Dịch vụ thuê mua máy chủ ảo tại Cà Mau

30/10/2020 lúc 14:53

Máy chủ ảo hay còn gọi với một cái tên ngắn gọn khác là VPS – Virtual Private Server là một sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” của lĩnh vực công nghệ server. Nó là một dạng máy chủ sử dụng công nghệ ảo hóa (VMWare hoặc Virtual Box), có xu hướng bắt chước máy chủ chuyên dụng trong môi trường lưu trữ. VPS hosting là sự kết hợp giữa 2 loại server đã ra đời trước là Shared hosting và Dedicated hosting. Với những đặc điểm, tính năng đáng ngạc nhiên của mình mà VPS được nhiều chuyên gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin đánh giá cao. VPS đã dần trở nên quen thuộc với các nhà phát triển web, webmaster, lập trình game, thiết kế web,…Vậy nhà cung cấp VPS tại Cà Mau nào uy tín ? Hãy cùng tìm hiểu nhé . 

Nắm bắt được xu hướng sử dụng máy chủ ảo, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam cũng đang dần đầu tư vốn cho loại hình dịch vụ này. Nhưng vấn đề đặt ra là nhiều người chưa thật sự hiểu biết đầy đủ về khả năng mà một VPS có thể làm được cũng như cách thức nó hoạt động, hay quan trọng hơn là việc tìm mua ở đâu một VPS chất lượng tốt? Khoan hãy đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Nền tảng VPS hoạt động như thế nào?

Bản chất của máy chủ VPS nằm ở ngay trong chính cái tên của nó. Một máy chủ vật lý ban đầu sẽ được phân chia thành nhiều phần nhỏ (gọi là VPS), mỗi phần được đặt trong môi trường ảo hóa. Nó có những tính năng tương tự như server vật lí gốc, có đầy đủ các thông số hoạt động như một máy tính chuyên dụng (dung lượng RAM, ổ đĩa cứng HDD, địa chỉ IP, CPU core, băng thông,…).

VPS hoạt động như thế nào ?
VPS hoạt động như thế nào ?

Tài nguyên của mỗi máy chủ ảo sẽ được chia sẻ từ máy chủ trung tâm. Mỗi người dùng đều có một lượng tài nguyên cố định mang tính sở hữu, tức họ có toàn quyền sử dụng với tài nguyên của mình mà không phải chia sẻ hay dùng chung với bất kì user nào khác trên cùng hệ thống. Ngoài ra, người dùng có quyền quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến những người dùng khác.

Máy chủ là một máy tính chứa các file và thông tin dữ liệu cần thiết cho website của bạn. Bất kể khi nào người dùng truy cập vào trang web, thì trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu tới máy chủ và tại đây quá trình xử lý yêu cầu được diễn ra. Sau đó, server sẽ chuyển những file cần thiết qua mạng Internet xuống máy tính của họ. Việc này có thể thực hiện được nhờ công nghệ ảo hóa, nhà cung cấp server sẽ cài đặt lớp ảo hóa lên trên hệ điều hành của server đó. Lớp này sẽ chia máy chủ thành những phần khác nhau và cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành riêng của họ hoặc những ứng dụng, phần mềm riêng.

Khi nào bạn nên chuyển sang VPS?

Cách tốt nhất để đánh giá xem bạn có cần nâng cấp loại máy chủ cũ lên VPS hay không là check lại toàn bộ trang web của bạn. Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc chuyển sang sử dụng server ảo:

  • Lo lắng về độ bảo mật không còn phù hợp
  • Lượng traffic tăng cao liên tục
  • Website của bạn là một cửa hàng trực tuyến
  • Bạn cần cài đặt phần mềm tùy chỉnh
  • Máy chũ cũ hiện đang gặp nhiều lỗi
  • Ngân sách của bạn là hạn chế
  • Trang web của bạn xây dựng nhằm phục vụ cho khách hàng

Làm thế nào để thuê mua VPS tại Cà Mau?

Cà Mau được coi là tỉnh thành cuối cùng của cả dải đất hình chữ S Việt Nam. Và nơi đây tồn tại không ít những tổ chức, doanh nghiệp ở khắp các lĩnh vực. Chắc chắn họ đều có nhu cầu vận hành website riêng, có hệ thống máy chủ riêng. VPS tại Cà Mau là một trong những hình thức server đang được mọi người ưu chuộng, không chỉ riêng ở Cà Mau.

Tuy nhiên, Cà Mau là một tỉnh thành chưa phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực công nghệ thông tin, chưa có nhiều nhà cung cấp các dịch vụ phần mềm uy tín. Liệu đây có phải một rào cản đối với những doanh nghiệp nơi đây? Câu trả lời là hoàn toàn không. Việc thuê mua máy chủ ảo có thể được thực hiện bằng cách giao dịch trực tuyến, tức là bạn có thể thuê mua VPS ở mọi đơn vị cung cấp trên toàn quốc thông qua mạng internet. 

Máy chủ VPS tại Cà Mau
Máy chủ VPS tại Cà Mau

Nếu bạn băn khoăn chưa có cho mình một địa chỉ uy tín chất lượng thì IDC là một lựa chọn tốt mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn. Với bề dày 5 năm kinh nghiệm trong việc phân phối các dịch vụ server, sở hữu lượng khách hàng thân quen lên đến hơn 3000 người và vẫn không ngừng tăng, chất lượng dịch vụ nơi đây đã được khẳng định tuyệt đối. Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua đường dây nóng 19006452 hoặc truy cập website: idconline.vn

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !