họ, lựa chọn sản phẩm và tiến hành giao dịch theo sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên. Vì thế, dù bạn có ở bất cứ tỉnh thành nào cũng có thể sử dụng được dịch vụ máy chủ ảo. 

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC là một trong số các đơn vị cung cấp máy chủ ảo chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với số năm kinh nghiệm là trên 5 năm phục vụ, IDC đã cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn các cá nhân, doanh nghiệp trải dọc khắp đất nước. Chất lượng dịch vụ ở đây đã được kiểm chứng qua con số khách hàng là gần 4000 người và vẫn tiếp tục tăng hằng ngày. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào website chính thức của IDC: idconline.vn.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !