Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

29/10/2020 lúc 14:51

Cùng với sự ra đời và phát triển của các loại hình máy chủ như Cloud server, Shared Hosting, VPS hosting,… là các dịch vụ cho thuê các loại hình đó. Ở bài này chúng ta sẽ đi sâu nghiên cứu về dịch vụ cho thuê VPS. Đối với những khách hàng lần đầu có nhu cầu sử dụng VPS và đang bắt đầu tìm hiểu thì dịch vụ cho thuê VPS là một khái niệm còn khá là mơ hồ, nó mang nhiều từ ngữ chuyên ngành khó hiểu mà bạn cần phải là người am hiểu về công nghệ thông tin mới nắm rõ được. Tuy nhiên, mọi khó khăn, khúc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão hiện nay, mọi tổ chức, doanh nghiệp hay các cá nhân đều bắt kịp với xu hướng sẵn sàng đầu tư để sỡ hữu những hệ thống công nghệ thông siêu việt, nhằm phục vụ cho việc kinh doanh và phát triển. Máy chủ ảo là một trong những nhu cầu quan trọng nằm trong xu thế đó. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ nguồn vốn lớn mạnh để mua cho mình cả một máy chủ ảo. Để giải quyết vấn đề này thì dịch vụ cho thuê máy chủ ảo ra đời.

Dịch vụ cho thuê VPS là gì ?
Dịch vụ cho thuê VPS là gì ?

Dịch vụ cho thuê VPS là dịch vụ cho khách hàng thuê sử dụng một phần máy chủ vật lý gốc của các nhà cung cấp hạ tầng dưới dạng một server ảo. Việc thuê này thường được thực hiện theo tháng, đôi khi là năm với các mức chi phí tương ứng với cấu hình lựa chọn máy chủ ảo. Thông qua dịch vụ này mà người dùng có toàn quyền quản lý, truy cập VPS từ bất kì thời gian nào mà vẫn đảm bảo được hiệu suất cao cùng khả năng bảo mật tuyệt đối.

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

Bạn cần phải biết rõ có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS vì đó là cơ sở để bạn có thể đánh giá chất lượng, giá cả mỗi loại để có thể đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho website của mình.

Managed VPS

Đây là dịch vụ cho thuê máy chủ ảo kèm theo hệ thống quản trị cho khách hàng. Dịch vụ quản trị ở đây bao gồm những công việc như cài đặt, thiết lập, tư vấn về các đặc điểm của VPS cũng như tối ưu hóa hiệu năng và tính bảo mật. Tất cả những công việc đó hoàn toàn là trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ và bạn không cần phải làm gì cả, Chính vì lí do này mà giá của Managed VPS cao hơn so với loại VPS còn lại.

Các loại hình dịch vụ cho thuê VPS
Các loại hình dịch vụ cho thuê VPS

Unmanaged VPS

Ngược lại với managed VPS thì loại hình dịch vụ này không bao gồm hệ thống quản lý. Tất cả các thao tác như cài đặt, vận hành,nâng cao,… đều là bạn phải tự làm hết và cũng như tự chịu trách nhiệm, nhà cung cấp chỉ hỗ trợ đảm bảo VPS của bạn không bị down time cũng như xử lý các sự cố, vấn đề xuất phát từ server gốc. Nó yêu cầu người dùng phải có kĩ năng quản trị và kiến thức chuyên môn liên quan. Vì thế mà giá thành thuê server này là rẻ hơn.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê VPS chất lượng cao?

Hiện tại, giữa hàng ngàn cái tên khác thì IDC Online tự hào là một trong những đơn vị nổi bật hàng đầu về cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo. IDC có những gói dịch vụ cho thuê máy chủ khác nhau phải các mức giá rất phải chăng, chỉ từ 320.000 VNĐ đến 720.000 VNĐ/tháng là bạn đã có thể được sử dụng một VPS chất lượng tốt. Mỗi gói sẽ được cập nhật đầy đủ các thông số như CPU, RAM, Storage SSD, WAN, mạng LAN, traffic, uptime, backup,… nhằm giúp bạn có thể tự đánh giá và chọn lựa gói nào phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Ngoài ra còn các dịch vụ bổ sung kèm theo như Processor, Memory, IP Address,… với chi phí chỉ từ 50.000 VNĐ. IDC cam kết sẽ đem đến cho khách hàng của mình chất lượng VPS server tốt nhất với các tính năng ưu việt như toàn quyền cầu hình, băng thông rộng, khả năng mở rộng phần cứng vô hạn, thiết bị nhập khẩu chính hãng, tài nguyên khai thác khổng lồ,… cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn trình độ cao, online 24/24, sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.

Bạn hãy nhanh tay đăng kí trở thành khách hàng của IDC nhanh nhất để có thể được offer nhiều voucher ưu đãi tại IDC Online !