Dịch vụ thuê mua VPS tại Bắc Kạn

11/10/2020 lúc 15:15

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin là nhu cầu sử dụng máy chủ ảo ngày càng tăng cao. Hầu hết các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều sở hữu website riêng của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đã nắm rõ được những kiến thức về máy chủ ảo cũng như còn đang phân vân chưa biết phải mua VPS ở đâu. Và bài viết này là dành cho những cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Kạn đang có nhu cầu sử dụng và tìm mua dịch vụ VPS.

Khái niệm máy chủ ảo là gì

Virtual Private Server – viết tắt là VPS (máy chủ ảo riêng) là một mô hình máy chủ được tạo lập dựa trên phương pháp chia server vật lý thành nhiều server khác. Mỗi server này (chính là VPS) được đặt trong môi trường ảo hóa, có các đặc điểm và tính năng giống với máy chủ ban đầu. VPS hoạt động dưới hình thức chia sẻ nguồn tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Khái niệm VPS
Khái niệm VPS

Ngay từ tên gọi của nó đã cho ta thấy VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa (VMWare hoặc Virtual Box) thay vì sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) như máy chủ thông thường để quản lý. Vì số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với lượng hosting cài đặt trên cùng một hệ thống server nên hiệu suất và tính ổn định của VPS luôn vượt trôi hơn so với hosting.

Phân loại VPS

Có 2 loại hình VPS chính, đó Managed VPS với Unmanaged VPS. Dưới đây sẽ là thông tin cụ thể về hai loại hình này: 

Managed VPS là gì

Đây là hình thức cung cấp dịch vụ VPS cho khách hàng kèm theo dịch vụ quản trị. Dịch vụ quản trị của nó bao gồm cài đặt/tư vấn mọi thứ về máy chủ VPS mà khách hàng cần, cũng như việc đảm bảo tối ưu hiệu suất và bảo mật cho VPS.

Giá cả của Managed VPS là khá cao vì việc quản trị VPS không phải là dễ dàng, phù hợp cho những cá nhân có nhu cầu sử dụng VPS nhưng lại không có nhiều kỹ năng quản trị và kiến thức về công nghệ.

Unmanaged VPS là gì

Trái ngược lại với Managed VPS thì loại hình dịch vụ máy chủ ảo này không bao gồm việc quản trị VPS cho khách hàng. Mọi công việc, thao tác như cài webserver, cấu hình, cài đặt các phần mềm, bảo mật,… đều phải do bạn tự thực hiện. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chịu trách nhiệm cho các thiết lập của mình. Nhà cung cấp dịch vụ chỉ đảm bảo server không bị downtime hoặc các sự cố khác xuất phát từ máy chủ chính. 

Unmanaged VPS có chi phí khá rẻ, đôi khi có thể rẻ gấp đôi so với các dịch vụ Managed VPS. Hạn chế lớn nhất của loại hình máy chủ này, đó là yêu cầu bạn cần phải có đủ kiến thức về việc quản trị cũng như kiến thức chuyên môn về kỹ thuật cao, và quan trọng bạn cần phải nắm chắc kiến thức căn bản về VPS. Đối với ai có kiến thức sẵn về máy chủ ảo rồi thì Unmanaged VPS là nơi lý tưởng để bạn thực hành kiến thức. 

Làm thế nào để thuê mua dịch vụ VPS tại Bắc Kạn?

Bắc Kạn là một tỉnh thành còn kém về phát triển công nghệ thông tin, cho nên các cá nhân doanh nghiệp tại đây sẽ gặp khó khăn trong việc tìm địa chỉ thuê mua dịch vụ VPS. Tuy nhiên, vẫn còn hằng hà sa số các nhà cung ứng dịch vụ VPS trải dài khắp toàn quốc và bạn hoàn toàn có thể thuê mua dịch vụ máy chủ ảo tại những nơi đó mà không cần phải cất công đến tận nơi.

Dịch vụ VPS tại Bắc Cạn
Dịch vụ VPS tại Bắc Cạn

Vì việc mua bán hay thuê phần mềm hầu hết thực hiện bằng hình thức giao dịch online. Và một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng về chất lượng dịch vụ đó là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC, có trụ sở tọa lạc tại thủ đô Hà Nội. Tại đây có sự đa dạng về các gói thuê VPS với mức giá vô cùng hợp lý, chỉ từ 320.000 đến 720.000 VNĐ/tháng là bạn có thể sở hữu được một hệ thống VPS với đầy đủ các tính năng ưu việt như toàn quyền cấu hình, băng thông mở rộng đến 10Gps, tài nguyên phần cứng được mở rộng không giới hạn, thời gian Uptime lên đến 99.9%, cung cấp các ứng dụng quản trị miễn phí,…

Ngoài ra, IDC còn có bộ phận chuyên viên kỹ thuật trẻ với đầy kinh nghiệm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao, online 24/7, sẵn sàng hỗ trợ và xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động của VPS. 

Với các ưu điểm vừa nêu trên, chúng tôi tin chắc rằng IDC sẽ làm hài lòng mọi khách hàng của mình.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy trở thành một khách hàng may mắn của IDC ngay tại đây : https://idconline.vn/index.html